Shin Kai ร้านอาหารญี่ปุ่นคุณภาพพรีเมี่ยมย่านราชพฤกษ์

อาศัยอยู่แถบชานเมือง ปัญหาอย่างนึงก็คือ เราจะหาร้านอาหารอร่อยๆเหมือนในตัวเมืองได้ไหม ยิ่งอาหารญี่ปุ่นคุณภาพพรีเมี่ยมแล้วละก้อ ขอบอกเลยว่ายากมาก นุทมีร้านอาหารญี่ปุ่นร้านนึงอยากมาแนะนำย่านถนนราชพฤกษ์

ร้านนี้ตั้งอยู่ในโครงการ J-Avenue ในโครงการนี้มีร้านอาหารอยู่หลายร้าน แต่นุทเองไม่เคยรู้มาก่อนเลยขนาดบ้านอยู่แถวนี้นะนี่ว่ามีร้าน อาหารญี่ปุ่นพรีเมี่ยมอยู่ด้วย ร้านนี้ชื่อว่า Shin Kai Sushi & Sashimi Bar

ร้านนี้บรรยากาศสบายๆ จะเลือกนั่งโต๊ะ โซฟา หรือที่บาร์ อันนี้ตามสะดวกแล้วแต่ชอบเลยคะ มาถึงร้านอาหารญี่ปุ่นกันแล้ว เริ่มหิวกันยังคะ ตื่นเต้นจังอยากรู้ว่าทางร้านจะเตรียมเมนูไหนไว้ให้พวกเรากันบ้าง ดูจากเมนูแล้วก็น้ำลายสอแล้วละคะ

เริ่มกันด้วยอาหารเรียกน้ำย่อยอย่างถั่วแระญี่ปุ่น เป็นการยั่วพยาธิในท้องให้ตื่นตัวพร้อมรับกับอาหารที่จะทยอยออกมาอย่างเต็มเปี่ยม

เริ่มต้นด้วย Salmon Combo Set จานนี้มากัน 3 คำ สนนราคา 300 บาท ซูจิจานนี้มากันแบบเต็มๆคำ

จานต่อมาเป็น Spicy Salmon Roll จานนี้มาทั้งหมด 5 คำ สนนราคา 300 บาท ไข่กุ้งมาเต็มๆ เข้าปากไปแต่ละคำนี่เต็มๆชิ้นใหญ่มาก

มาถึงพระเอกของทางร้าน Matzusaka Sumo สนนราคา 400 บาท/คำ แต่เนื้อมัสสึซากะนี่อย่างหอม burn ไฟมากำลังพอดี กลิ่นหอมๆกับเนื้อนุ่มๆ ต้องบอกก่อนว่าปกตินุทไม่กินเนื้อวัวนะคะ แต่พอจานนี้มาต้องขอลองเพราะความหอมเตะจมูกมากๆ
อีกเมนูที่เพิ่มระดับความพรีเมี่ยมขึ้นไปอีกกับ Matzusaka Jelly เป็นเนื้อมัสสึซากะปรุงด้วยซอสพอนซึเจลลี่บนตับห่าน 500 บาท เนื้อก็หอมแล้วแต่เพิ่มความฟินขึ้นไปอีกด้วยตับห่าน

ราคา

มาต่อเมนูต่อไปกันด้วย Ebi Tempura เทมปุระกุ้ง สนนราคาจานนี้ 300 บาท ดูแต่ละชิ้นสิคะว่าใหญ่ขนาดไหน ตัวแป้งกรอบมากๆ แบบแค่หยิบแป้งก็ร่วงกราวเลยทีเดียว
ตามมากันต่อด้วย Enkawa Sushi คำละ 150 บาทตัวเนื้อปลาชิ้นยาวมาก อันนี้นุทว่าเค้า burn ไฟมาน้อยไปนิด เลยออกเลี่ยนๆนิดนึง
ซูชิตับห่าน Foie Gras อันนี้คำละ 250 บาท ตับห่าน burn มาสุกกำลังดี ตับห่านมาแบบพอดีคำ อร่อยไม่เลี่ยนคะ เริ่ด

ตามมาด้วยเมนูสุดโปรดของนุท หัวปลาแซลมอนต้มซีอิ๋ว จานนี้ราคา 650 บาท หัวปลาใหญ่มากต้มมาจนซีอิ๋วเข้มข้นมาก ทานเปล่าๆนี่เค็มนะคะ ต้องทานร่วมกับข้าวจะ perfect

มาถึงเมนูน้ำๆเอามาซดกัน ที่นี่หม้อร้อนเค้ามีน้ำซุปให้เลือก 3 แบบคือ Kaminabe , Shabu , Sukiyaki ที่นุทชิมเป็นแบบทะเลรวมมิตรราคา 650 บาท เอามาซดน้ำแก้เลี่ยนก็ดีนะคะ

ล้างปากแก้เลี่ยนกันด้วยสลัดปลาย่างหมักมิโสะข้าว จานนี้ราคา 370 บาท ตัวปลาหอมอร่อยมากคะ ผักก็กรอบสด มาแบบจานใหญ่กันเลยทีเดียว แต่จานนี้นุทว่าน้ำสลัดเลี่ยนไปเพราะใส่มายองเนส ถ้าไม่ใส่น่าจะอร่อยกว่านี้

มาปิดท้ายกันด้วย ปลาดิบรวม 3 อย่าง ราคา 600 บาท แหม ถ้ามาถึงร้านนี้แล้วไม่ได้ลอง Sashimi จะบอกว่ามาไม่ถึงเพราะปลาดิบของที่นี่เค้าเน้นที่คุณภาพสดใหม่ ปลามาแบบชิ้นใหญ่ๆเต็มๆคำ

เต็มอิ่มกันมากเลยคะ สำหรับเพื่อนที่สนใจแล้วเห็นราคาแล้วรู้สึกว่ามันสูงไปหน่อย ทางร้านเค้ามีโปรโมชั่นพิเศษนะคะ น่าจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆตามแต่เทศกาล สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/Shinkaisushibar

แต่มาถึงแล้วถือเป็นโชคดีที่นุทได้เจอพระเอกของร้านนี้

ตัวใหญ่มากๆ ใครสนใจอยากลองแนะนำโทรจับจองกันก่อนนะคะ ของเค้ามากันไม่เยอะ แต่คัดด้วยคุณภาพจริงๆ Shin Kai เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นอีกร้านที่อยากแนะนำสำหรับชาวราชพฤกษ์นะจ๊ะ

 

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published.