โจหัวแตงโม หนังไทยน่ารักกับแอนนิเมชั่นเก๋ๆที่คนไม่รู้เรื่องเทคโนโลยีก็ดูรู้เรื่อง

คือเรื่องนี้เห็นว่าเป็นเรื่องที่เหมาะสมกับชาว social เลยขอแว๊บๆไปดูสักนิดว่าเป็นเช่นไร แถมมีการตราหน้าด้วยว่าถ้าอายุเกิน 30 จะดูไม่รู้เรื่อง เห็นแบบนี้ ต้องขอไปพิสูจน์กันหน่อย แหม รู้สึกหน้าชาเลยทีเดียวที่โดนคำนี้

โจหัวแตงโม

เรื่องราวอันน่ารักๆของนักสืบออนไลน์ที่มักจะไม่เปิดเผยตัวตนให้ใครรับรู้ กับการสืบหาบุคคลนิรนามที่ใช้นามแฝงในการอาศัยช่องได้เปรียบทางสังคม มาทำการหลอกลวงผู้ที่ไม่มีความรู้  เมื่อเหยื่อเป็นอดีตมาเฟียชื่อดังถูกลูบคม งานนี้ไม่จบง่ายๆแน่นอน เรื่องราวความสนุกจึงเริ่มต้นขึ้น เรื่องนี้ใช้การทำภาพแอนนิเมชั่นเป็นการเล่าเรื่องราวตอนที่ใช้ คอมพิวเตอร์ นุทว่ามันทำให้เห็นภาพชัดมากขึ้น ดูง่าย อธิบายได้เข้าใจมากๆ อย่างการแสดงพิกัดสถานที่บ้าน , การดู IP Address , การตามไปส่องตามหน้าเวบไซด์ , หรือการล้วงข้อมูลความลับ ก็สื่อออกมาได้เข้าใจง่าย ชัดเจน

โจหัวแตงโม

การเล่าเรื่องราวก็ง่ายๆ ไม่ซับซ้อน แทรกมุขให้หัวเราะได้ตลอดทั้งเรื่อง

แต่เรื่องที่ได้ข้อคิดจากเรื่องนี้เลยคือ มิจฉาชีพมักจะหาผลประโยชน์จากผู้ที่ไม่รู้เท่าทัน ดั่งเช่นผู้สูงอายุ ผู้ที่ไม่เข้าใจเทคโนโลยี หรือผู้ที่ไม่เข้าใจในภาษาอื่นๆ อ่านไม่ออก ดังนั้นเราจึงควรดูแลบุคคลเหล่านี้อย่างใกล้ชิด หรือหาโปรแกรม แอพพลิเคชั่นเพื่อช่วยในการป้องกันมิจฉาชีพ

โจหัวแตงโม

สรุปแม้จะอายุเยอะก็ดูรู้เรื่องนะ 555 ก็แหม จริงๆก็พอเข้าใจในเทคโนโลยีอยู่บ้างนิดหน่อย แต่นุทว่า เรื่องนี้ก็เป็นหนังไทยอีกเรื่องที่น่าดู มีสาระแฝง มีเรื่องราวกุ๊กกิ๊กน่ารักๆของพระนางให้คนที่ดูตามเขิลไปด้วย

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *