ชมชิมชิล All-You-Can-Eat เมนูพิเศษจากห้องอาหาร VIU โรงแรม The St.Regis

มากันอีกแล้วคะสำหรับการพาชมชิมชิลอาหารอร่อยๆ แหล่งบรรยากาศชิลๆ ครั้งนี้นุทพาเพื่อนๆมาที่ห้องอาหาร VIU โรงแรม The St.Regis ห้องนี้ตั้งอยู่ที่ชั้น12 ของโรงแรม

ก่อนอื่นใดที่เราจะได้พบกับบรรดาอาหารนุทจะพาชมบรรยากาศโดยรอบของห้องอาหารนี้ก่อนคะ

 

บรรยากาศภายในห้องอาหารดูหรูหรา สวยงาม ให้ความรู้สึกสบาย เห็นวิวสวยงามของกรุงเทพพร้อมกับการทานอาหารอร่อยๆไปด้วย สำหรับห้อง VIU นี้มีครัวเป็นแบบเปิดทำให้เราสามารถเห็นการปรุงอาหารของเชฟได้อย่างชัดเจน
มาเริ่มกันที่เมนูอาหารดีกว่าคะ เริ่มด้วยออเดิฟ อาหารเรียกน้ำย่อยกับขนมปังอบออกมาอุ่นๆร้อนๆ หอมตลบอบอวลไปหมด
มาต่อกันด้วยอาหารพิเศษที่ทางห้องอาหาร วูว์ โรงแรม เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ ขอแนะนำ All-You-Can-Eat ลิ้มลองหอยแมลงภู่สดๆจากผรั่งเศสเสิร์ฟควบคู่กับเฟรนซ์ฟรายส์ อาทิ
 
หอยแมลงภู่อบซอสไวน์ขาว (Marinière –garlic, shallots, white wine sauce) หอยแมลงภู่ซอสมะเขือเทศ (Provencale – fresh tomato herb sauce) หอยแมลงภู่ซอส ดิจองมาสตาส (Moutarde – dijon mustard sauce) หอยแมลงภู่จากฝรั่งเศสเป็นหอยที่มีขนาดย่อมๆเปลือกมีสีดำสนิท ทาง VIU เค้าคัดมาแบบสดๆเวลาปรุงมาแต่ละเมนู ไม่มีกลิ่นคาวเลย มีแต่กลิ่นของหอยแบบกลิ่นของอาหารทะเล
 
บาร์บีคิวซี่โครงหมูเสิร์ฟควบคู่กับฟักทองกราแต มันบด และผักย่าง จานนี้เด็ดมากคะ เนื้อนุ่มมากแทบไม่ต้องใช้มีดหั่นเลยคะ เมื่อเข้าปาก เนื้อหมูมันแทบละลายในปากจนสามารถกลืนได้เลย แทบไม่ต้องเคี้ยว ที่นุทชอบของที่นี่เค้าจะมีติดตัวกระดูกอ่อนมาด้วย ส่วนนี้แหละเด็ดสุดของซี่โครงหมู
 

 

พล่าปลาทูน่าสไตล์ยุโรป พร้อม อโวกาโด ผักชี และ สลัดผลไม้ที่มีรสชาติเปรี้ยวกับน้ามันงาและโฟมถั่วเหลือง ราคา490++ ปลาทูน่าที่สดเนื้อปลาไม่ยุ่ย กินพร้อมกับผักสลัด เปรี้ยวๆ ให้ความสดชื่น และเรียกน้ำย่อยได้เป็นอย่างดี

 

ตับห่านสองสไตล์ ทั้งแบบทอดและแบบอบเสริฟเย็น พร้อมกับน้ำผึ้งกลิ่นโรสแมรี่ ซอสแตงโมเข้มข้นและขนมปังหวานอิตาลี ราคา790++ จานนี้ตับห่านมาสองแบบเลยคะ แต่นุทชอบแบบทอดนะ มันให้กลิ่นหอมจากการทอด จิ้มกับซอสแตงโมหวานๆให้รสชาติที่แปลกจนน่าตื่นเต้น

 

 

ข้าวรีซอสโต้เนื้อปูและหอยเชลล์เสิร์ฟพร้อมข้าวโพดคลุกซอสเทอริยากิสลัดและมะเขือเทศอบแห้ง ราคา1,150++ ที่นี่ต้องยอมรับเลยว่ารีซอสโต้เค้าเด็ดจริงๆ นุทลองชิมมาหลายที่แต่ชอบของที่นี่มากสุดทานคู่กับข้าวโพดหอมๆกลมกล่อมอย่างยิ่ง อีกทั้งหอยเชลล์ก็ตัวใหญ่มากๆ หวานอร่อย

ปลาหิมะซอสเนยมะนาว ราคา950++ ปลาชิ้นใหญ่มาก และปลาก็สด เนื้อปลาหวานแม้ไม่ต้องกินกับซอสใดๆ แต่เมื่อกินกับซอสเนยมะนาวยิ่งเข้ากันมากๆ แกล้มกับมันฝรั่งนุ่มๆ มันฟินมากคะ

 

มูสเค้กชาเขียวญี่ปุ่นเสิร์ฟกับเจลลี่กะทิและวนิลลา มะม่วงและถั่วแมคคาดาเมี่ย ราคา330++

รังสรรค์โดยเอ็กเซ็คคูทีฟเชฟบาสเตียน มานทาย เพิ่มอรรถรสด้วยการจิบไวน์รสเลิศแบบไม่จำกัด ท่ามกลางบรรยากาศแบบตะวันตก และซูส์เชฟลักษณ์ ปรีเปรม เชฟประจำห้องอาหารวูว์ ร่วมงานกับโรงแรมเดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ ตั้งแต่ปี 2554 เชฟลักษณ์เคยร่วมงานกับเชฟที่มีชื่อเสียง ณ โรงแรมระดับห้าดาวหลายแห่งในกรุงเทพ ในตำแหน่งซูส์เชฟ และเป็นผู้ช่วยคนสำคัญของ เอ็กเซ็กคูทีฟเชฟบาสเตียน มานทายจากหนุ่มวิศวกรผู้มีใจรักในการปรุงอาหาร เขาตัดสินใจสู่เส้นทางการเป็นเชฟมืออาชีพตามคุณพ่อผู้เป็นที่รัก ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจเมื่อครั้งได้ติดส้อยห้อยตามท่านไปทำงานเป็นเชฟประจำห้องอาหารระดับลักซ์ชัวรี่ในโรงแรมชื่อดังแห่งหนึ่ง เชฟลักษณ์สั่งสมประสบการณ์มากมายจากการทำงานอย่างใกล้ชิดกับเชฟมืออาชีพในโรงแรมที่มีชื่อเสียงระดับห้าดาวทั่วกรุงเทพฯ รวมถึงการศึกษาดูงานและฝึกงานในต่างประเทศ จึงมีความชำนาญในการปรุงอาหารทั้งในรูปแบบตะวันตกและตะวันออก ด้วยแนวคิด เทคนิค และวิธีการที่หลากหลาย เพื่อนำมาประยุกต์และรังสรรค์อาหารทุกจานเปี่ยมไปด้วยความอร่อยและความคิดสร้างสรรค์
 

พบกับเมนูหอยแมลงภู่ได้ทุกวันพุธ และเมนูบาร์บีคิวซี่โครงหมูได้ทุกวันพฤหัสบดี พร้อมเพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพของกรุงเทพฯ และความเขียวขจีของสนามกอล์ฟราชกรีฑาสโมสรจากมุมมองชั้น 12 ของห้องอาหารวูว์ ตั้งแต่ 18.00น.-21.00น. ราคา 900++ บาท ต่อท่าน และ 1,400++ต่อท่าน รวมไวน์ขาวและไวน์แดงและเบียร์แบบไม่จำกัด (ราคานี้ยังไม่รวมภาษีค่าบริการ 10% และภาษีมูลค่าเพิ่ม7%)

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่งของห้องอาหารวูว์ กรุณาติดต่อที่ เดอะ เซนต์ รีจีส กรุงเทพฯ โทร 02 207 7777 อีเมล์ fb.bangkok@stregis.com เยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ www.stregis.com/bangkok

 

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published.