ชมชิมชิลไปกับเทศกาลอาหารอินเดีย ณ ห้อง Dining room ที่ Grand Hyatt Erawan

เบื่อไหมคะ กับอาหารที่ซ้ำซากจำเจเดิมๆ หรือเบื่อเบื่ออาหารสไตล์ญี่ปุ่น อิตาเลียน วันนี้นุทพาเพื่อนๆมาลองชิมอาหารที่แตกต่างกันออกไปกับอาหารอินเดียที่ปรุงโดยเชฟชาวอินเดียประจำโรงแรม

สำหรับห้อง Dining Room นุทเคยพาเพื่อนๆไปลองชิมอาหาร Buffet กันมาแล้ว ช่วงนี้ตั้งแต่วันนี้-30 พ.ค.นี้ เพื่อนๆจะได้พบกับเทศกาลอาหารอินเดียที่เพิ่มเติมขึ้นมาจาก line buffet เดิมๆ เพื่อนๆจะได้ตื่นเต้นไปกับรสชาติใหม่ๆของอาหารรอบโลกกันคะ

สำหรับมุมนี้เพื่อนๆจะได้พบกับ สลัดสไตล์อินเดียมีทั้งแบบที่คลุกมาให้แล้วและแบบที่เราเลือกผักได้เอง ขนมหวานแบบอินเดียพร้อมกับชานมกลิ่นเครื่องเทศ และออร์เดิฟแบบอินเดีย

 

นุทขอแนะนำส่วนของแกงต่างๆแบบอินเดีย ซึ่งเชฟปรุงแบบกลางๆไม่ได้อินเดียจ๋าจนเกินไป ดังนั้นกลิ่นเครื่องเทศไม่แรงจนฉุนแน่นอนคะ

 

เมนูแรกเป็นข้าวผัด สังเกตุกันดีๆนะคะว่าตัวเมล็ดข้าวไม่เหมือนกับขาวของไทย เมล็ดข้าวผอมๆยาวๆ

บรรดาแกงต่างๆซึ่งตอนแรกนุทนึกว่าจะฉุนกลิ่นเครื่องเทศมาก แต่ที่นี่ไม่เลยคะเนื่องจากเค้าลดความเป็นอินเดียลงมาเพื่อให้ถูกปากคนไทยมากขึ้น บอกได้เลยว่าอร่อยคะ รสชาติกลมกล่อม น้ำแกงข้นๆสามารถทานควบคู่กับแป้งโรตีและแป้งนานได้อย่างลงตัว
นอกเหนือจากพวกแกงสไตล์อินเดียแล้วก็จะมีอาหารปิ้งๆย่างๆอย่างชีสย่าง กุ้งย่าง เนื้อแกะ ไก่ย่างที่ถูกหมักเครื่องเทศที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ

 

จะทานเปล่าๆหรือจะลองจิ้มน้ำจิ้มแบบอินเดีย มีหลากหลายให้เลือก แต่ต้องบอกก่อนว่าจิ้มนิดๆพอนะคะ น้ำจิ้มหลายๆตัวจะออกรสเค็ม แบบเค็มมากๆ

 

 

 

 

 

จบอาหารคาวตบท้ายกันด้วยอาหารหวานแบบอินเดียๆ ก็จะเป็นขนมที่หวานมาก ซึ่งนี่เค้าลดความหวานลงมาเยอะเลยนะคะจากออริจินัล นุทก็ยังว่าหวานเลยคะ แต่ทานคู่กับชาหอมๆเข้ากันมากๆคะ

สำหรับอาหารอินเดียที่นี่จะจัดเปลี่ยนไปทุกๆวันไม่ให้ซ้ำซากจำเจ จะได้ชิมอาหารได้หลากหลายอย่าง และสำหรับ buffet ที่นี่ก็ยังมีให้เลือกเช่นเดิมกับอาหารนานาชาติหลากหลาย ทั้งอาหารคาวและอาหารหวาน มากันแบบไม่อั้น

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เพื่อนๆที่สนใจไม่ควรพลาด สำหรับราคา buffet ของที่นี่

บุฟเฟ่ต์มื้อกลางวัน วันจันทร์ – วันศุกร์ 920 บาท++/ เด็ก 460 บาท++

วันเสาร์ 1,380 บาท++/ เด็ก 690 บาท++

บุฟเฟ่ต์มื้อสาย วันอาทิตย์ 1,750 บาท++/ เด็ก 875 บาท++

บุฟเฟ่ต์มื้อค่ำ วันจันทร์ – วันพฤหัสบดี 1,380 บาท++/ เด็ก 690 บาท++

วันศุกร์ – วันอาทิตย์ 1,750 บาท++/ เด็ก 875 บาท++

แพ็คเกจเครื่องดื่ม ราคา 790 บาท++ พร้อมไวน์ เบียร์ และน้ำอัดลม

ห้องอาหาร เดอะ ไดนิ่ง รูม เปิดให้บริการมื้อกลางวันตั้งแต่เวลา 12:00 – 14.30 น. และ มื้อค่ำในเวลา 18:00 – 22:30 น.

เพื่อนๆที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดและสำรองที่นั่งได้ที่ โทร 0 2254 1234 หรืออีเมล bangkok.grand@hyatt.com

 

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published.