ชมชิมชิลไปกับอาหารอีสานเหนือ ณ ร้านเฮือนลำพูน สวนผัก

วันหยุดชิลๆอยากหาอาหารพื้นเมืองไทยๆ แถว กทม ย่านตลิ่งชัน อาการอยากทานอาหารรสจัดแบบส้มตำ กับร้านที่บรรยากาศสบายๆยามเที่ยงที่แดดร้อนเปรี้ยง มันต้องเป็นร้านที่อยู่ท่ามกลางสวนสินแล้วก็นึกถึงร้านนี้ขึ้นมาทันที เฮือนลำพูน ซอยสวนผัก ไม่ได้มากินนานมาก

นุทเลือกมากินที่สาขาซอยสวนผัก เพราะเป็นสาขาแรก ซึ่งตอนนี้มีเปิดอีกสาขาอยู่ริมถนนราชพฤกษ์ ร้านใหญ่มากเลยคะ กลับมาที่สาขาเดิมดีกว่าเค้ามีหลายส่วนนะคะ ไม่ว่าจะเป็นซุ้มในสวนกับบรรยากาศร่มรื่น ส่วนห้องแอร์สำหรับผู้ที่ขี้ร้อน นุทเลือกที่จะนั่งใกล้ส่วนของครัวหน้าร้าน

 

 

สำหรับอาหารของที่นี่มีก๋วยเตี๋ยว อาหารอีสาน อาหารเหนือ สำหรับวันนี้นุทเลือกอาหารมา 3 เมนูเด่นๆที่มาทีไรต้องสั่ง แหมก็กินคนเดียวอ่ะเนอะ เยอะกว่านี้ก็กินไม่ไหว

เมื่อเข้ามาถึงพนักงานก็มาเสริฟ น้ำจิ้มไก่และผักสด

 

ข้าวเหนียวของที่นี่เสริฟมาแบบผะอบเลยคะ น่ารักดี

นุทเลือกสั่งข้าวกล้องข้าวเหนียว ปกติหากินยากเหมือนกันนะคะ ใครมาลองสั่งนะ ด้วยความที่ข้าวกล้องจะให้ความหนุบหนับมากกว่าข้าวเหนียวธรรมดา เมื่อเคี้ยวนานๆข้าวจะมีความหวานมากกว่าข้าวขาว จริงอยากแนะนำให้ทุกคนมากินข้าวกล้องแทนเพราะให้คุณค่ามากกว่าแถมไม่ถูกการฟอกขาวด้วย

 

เมนูแรกมาแล้วคะ ลาบหมูคั่ว อันนี้เป็นลาบสไตล์เหนือ เป็นการนำลาบหมูไปผัดเครื่องเทศ กินคู่กับแคปหมูและกระเทียมเจียว ทานแกล้มกับผักสด ซึ่งผักแต่ละอย่างเป็นอะไรบ้างก็ไม่รู้เลยคะ รู้แต่มีกลิ่นฉุนๆ

 

จานที่สองส้มตำมาสักที อยากกินมาหลายวัน นุทเลือกสั่งส้มตำเฮือนลำพูน เป็นส้มตำใส่กะปิ อร่อยดีนะ ใช้กะปิแทนน้ำปลาร้า รสกลมกล่อมกว่าเยอะ

 

สุดท้ายพระเอกของมื้อนี้ก็มาสักที ไก่ทอดชุดเล็ก ต้องรอนานสักนิดนะคะ ไก่ทอดที่นี่ดังมาก order เพียบ ที่นี่ไก่ทอดกรอบมากและแห้งอย่างที่ชอบเลยมาพร้อมกับกระเทียมเจียว ทานกับน้ำจิ้มที่ทำมาจากน้ำมะขามเปียกจะให้รสที่ไม่เปรี้ยวโดด แต่มันนัวมาก นั่งกินไปพร้อมกับบทเพลงขับกล่อมสไตล์เหนือ ทำให้อาหารมื้อนี้อร่อยมากยิ่งขึ้น

เมื่ออิ่มหนำทั้งอาหารท้อง อาหารตา อาหารใจกันแล้ว ก็เก็บตัง เตรียมกลับบ้านกันคะ มื้อนี้สนนราคา 249 บาท (ราคานี้รวมน้ำเปล่า 1 ขวดกับน้ำแข็งเปล่า 1 แก้ว) แพงไหมก็อยากให้เพื่อนๆตัดสินใจกันเองดีกว่าคะ สำหรับร้านนี้ถือว่านุทนำมาแชร์เป็นข้อมูลในการกินให้กับเพื่อนๆที่กำลังหาร้านอาหารกันนะคะ

Loading Facebook Comments ...

2 Comments

  1. น่าทานมากคับ นึกถึงอาหารอีสานก็น้ำลายไหลขึ้นมาเหมือนกันเลยครับ จะแกงอ่อม น้ำตก หรือส้มตำ แต่ร้านประจำผมต้องที่นี่ครับ ร้านตำหนักอีสาน อยู่ที่ซอยเอกมัย 4 แซ่บเว่อร์ครับ พี่สาวเจ้าของร้านหน้าตาดีด้วยครับ เดี๋ยวนี้มีสั่งออนไลน์ด้วยครับ สั่งผ่านลิงค์นี้ได้เลยครับ http://gotasty.co.th/watthana/tamnak-isan.html ง่ายดีคับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.