พากินอาหารทะเลรสเด็ด ราคาไม่แพง ที่ร้านอาหารบ้านชาวเล บางตะบูน

ไปกินข้าวกลางวันกับครอบครัวตามคำชักชวนว่ามาลองร้านนี้ดู เพื่อนๆแม่แนะนำมา เลยต้องขอจัดรีวิวหน่อยมาเล่าให้เพื่อนๆฟัง เผื่อใครสนใจอยากตามรอยนุทมาในช่วงวันหยุดยาวแบบนี้ ที่บางตะบูน กับร้าน” บ้านชาวเล

การเดินทางจะมาร้าน บ้านชาวเล แนะนำควรเดินทางมาด้วยรถส่วนตัวนะคะ แถวนี้ไม่แน่ใจเรื่องรถประจำทางเลยคะ สามารถเดินทางมาได้ตามแผนที่ ที่นุทลงไว้ได้เลยนะคะ รับรองไม่มีหลงคะ

หรือถ้ารู้ทางมาบางตะบูนอยู่แล้ว ร้าน บ้านชาวเล อยู่ติดกับร้านครัวลุงญา เลยคะ แต่ช่วงหลังร้านครัวลุงญาโด่งดัง คนเยอะ นุทเลยไม่ค่อยไปกินร้านนี้ละ ก็เสาะแสวงหาร้านใหม่กันต่อไป มาดูภาพบรรยากาศของร้านกันก่อนคะ

บ้านชาวเล

บรรยากาศของร้านเป็นแบบบ้านๆ เรียบง่าย สบายๆ อยู่ติดริมน้ำเลย บรรยากาศดีมาก มีที่จอดรถสะดวกสบาย

บ้านชาวเล

ร้าน บ้านชาวเล เป็นร้านอาหารเล็กๆ ทำกันเองแบบครอบครัว จึงมีโต๊ะไม่เยอะ

บ้านชาวเล

เห็นบรรยากาศโดยรอบกันแล้วมาเริ่มสั่งอาหารกันดีกว่าคะ ร้าน บ้านชาวเล เป็นอาหารทะเล อาหารไทยๆ แล้วละแวกแถวนี้ แนะนำเลยคะ ว่าต้องสั่งปลาทู แถวนี้ดัง หรืออยากทานเมนูไหน ถามทางร้านได้เลยคะว่า วันนี้ของสดมีอะไรเข้ามาบ้าง มาดูเมนูที่นุทสั่งกันดีกว่าคะ

บ้านชาวเล

มาเริ่มกันด้วยส้มตำปูทะเลดองกันคะ เด็ดมากที่เป็นปูไข่ ชอบๆปลื้มๆ ส่วนรสชาติแนะนำบอกทางร้านเลยคะว่าเราชอบแบบไหน เพราะคนเพชรบุรี ติดกินหวานเผ็ด ตอนแรกของนุทมานี่แบบหวานเลย ต้องขอให้แก้ แต่พอเค้าแก้รสชาติให้ตามที่ชอบ ก็โอเคละ ที่นี่ตำมะละกอได้แบบตำจริงๆเส้นช้ำ น้ำเข้าเนื้อ

บ้านชาวเล

จานต่อมา ถ้าอยากรู้ว่าร้านนี้เค้าทำอาหารอร่อยไหม แม่แนะนำให้กินที่หอยจ้อเลย ของร้านบ้านชาวเล เค้าใช้เนื้อปูเน้นๆใส่เนื้อปูเยอะมากๆ รสชาติดี โอเคเลย

บ้านชาวเล

กุ้งแชบ๊วย นี่แหละเป็นกุ้งทะเลที่อร่อย ขนาดตัวกำลังดี ที่สำคัญสดใหม่ เนื้อหวานเด้ง แม้ไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้ม

บ้านชาวเล

อีกเมนูที่บอกเลยว่ามาแถวนี้ไม่ควรพลาดเลย คือเมนูจากปลาทู นุทเลือกที่จะสั่งปลาทูทอดน้ำปลา กรอบไปหมดทั้งตัว ขนาดหัวยังเคี้ยวได้เลย รสชาติกำลังดีไม่เค็มเกินไป เพิ่มความอร่อยด้วยน้ำปลายำ ของร้านบ้านชาวเลจะใช้หัวหอมแดงมาทำน้ำปลายำ

บ้านชาวเล

เด็ดสุดเลยต้อง ปลาฉลามผัดฉ่า คือรสชาติผัดฉ่าจัดจ้านมาก แซ่บ เนื้อปลาฉลามก็ไม่มีกลิ่นเลยนะ คือบอกเลยว่า ถ้ามาร้านนี้ เมนูผัดฉ่า ผัดเผ็ดนี่แหละที่ไม่ควรพลาด เน้นย้ำคะว่าต้องสั่ง

บ้านชาวเล

เจอเมนูเผ็ดๆมา มาแกล้มกันด้วยปลากุเลาแดดเดียว ที่นี่ใช้ไซด์ขนาดฝ่ามือ  ไม่ไช่ไซด์ใหญ่นะคะ  ผ่าแล่เอาก้างออก กินง่าย อร่อย เนื้อแบบกรอบนอกนุ่มใน

บ้านชาวเล

เจอแต่ของเผ็ดๆทอดๆมีแต่จานแห้งๆ มาถึงเมนูน้ำๆกับ ต้มส้มปลากระบอก รสชาติท้องถิ่นแบบโบราณ บอกเลยว่าฝีมือจริงๆ น้ำซุปเข้มข้น อร่อยอะ ชอบมาก

บ้านชาวเล

อย่าลืมที่จะสั่งข้าวกินกับเมนูเผ็ดๆ มากัน 3 คนเลยเลือกข้าวผัดปูจานกลาง เนื้อปูเพียบ รสชาติกำลังดี ผัดข้าวได้แห้ง เม็ดข้าวหุงสวยเหมาะกับการนำมาผัดมาก

โดนรวมมื้อนี้กับข้าวทั้งหมดตามนี้กับน้ำแข็ง 1 กระติก น้ำเปล่าขวดใหญ่ 1 ขวด หมดเงินไป 1,080  บาท คืออาหารที่นี่ก็แบบจานละร้อยกว่าบาท จะมาราคาสูงก็กุ้งนี่แหละ หรือถ้าเพื่อนๆมาสั่งก็แนะนำพวกอาหารทะเลอย่างปูม้า สอบถามราคาก่อนได้นะคะ ราคาแต่ละวัน ไม่เท่ากันตามขนาดด้วยละ

ต้องบอกก่อนว่าร้านนี้ไปกินเองนะ แต่รู้สึกถูกใจ อยากมาแนะนำเพื่อนๆเลยจัดรีวิว สนใจสามารถโทรไปสอบถามเส้นทาง จองโต๊ะ สอบถามอาหารทะเลสดได้ที่ โทร. 088-9594184  หรืออยากดูเมนูอาหารไปส่องได้ที่ร้าน บ้านชาวเล บางตะบูน

 

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *