photo from http://www.stemcell101.com/heart-disease-cured-by-chelation-therapy-and-stem-cell-therapy/

Chelation Therapy ล้างพิษจากภายใน เพราะความสวยไม่ได้มาจากเครื่องสำอางเท่านั้น

เพราะร่างกาย “รับสารพิษมาสะสม” อยู่ตลอดเวลา Chelation therapy (คีเลชั่น เทอราพี) สวยจากภายในสู่ภายนอก ซึ่งนุทได้ยินการรักษาแบบนี้มาสักพัก แต่ก็คิดอยู่ว่าในประเทศไทยจะมีบ้างไหม ครั้งนี้ได้รับเชิญจาก Eternity Clinic จึงรีบตอบรับด้วยความรวดเร็ว

 

แล้วทำไมถึงต้องทำ Chelation ก็เพราะปัจจุบันสภาวะแวดล้อมมีสารมลพิษอยู่มากมาย ทั้งใน อากาศ อาหาร น้ำ ดิน สารพิษเหล่านี้ เป็นตัวที่ก่อให้เกิดการอักเสบในบริเวณที่สารพิษเหล่านั้นสะสมอยู่ และเป็นตัวการที่ทำให้เกิดสารอนุมูลอิสระขึ้นในร่างกาย  การดูดซึมสารพิษหลักๆ จากสาเหตุในข้างต้น มาจาก 3 ทางคือ ทางปาก หรือระบบทางเดินอาหาร ทางจมูก หรือระบบทางเดินหายใจ และทางผิวหนัง

นพ.สืบพงษ์ เอ่งฉ้วน ศัลยแพทย์ด้านเวชศาสตร์ชะลอวัย ระบบทางเดินปัสสาวะและระบบสืบพันธุ์ และผู้ก่อตั้ง Eternity Clinic (อีเทอร์นิตี คลินิก) ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวสารพิษที่สะสมในร่างกายของคนเราสามารถแยกออกมาได้หลายประเภทด้วยกัน ได้แก่

1. สารพิษจากยา / สารเคมี ได้แก่ สารพิษจากยา (แผนปัจจุบัน) สารปรุงแต่งในอาหาร (สี กลิ่น รส) ผงชูรส เครื่องสำอาง เช่น ลิปสติก ยาทาเล็บ แชมพู ยาย้อมผม ที่สามารถเข้าทางปาก ทางเล็บ ทางศีรษะที่ผ่านเข้าทางเส้นเลือดฝอย วิ่งตรงเข้าสู่ตับ เป็นต้น สารพิษเมื่อเข้าไปสะสมที่ตับจะทำให้ปวดเมื่อยร่างกาย ง่วงนอนบ่อย อ่อนเพลียง่าย ไม่มีแรง ขอบตาดำคล้ำ ผมร่วง เล็บเปราะเป็นต้น
2. สารพิษจากโลหะหนัก ได้แก่ สารพิษจากสารตะกั่ว โลหะหนัก ยาฆ่าแมลง (ดีดีที) ควันรถ ควันพิษจากโรงงานอุตสาหกรรมน้ำประปาต้มโดยไม่ผ่านการกรอง เป็นต้น สารพิษประเภทนี้จะไปสะสมที่ตับเช่นกัน อาการที่แสดงให้เห็นจะมีอาการทางสมองร่วมด้วย เช่น สมองมึนงง เฉื่อยชา เป็นต้น
3. สารพิษจากฟอร์มาลีน ได้แก่ น้ำแข็ง อาหารทะเลแช่แข็ง ผักผลไม้ที่สดและกรอบเกินไป น้ำจากขวดพลาสติกที่ใช้ซ้ำๆ ภาชนะถ้วยชามพลาสติก/เมลามีน ถุงร้อนใส่กับข้าว มาใส่อาหารร้อนๆ จะก่อให้เกิดสารพิษประเภทฟอร์มาลีนสะสมซึมลึกในร่างกาย สารพิษประเภทนี้ จะทำให้เกิดอาการเวียนหัว หน้ามืดตาลาย ปวดท้องจี๊ดๆ มีเนื้องอกเปะปะ โดยเฉพาะในลำไส้ใหญ่ เกิดกรดไหลย้อน และเป็นอีกต้นเหตุหนึ่งของโรคมะเร็ง เป็นต้น

chelation

นพ.สืบพงษ์ ยังให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการแพทย์แผนปัจจุบันล่าสุด ที่เป็นวิธีการล้างพิษในร่างกายของเราที่เรียกว่า “Chelation therapy (คีเลชั่น เทอราพี)” ซึ่งเป็นวิธีการขจัดของเสียจากร่างกายโดยเฉพาะโลหะหนัก ซึ่งใช้สารเคมีที่ไม่เป็นพิษต่อร่างกายโดยผ่านกระบวนการต่างๆ ที่แพทย์แนะนำให้ใช้ตามความเหมาะสม เช่น ผ่านการกิน (DMSA) ผ่านการเหน็บทางทวารหนัก และการให้น้ำเกลือทางหลอดเลือดดำ สารประกอบทางเคมีที่ให้เป็นประเภทกรดอะมิโนที่เรียกว่า EDTA ผสมกับวิตามินและแร่ธาตุ

chelation

ซึ่ง EDTA ทำหน้าที่สำคัญในการจับสารโลหะหนักเช่น ตะกั่ว ปรอท สารหนู หรือแม้แต่แคลเซียมส่วนเกินซึ่งสะสมตกค้างในเนื้อเยื่อและพอกอยู่ตามผนังหลอดเลือดของเราแล้วขจัดสารโลหะหนักเหล่านี้ออกผ่านระบบปัสสาวะ ระยะเวลาในการให้น้ำเกลือแต่ละครั้งประมาณ 1.5-2 ชั่วโมง ระหว่างที่ให้น้ำเกลือสามารถพักผ่อน ดูโทรทัศน์ อ่านหนังสือหรือฟังเพลงได้ปกติ ภายหลังเสร็จการรักษาสามารถประกอบกิจกรรมต่างๆ ในชีวิตประจำวันได้เหมือนเดิม

chelation

โลกที่เต็มไปด้วยมลพิษ ทั้ง น้ำ และอากาศ ดิน อาหาร ทุกอย่างล้วนมี โอกาสที่จะปนเปื้อนสารพิษ โลหะหนักได้ สารพิษโลหะหนักพบได้ในวัสดุก่อสร้าง เครื่องสำอาง ยารักษาโรค อาหารที่ผ่านกระบวนการ ต่าง ๆ แหล่งเชื้อเพลิงผลิตภัณฑ์สำหรับดูแลสุขภาพ สิ่งมีชีวิตต่าง ๆ รวมถึงมนุษย์ ก่อให้เกิดความผิดปกติ ในการแบ่งตัวของเซลล์ทำให้ความสามารถในการนำสารอาหารไปหล่อเลี้ยงอวัยวะต่าง ๆ ในร่างกายน้อยลง ส่งผลให้เกิดความเสื่อมสภาพของอวัยวะในร่างกายอย่างต่อเนื่อง

Chelation therapy เป็นการลดสาเหตุที่ก่อให้เกิดริ้วรอยก่อนวัย ช่วยให้ผิวพรรณดูเปล่งปลั่ง ฟื้นฟูสมรรถภาพทางเพศทั้งชายเเละหญิง ช่วยให้ร่างกายเเข็งเเรง สดชื่น ลดความเสี่ยง โรคร้าย มะเร็ง หลอดเลือดอุดตัน อีกทั้งยังช่วยในการล้างสารพิษโลหะหนัก ทำให้ระบบไหลเวียนเลือดดีขึ้น ลดอาการ อักเสบของผิวหนัง ลดปริมาณการเกิดอนุมูลอิสระ ที่เป็นสาเหตุของการชราก่อนวัยอันควร ขจัดสารพิษตกข้างในร่างกายและระบบหลอดเลือด ที่สำคัญช่วยลดอัตราเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็ง รวมถึงการทำให้ระบบการไหลเวียนโลหิตดีขึ้น ลดอัตราเสี่ยงของหลอดเลือดแข็งอุดตันและตีบแคบซึ่งเป็นสาเหตุหลักของโรคความดันโลหิตสูง โรคหัวใจขาดเลือด และป้องกันโรคความเสื่อมต่างๆที่เกิดขึ้นจากระบบหมุนเวียนที่ไม่ดี

chelation

โดย Chelation therapy เหมาะแก่ผู้ที่มีความเสี่ยงต่อการอุดตันของหลอดเลือด เช่น อุดฟันด้วยโลหะ อมัลกัม มีไขมันในเส้นเลือดสูง มี oxidative stress (ระดับอนุมูลอิสระสูง)ที่ส่งผลให้เกิดริ้วรอย ชราก่อนวัยอันควร เช่น ดื่มชา กาแฟ แอลกอฮอล์ สูบบุหรี่ ผู้ที่มีปัญหาพิษโลหะสะสมและปัญหาสารพิษอื่นๆ สะสมในร่างกาย ผู้ที่มีร่างกายอ่อนแอ การไหลเวียนเลือดบกพร่อง มีอาการเวียนหัวง่าย รวมทั้งผู้ที่มีปัญหาโรคความดันโลหิตสูง เนื่องจากหลอดเลือดไม่ยืดหยุ่น แม้กระทั่งผู้ที่แข็งแรงดี แต่ต้องการป้องกันตนเองจากโรคมะเร็งและโรคเส้นเลือด ตีบตัน รวมทั้งต้องการกำจัดสารพิษและโลหะหนักออกจากตัวและ ต้องการรักษาสภาพของเส้นเลือดทั่วตัว ไม่ให้เกิดการอุดตันในอนาคต

แม้จะเป็นการแพทย์แผนปัจจุบัน เป็นเทคนิคฟื้นฟูหลอดเลือด ช่วยลดริ้วรอยก่อนวัยอันควร ทำหน้าที่กำจัดสารพิษในร่างกาย กระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ช่วยลดอัตราเสี่ยงของหลอดเลือดแข็งอุดตันและตีบทั้งในสมองและหัวใจ ลดระดับไขมันในเลือด ลดอัตราเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็ง ช่วยแก้ไขและบรรเทาอาการความดันโลหิตสูง เบาหวาน เป็นต้น

หลังจากการทำ Chelation สำหรับนุทเองคงบอกอย่างชัดเจนได้ยากว่าเป็นเช่นไร แต่รู้สึกเลยว่าเวลาออกกำลังกาย เหนื่อยน้อยลง ออกกำลังกายได้อึดขึ้น หน้าตาสดใสแม้จะพักน้อย เวลาแต่งหน้าก็เครื่องสำอางติดหน้าง่าย ไม่ต้องใช้รองพื้นเลย ผิวก็ดีงาม แต่ถ้าจะให้เห็นผลที่ชัดเจน คงต้องผู้ที่มีอาการอยู่แล้วจะเห็นผลมากๆ แต่สำหรับเราก็ถือว่าเป็นการป้องกันก่อนที่ร่างกายจะแย่

photo : http://www.nulifewellnesscentre.com/service/chelation-therapy-chennai/

แต่อย่างไรก็ตามหนุ่มๆสาวๆ ควรได้รับคำปรึกษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ที่มีประสบการณ์ในเรื่องนี้โดยเฉพาะ และรู้จริงเกี่ยวกับการนำเทคนิคมาใช้ในการรักษา เพื่อสุขภาพที่แข็งแรง ความสวยที่มั่นใจ และปลอดภัย อีกทั้งยังผ่านการรับรองโดยสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาเป็นที่เรียบร้อย จึงนับเป็นการเปลี่ยนแปลงในวงการชะลอวัยอีกครั้ง ที่ต้องจับตามองอย่างใกล้ชิด สอบถามเพิ่มเติมกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโดยตรงได้ที่

095-864-4414 (ชาย)

095-639-2444 (หญิง)

095-632-2323 (หญิง)

หรือ Facebook: Eternity Clinic

 

************************************************************************
เกี่ยวกับ Eternity Clinic
Eternity Clinic (อีเทอร์นิตี คลินิก) ศูนย์รักษาสมรรถภาพทางเพศครบวงจร และศูนย์เวชศาสตร์ชะลอวัย ที่ให้ความสำคัญในเรื่องของสุขภาพและผิวพรรณ โดยเน้นความงามและมีสุขภาพดีจากภายใน และมองดูสดใสจากภายนอก และเป็นคลินิกแรกในประเทศไทย ที่รวมทุกนวัตกรรมการรักษา โรคสมรรถภาพทางเพศ ไว้ในที่เดียว ซึ่ง “ยา” เป็นอีกวิธีการรักษา ที่เราให้ความสำคัญ เนื่องจากปัจจุบันมีผู้ที่จำหน่ายยาสำหรับโรคหย่อนสมรรถภาพทางเพศ วิตามินชนิดต่างๆ หรืออาหารเสริมสำหรับผิวที่ผิด กฎหมาย ใช้ยาปลอม ยาที่ผลิตโดยไม่ได้มาตรฐาน ไม่ผ่านการรองรับ ไม่ได้จ่ายยาและอยู่ในการควบคุมดูแลโดยแพทย์ และไม่ได้รับอนุญาตให้จัดจำหน่าย อยู่เป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะยาสำหรับ โรคหย่อนสมรรถภาพทางเพศ เป็นยาควบคุมพิเศษ ซึ่งหมายถึงยาแผนปัจจุบันที่ก่อให้เกิดอันตรายได้ง่าย แม้จะใช้อย่างถูกต้อง ยากลุ่มนี้จึงต้องผ่านการควบคุมดูแลในการใช้จากแพทย์โดยใกล้ชิด Eternity Clinic (อีเทอร์นิตี คลินิก) เราจึงให้ความสำคัญในเรื่องนี้เป็นอย่างสูง ยาทุกเม็ดของเราเป็นยา Original เรามีแพทย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางให้คำปรึกษาโดยตรง หรือผ่านทาง Social Network มีบริการอำนวยความสะดวกส่งยาถึงบ้าน (Door To Door)

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *