Cafe G buffet สไตล์ไทยจากโรงแรม Holidays Inn ณ ย่านราชประสงค์

ผ่านไปมาหลายครั้งกับโรงแรมนี้ จำได้ว่าเคยแวะมากินห้องอาหารนี้ครั้งหนึ่งกับพี่ๆในทวิตเตอร์ และได้ยินมาว่าข้าวต้มที่นี่เริ่ดมากๆคะ ครั้งนี้ได้โอกาสมาลองชิมกันอย่างจริงจัง เลยคิดว่าเป็นอีกที่ที่นุทอยากมาแนะนำอาหารของที่นี่ให้กับเพื่อนๆไว้เป็นอีกหนึ่งข้อมูลกันนะคะ

สำหรับ Cafe G นี้อยู่ชั้นล่างสุดของโรงแรมนะคะ ถ้าเพื่อนๆเดินทางมาแถวนี้ด้วย bts นี่ตรงกับบันไดเลย แจ่มๆเริ่ดๆ

ส่วนของ line buffet ของที่นี่จะแบ่งส่วนที่ทำตาม order และส่วนของอาหารที่ปรุงสำเร็จมาแล้ว อีกทั้งยังมีส่วนที่ให้เราปรุงเองอย่างสลัด


ส่วนของอาหารของที่นี่จะเน้นเป็นอาหารไทย ที่ต้องเน้นเลยนะคะว่ารสชาติเป็นแบบไทยจริงๆคือจานไหนควรรสชาติจัดเช่นไรก็จัดเต็มจริงๆโดยที่ไม่ได้ทำเอาใจชาวต่างชาติซึ่งอันนี้ขอบอกเลยว่านุทถูกใจมากๆ เพราะถ้าชาวต่างชาติเค้าอยากกินอาหารไทยก็ควรได้รสชาติดั้งเดิม

เห็นยำต่างๆนี่รสชาติจัดจ้านนะคะ ไม่ได้เผ็ดแซ่บเวอร์ เรียกว่ารสกลมกล่อมดีกว่า อย่างส้มตำนี่ก็3รสคะ เปรี้ยวหวาน แล้วถ้ามีส้มตำแล้วไม่ควรที่จะพลาดกับข้าวเหนียว ไก่ย่างนะคะ

ข้าวเหนียวที่นี่นึ่งร้อนตลอดเวลานะคะ ส่วนไก่ย่างนี่แนะนำเลยคะ ว่าย่างแห้งหนังกรอบ อร่อย กินคู่กับน้ำจิ้มแจ่ว รสชาตินี้ถูกปากคนไทยแน่นอน

สำหรับผู้ที่ต้องการอาหารหนักๆอย่างข้าวสวยร้อนๆทานกับกับข้าวที่หลากหลาย ที่นี่เค้าจะจัดกับข้าวที่เมนูเปลี่ยนไปเรื่อยๆไม่ซ้ำซากจำเจ ถ้าเมนูไหนหมดก็จะเปลี่ยนเมนูอื่นมาให้ได้ลิ้มลองอาหารไทยได้อย่างหลากหลาย สำหรับบรรดาน้ำพริกก็มีให้เลือกหลากหลายภาคเลยทีเดียวคะ นุทชอบผักสดที่จัดมาให้กินแกล้มกับบรรดาน้ำพริกต่างๆ ซึ่งเลือกผักมาได้สดกรอบมากๆ

มาถึงส่วนของเมนูเส้นๆที่ ทำตามออเดอร์ของลูกค้า เราสามารถเลือกเส้นที่ต้องการ เครื่องปรุง ซอสต่างๆที่ต้องการ mix & match ตามใจเราจริงๆคะ

ส่วนของ made by order อีกอย่างที่ไม่ควรพลาดคือ ก๋วยเตี๋ยวคะ อาหารพื้นๆของเราแต่ต้องบอกเลยว่าน้ำซุปของที่นี่หอมหวานมากๆ ไม่ควรพลาดอย่างยิ่งคะ

เลือกเส้นที่คุณต้องการ เลือกลูกชิ้นแบบต่างๆ หลากหลายจริงๆคะ ถึงเวลานี่เลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว หมดส่วนของอาหารคาวที่นุทอยากแนะนำไปแล้วคะ คราวนี้หวังว่าเพื่อนๆจะเริ่มอิ่มแล้ว มาดูในส่วนของขนมหวานต่างๆกันคะ

ผลไม้และขนมหวานแบบไทยๆ ซึ่งวันที่นุทไปมี ช่อม่วง ปัจจุบันนี่หาทานยากนะคะ ไม่คิดว่าที่นี่จะมี แล้วก็มีรวมมิตรซึ่งน้ำกะทิหอมมากจริงๆ หรือจะเป็นปลากริมไข่เต่า นี่ก็รสกลมกล่อมจริงๆ ชอบทุกเมนูเลยคะ แต่ต้องคอยห้ามใจไว้เพราะขนมหวานไม่ได้หมดเพียงแค่นี้

เค้กที่นี่หลากหลาย มีเยอะนะคะแต่นุทเลือกภาพมาเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น หรือจะเลือกไอศครีมโฮมเมด หลากหลาย topping ใหเลือกตามใจชอบ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับอาหารส่วนหนึ่งที่นำมาแนะนำเพื่อนๆ ซึ่งเมนูอาหารนี่ทางห้องอาหารจะเปลี่ยนเวียนไปเรื่อยๆไม่ให้ซ้ำซากจำเจ ดังนั้นถ้าหากคุณมาบ่อยก็จะไม่มีทางเบื่อแน่นอนคะ สำหรับ Buffet ที่นี่มีทั้ง กลางวัน และเย็น ทุกวันในราคาเดียวเท่านั้นคะ 299++ หรือราคา 352 บาท ราคานี้รวมกับ soft drink แล้วนะคะ

หวังว่ารีวิวของนุทจะเป็นข้อมูลหนึ่งให้กับเพื่อนๆที่กำลังหาของกินย่านราชประสงค์กันนะคะ

 

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published.