โอชาคาเฟ่ (Osha Cafe) ร้านอาหารไทย รสชาติไทยๆ ที่เอเชียทีค

เมื่อพูดถึงร้านอาหารไทยในกรุงเทพ ที่แบบเวลาเพื่อนต่างชาติมาแล้วเราสามารถพาไปทานได้ เอาจริงๆ คิดไม่ออก คือบางทีเราก็ไม่อยากต้องพาไปโรงแรม อยากหาร้านที่แบบเป็นร้านอาหาร ตอนนี้นุทได้ร้านเพิ่มขึ้นมาอีกร้านเลยอยากมาแนะนำให้เพื่อนๆกันคะ กับที่ Osha Cafe

Osha Cafe หรือ โอชา คาเฟ่ ร้านนี้เป็นแบบสไตล์ไทย modern ตั้งอยู่ที่แหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง ที่ชาวต่างชาติรู้จักแน่นอน เอเชียทีค ทำให้เพื่อนๆสามารถไปเดินเล่น ถ่ายรูป ช้อปปิ้ง รวมทั้งหาอาหารอร่อยๆ สถานที่หาไม่ยากคะ สำหรับใครไม่รู้ นุทลงพิกัดไว้ให้จะได้ไปกันถูก

ร้าน โอชา คาเฟ่ตกแต่งในสไตล์อินดัสเทรียลลอฟท์ที่ทันสมัย แต่งแต้มสีสันภายในให้มีชีวิตชีวาด้วยเฟอร์นิเจอร์สีพาสเทล ถ่ายทอดความเป็นไทยแบบร่วมสมัยด้วยภาพวาดชฎาอันเป็นสัญลักษณ์แห่งความเป็นโอชาบนผนังกำแพงใหญ่ หรูหราด้วยประกายสีทองสะท้อนเด่นจากบาร์ พร้อมด้วยกลาสเฮ้าส์ในสไตล์มินิมัลซึ่งเป็นที่ตั้งของสตูดิโอสอนทำอาหารไทยภายใต้ชื่อ “Cooking Chronicle”

โอชาคาเฟ่

โอชาคาเฟ่

โอชาคาเฟ่

โอชาคาเฟ่

โอชาคาเฟ่

เห็นบรรยากาศของร้าน โอชาคาเฟ่ กันแล้ว หิวกันรึยังเอ่ย มาคะ ตามมา มาดูบรรดาอาหารกันดีกว่า เริ่มด้วยเครื่องดื่มเก๋ๆกันก่อนเลยดีกว่าคะ

โอชาคาเฟ่

โอชาคาเฟ่

โอชาคาเฟ่ เครื่องดื่มมีทั้งแบบมีแอลกอฮอล์และไม่มี เพิ่มความสดชื่น สำหรับเครื่องดื่มนี่เพื่อนๆสามารถสอบถามกับน้องบริกร ได้เลยนะคะ ว่าต้องการแบบไหน จะเป็น signature ของทางโอชาคาเฟ่ ก็จะได้รสชาติที่ไม่เหมือนใครจริงๆ

โอชาคาเฟ่

โอชาคาเฟ่

จากเครื่องดื่มแล้ว มาถึงเวลาของอาหารกันเถอะคะ สำหรับการตกแต่ง ทางโอชาคาเฟ่ จัดมาเป็นพิเศษ อย่างละนิดละหน่อย อันเนื่องมาจากนุทต้องชิมหลายอย่าง เลยไม่ได้มาเต็มจานแบบเสริฟลูกค้านะคะ

โอชาคาเฟ่

มาเริ่มด้วย ออเดิฟเรียกน้ำย่อยกันหน่อย แค่เล็กน้อยก็กระตุ้นน้ำย่อยให้ออกมาได้อย่างเต็มเปี่ยม

โอชาคาเฟ่

มาต่อกันด้วยอาหารรสชาติจัดจ้านแบบลาบ หมูย่าง ยำ คือแบบตอนแรกก็คิดว่าร้านอาหารแบบนี้ต้องทำรสชาติเอาใจต่างชาติแน่ๆเลย แต่ไม่ใช่กับที่โอชาคาเฟ่ ที่นี่เค้าจัดเต็มทำรสชาติได้ถูกใจคนไทยมากๆ รสจัดจ้าน แต่ความเผ็ดก็ไม่ได้เผ็ดซี๊ด แบบที่คนกินเผ็ดจริงๆ แค่นี้ก็รสจัดแล้ว

หลังจากเมนูเรียกน้ำย่อยหมดไป คราวนี้มาพบกับอาหารหลักกันคะ

โอชาคาเฟ่

เริ่มด้วยเมนูชื่อดังของไทยอย่าง ต้มยำกุ้ง ถ้วยนี้นุทขอตินิดนึงว่ารสไม่จัดอย่างที่ชอบ แต่เพื่อนๆบางคนอาจจะชอบก็ได้นะ อันนี้เป็นเรื่องความชอบของแต่ละคนเนอะ

โอชาคาเฟ่

ตามมาด้วยน้ำพริกไข่เค็ม แค่การจัดก็อลังแระ ส่วนรสชาติ นัวมาก กลมกล่อม ถ้ามีเพื่อนต่างชาติมานี่ต้องสั่งเลย

โอชาคาเฟ่

โอชาคาเฟ่

เมนูนี้พีคสุด ชอบมาก เส้นกมี่แกงคั่วปู เนื้อปูมาเต็ม รสชาติเข้มข้น จัดจ้าน ปลาบปลื้ม คือไม่ควรพลาด ถ้าเพื่อนๆได้ไปเยือน โอชาคาเฟ่

โอชาคาเฟ่

ก๋วยเตี๋ยวโอชา เป็นสไตล์ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่คั่ว แต่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร เส้นก๋วยเตี๋ยวที่เหนียวนุ่มผัดมาแบบรสชาติที่เด็กกินได้ ผู้ใหญ่กินดี เชื่อสินุทว่าถูกปากหลายๆคนเลยทีเดียว

โอชาคาเฟ่

จานสุดท้าย กุ้งทอดซอสมะขาม เปรี้ยวหวานกลมกล่อม เป็นอีกเมนูเด็ดของโอชาคาเฟ่เลย

จัดเต็มอิ่มท้องของคาวกันเรียบร้อย มาต่อกันที่ของหวานกันเถอะ มีเยอะแยะมากมายเพียบเลย

โอชาคาเฟ่

นุทชอบเฉาก๋วยของที่นี่มากๆ อร่อยสุดๆ กับพวกขนมหวานที่ใส่กะทิ มันหอมหวาน มัน ลงตัวจริงๆ ชอบมากๆ

โดยรวมอาหารของที่นี่รสชาติถูกปากคนไทยแน่นอน เพราะคงเอกลักษณ์ของเรื่องอาหารไทย ไม่ดัดแปลงหรือทำเอาใจชาวต่างชาติ แบบนี้สิที่นุทชื่นชม ส่วนราคาไม่ได้แพงเวอร์ ราคากลางๆ พอๆกับที่เพื่อนๆทานอาหารในห้างนั่นแหละ ลองไปชิมดูสิคะ ได้กินอาหารอร่อย รสชาติไทยแท้ๆ กับบรรยากาศชิลๆ จะไปกับครอบครัว หรือสังสรรค์กับเพื่อนฝูงก็โอเคเลย ร้านเปิดตั้งแต่ 5 โมงเย็นเป็นต้นไป ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Osha Cafe

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *