พาชิม Gute ขนมปังสไตล์ Japanese-European Bakery

ส่วนตัวเป็นคนที่ชอบกินขนมปังมากๆ เมื่อร้าน Gute ติดต่อเข้ามา นุทตอบตกลงทันทีโดยไม่ต้องคิดเลยคะ แม้ว่ากำลังจะอยู่ในช่วงควบคุมน้ำหนัก ก่อนมารีวิวอยากจะเล่าเรื่องตลกๆอะไรให้ฟังก่อนสักนิด คือร้านนี้ติดต่อให้นุทไปรีวิวมาตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่นุทไม่เห็นข้อความใน inbox ผ่านมาปีนึงถึงเห็นข้อความแล้วถึงได้ติดต่อกลับไป รู้อะไรไหมคะ ร้าน Gute ขยายสาขาไปถึง 5 ที่แล้ว ว้าว แสดงว่าขนมเค้าต้องดีจริง ใช่ไหมคะ ถึงเวลาของเราที่จะตอบตกลงไปรีวิวทันทีเลยคะ

ครั้งนี้นุทขอเลือกสาขาตึก Empire Tower ย่านสาธร เป็นสาขาที่มีที่นั่งสะดวกกับการนั่งชิมบรรดาขนมทั้งหลายแบบสบายอารมณ์ชิลๆ

Gute เป็นร้าน bakery สไตล์ Japanese-European Bakery ที่เลือกใช้วัตถุดิบมีคุณภาพ ธรรมชาติ ไม่ใส่สารกันบูด ควบคุมคุณภาพของ bakery ตามมาตรฐานสากล ตอนนี้มี 5 สาขาแล้วในประเทศไทย โดยที่เชฟชื่อดัง Shibata เป็นผู้คิดค้นแต่ละเมนู

ก่อนอื่นใด เมื่อไปถึงร้านเดี๋ยวนี้เมื่อจะไปรีวิวคือ ขอให้เค้าดูแลเราหรือเตรียมขนมให้เราเหมือนกับลูกค้าทุกๆคน มาดูขนมทั่วๆไปในร้านกันก่อนเริ่มชิมตัวเด็ดๆของร้านกันคะ

ที่เห็นนี่แค่ตัวอย่างนะคะ ซึ่งทางร้านจะสลับหมุนเวียนขนมปังไปเรื่อยๆลูกค้าจะได้ไม่เบื่อ แต่จะมีบางเมนูที่มีอยู่ตลอดทุกวัน มาเริ่มชิมกันดีกว่าไหมคะเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเนอะๆ แหมก็ถ้าคนที่ชื่นชอบเป็นอันทนไม่ไหวแน่ๆ เมื่อได้กลิ่นหอมเนยอบอวลขนาดนี้ ยิ่งอบให้ร้อนกรุ่นอุ่นกำลังดี บวกกับกลิ่นที่กำลังยั่วย้วนแบบ “กินชั้นสิ กินช้าน”  “มันหอมเตะจมูกใช่ไหม” “จะรออะไรอยู่ล่ะ ลุยโลด” สารพันคำพูดแบบนี้ผุดขึ้นมาในหัวตลอดเวลา

Danish Toast ชิ้นนี้ราคา 78 บาท ชิ้นนี้คือทั้งก้อนเลยนะ เมื่อหั่นเป็นชิ้นจะเห็นชั้นของเนื้อขนมปังกันนะคะ แบบครัวซองฝรั่งเศสเลยทีเดียว ตัวนี้เนื้อเหนียวนุ่มหอมเนยมากๆ จะเห็นเวลาที่นุทชิมเวลาฉีกขนมปังจะเห็นถึงความเหนียวของเนื้อขนมปัง ตัวนี้เป็น signature ของ Gute เลยนะคะ ดังนั้นเป็นตัวแนะนำที่ไม่ควรพลาด

กระแสการดูแลสุขภาพกำลังมาแรง ตามปกตินุทเวลาจะกินขนมปังจะเลือกที่เป็นแบบโฮลวีต ถั่ว ธัญพืช เยอะๆ Gute เค้าก็มีตัวนี้ Light Rye Walnuts Raisin Bread ซึ่งเหมาะมากเวลาที่เราเคี้ยวนานๆจะมีรสหวานของแป้งและถั่ว อิ่มแม้จะกินเพียงชิ้นหรือสองชิ้นเอง ตัวนี้ก้อนนึงราคา 78 บาท ตัวนี้เป็น signature ของ Gute อีกตัวคะ

Light Rye Walnuts Raisin Cream Cheese (42บาท) ชิ้นนี้ดูผิวเผินก็ดูธรรมดาบ้านๆ ไม่น่ากินสักเท่าไร แต่เมื่อหั่นดูจะพบข้างในเป็นครีมชีส คือเวลาเรากินขนมปังกับถั่วจะมันๆแล้วมารวมกับรสชาติของครีมชีสนี่มันแบบ โคตรฟินอะ ขอบอก คือถ้าไป Gute อีกครั้งต้องบอกว่านุทไม่พลาดชิ้นนี้แน่นอนคะ

 

Croquant (42บาท) ตัวนี้จะคล้ายๆกับครัวซองชิ้นเล็กๆมารวมกัน หอมเนย หวานละมุน เวลาเคี้ยวจะพบกับความมันของถั่ววอลนัตและอัลมอล อร่อยอะ ยิ่งถ้าเวลาก่อนกินไปอุ่นร้อนแล้วด้วย จะได้กลิ่นหอมเนย

จากส่วนของขนมปังเรามาต่อกันด้วยเค้ก สวยๆ น่ากินกันดีกว่าคะ

Couer Des Bois (100 บาท) ตัวนี้เป็นผลงานชิ้นเอกของเชฟ Shibata ที่สรรสร้างเค้กชิ้นนี้ขึ้นมา ชิ้นนี้เป็นสไตล์มูสเค้ก เค้กนิ่มที่มีไส้เป็นราสเบอรี่เจลลี่ ให้รสชาติหวานซ่อนเปรี้ยวนิดๆ

Chocolate Banana (100บาท) มูสช็อกโกแลตที่มีกลิ่นหอมของกล้วย จานนี้ใครชอบช็อกโกแลตฉ่ำเยิ้มจะชื่นชอบมาก

Chou Cream (45บาท) สำหรับผู้ที่ชื่นชอบอะไรที่เป็นญี่ปุ่นๆจะทราบว่าคนที่นั่นมักจะชื่นชอบชูว์ครีมเป็นอย่างมาก กับเนื้อขนมปังภายนอกที่กรอบๆกับไส้อัดแน่นเต็มชิ้น ยิ่งถ้าเราแช่เย็นให้ครีมข้างในแข็งๆแล้วด้วย สุดยอดของความอร่อยคะ นุทชอบที่ชูว์ครีมของที่นี่รสชาติไม่หวานมากเกินไป แบบกำลังดีเลยคะ

Mi Cuit Fromage (120บาท) แบบว่าน่ากินมากอะ อันนี้ต้องยอมรับว่าเสียดายไม่ได้ชิมเลยสักนิด เพราะกินเจ้าข้างบนมาหมดนี่แล้วมันอิ่มมากๆ

Gute เป็น bakery อีกร้านนึงที่นุทขอแนะนำเลยว่าใครที่ชื่นชอบการกินขนมปังต้องไม่ควรพลาด แล้วคุณจะรู้ว่าขนมปังสไตล์ญี่ปุ่นฝีมือเชฟชื่อดังอย่าง Chef. Shibata ความอร่อยที่คุณสัมผัสได้อยู่ไม่ไกล

Loading Facebook Comments ...

4 Comments

  1. เปลี่ยนธีมเว็บใหม่หรอคะ เข้ามาถึงกับงง หน้าตาบล๊อคเปลี่ยนไป ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *