พาชิมติ่มซำชื่อดังที่เดอะ เมย์ฟลาวเวอร์ ห้องอาหารจีนโรงแรมดุสิตธานี

แทบจะเรียกได้ว่าเป็นโอกาสอันดีในชีวิตเลยก็ว่าได้ ที่ได้ไปรีวิวอาหารที่โรงแรมในฝันของใครหลายคน ไม่ต้องคิดกันไปไกลคะ ที่นั่นคือ โรงแรมดุสิตธานี นั่นเอง โรงแรมเก่าแก่แห่งหนึ่งของไทย เป็นโรงแรมที่นุทแอบปลื้มมานาน ได้แต่หวังว่าสักวันจะได้ไปรีวิวที่นี่บ้าง

โรงแรมนี้เรียกได้เลยว่าเป็นตำนาน เพราะเปิดมายาวนานมากถึง 48 ปีเคียงคู่กับประเทศไทยเลยก็ว่าได้ ถ้าเปรียบเป็นคน ก็เป็นคนวัยกลางคนจนเลยไปสู่วัยทองแล้วทีเดียว

สำหรับสถานที่ตั้งโรงแรม นุทแปะแผนที่ไว้ให้นะคะ รับรองไม่หลงแน่นอน

ครั้งนี้ได้ลุงอ้วนชวนหิวชักชวนมาเป็นผู้ติดตาม ให้ไปชิมติ่มซำที่ห้องอาหารจีนภายในโรงแรมดุสิตธานี เดอะ เมย์ฟลาวเวอร์ ซึ่งตั้งอยู่ที่ชั้นล่างสุดของโรงแรม ติ่มซำของโรงแรมดุสิตธานีเป็นแบบ a la carte

ติ่มซำที่นี่มีมากมายหลายเมนูมากๆ เยอะแยะละลายตา เอาจริงๆนะ อย่าได้ถามเลยว่าตัวไหนมันเด็ด คืออร่อยทุกเมนู ราคาเริ่มต้นที่จานละ 90++ แต่ละจานนี่อธิบายยากจริงๆว่าอร่อยขนาดไหน แต่บอกได้เลยว่าติ่มซำที่นี่ทำสดใหม่ตามออเดอร์เท่านั้น ด้วยวัตถุดิบที่มีคุณภาพคัดสรรมาแล้ว ฉะนั้นไม่ต้องกลัวว่าจะเป็นของค้าง ตรงนี้แหละเป็นเคล็ดลับความอร่อยและคุณภาพที่ทางโรงแรมดุสิตคำนึงถึง

นี่เป็นแค่ส่วนหนึ่งจริงๆมีอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นขนมจีบ ฮะเก๊า ก๋วยเตี๋ยวหลอด ปลานึ่ง ไม่เพียงแต่พวกติ่มซำเท่านั้นนะคะ ยังมีเมนูเด็ดๆอื่นๆอีก อย่างจานนี้

ยำแมงกะพรุนกับไก่แช่เหล้า รสชาติกลมกล่อมกำลังพอดีๆ เสริฟมาในจานใหญ่ไม่เล็กจุ๋มจิ๋มนะจ๊ะ อีกอย่างของอาหารจีนเดอะ เมย์ฟลาวเวอร์ ที่บอกเลยว่าถ้าพาครอบครัวมาจะพลาดไม่ได้เลย

นั่นคือเป็ดปักกิ่งนั่นเอง เป็ดที่นี่ตัวใหญ่ คัดไซด์มาแล้ว ย่างมาหนังกรอบๆมันน้อยกินคู่กับแป้งนึ่งมาร้อนๆ แตงกวา ต้นหอม ราดด้วยน้ำจิ้มสูตรของเดอะ เมย์ฟลาวเวอร์ใส่มัสตาร์ดนิดๆ อย่างฟินอะ

จากนั้นสามารถนำเนื้อไปปรุงอาหารได้ต่อหลังจากที่เรากินหนังกรอบๆหมดแล้ว ซึ่งเพื่อนๆสามารถเลือกได้ว่าจะให้ทำอะไร

เมื่อปรุงมาแล้ว 2 เมนู นุทไม่แน่ใจว่าเป็นอะไร แต่แบบเออ มันเข้ากันมากๆ รสชาติที่อร่อยถูกปาก นี่ถ้าไม่อิ่มจากติ่มซำมาก่อนนะ มีจัดการหมดเป็นแน่

กินแต่เมนูที่เป็นเนื้อๆอาจจะเบื่อ มาลองใบปอผัดหนำเลียบ คือแบบอร่อย ชอบสุดๆ รสชาติแบบกลมกล่อมกินได้เรื่อยๆ

ยังมีเมนูอาหารจีนอื่นๆอีกเพียบให้ลิ้มลอง นุทขอบอกเลยว่าห้องอาหารจีนที่โรงแรมดุสิตธานีเดอะ เมย์ฟลาวเวอร์ เป็นอีกห้องอาหารหนึ่ง ที่ควรค่าแก่การพาครอบครัวคนที่เรารักไปลิ้มลอง ยิ่งถ้าใครชอบอาหารจีน ยิ่งไม่ควรพลาดอย่างยิ่งคะ

เดอะเมย์ฟลาวเวอร์ โรงแรมดุสิตธานี เปิดให้บริการ 2 รอบ

มื้อกลางวัน: 11:30 น. – 14:30 น.
มื้อค่ำ: 18:00 น. – 22:00 น.

เพื่อนๆที่สนใจ ขอแนะนำให้สำรองที่นั่งล่วงหน้าได้ที่ โทร.02-2009000

 

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *