The Bar Upstairs โลกของไวน์ท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่มแสนวิเศษตามแบบฉบับบ้านร้างในเมืองโพรวองซ์

เมื่อลมเย็นๆเริ่มกระทบใบหน้า แสดงว่าเราเริ่มเข้าสู่หน้าหนาวกันแล้วสินะ แม้ว่าประเทศไทยอาจจะไม่ได้หนาวแบบต้องใส่เสื้อโค้ท แต่เราก็รู้สึกว่ามันเริ่มเข้าสู่เทศกาลเฉลิมฉลองแล้ว เย้ ชอบจังเลยช่วงเวลานี้ งั้นเราไปหาสถานที่สำหรับการเฉลิมฉลองกันเถอะ

The Bar Upstairs ร้านขายไวน์บนชั้นสามของร้านอาหารฝรั่งเศส Brasserie Cordonnier ย่านสุขุมวิท 11 ใจกลางกรุงเทพฯ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากความลึกลับของบ้านร้างในเมืองโพรวองซ์เมืองตากอากาศทางตอนใต้ของฝรั่งเศสตกแต่งด้วยบรรยากาศอันร่มรื่นด้วยพันธุ์ไม้ใหญ่นานาชนิด ทำให้บรรยากาศของ The Bar Upstairs รายล้อมไปด้วยพื้นที่สีเขียว เหมาะอย่างยิ่ง สำหรับการหลีกหนีความวุ่นวายในกรุงเทพฯ มาสังสรรค์ได้ทุกโอกาส พร้อมทั้งยังสามารถเลือกซื้อหรือเรียนรู้ เกี่ยวกับไวน์ประเภทต่างๆในบรรยากาศใกล้ชิดธรรมชาติที่แสนผ่อนคลายและเป็นกันเอง

ทันทีที่ย่างก้าวเข้ามาใน The Bar Upstairs เราก็จะได้พบกับความน่าตื่นตาตื่นใจของบรรยากาศที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของร้านอาหารในเครือ Soho Hostpitality ไม่ว่าจะเป็นความโอ่อ่าของห้องเพดานที่สูงโปร่งและถูกประดับตกแต่งอย่างสวยงามไปด้วยต้นไม้นานาชนิด หรือจะเป็นตู้เก็บไวน์ที่รวบรวมไวน์ชั้นยอดจากทุกมุมโลกเอาไว้ ทำให้ The Bar Upstairs คือสถานที่ที่เหมาะที่สุดสำหรับการเปิดประสบการณ์เกี่ยวกับไวน์แบบไร้ขีดจำกัด


ไวน์ลิสต์ของทางร้านได้รวบรวมไวน์ชั้นยอดมากกว่า 150 ยี่ห้อเอาไว้จากทุกมุมโลก ซึ่งได้รับการเลือกสรรค์อย่างพิถีพิถันโดยซอมเมอลิเยร์ที่มีประสบการณ์โดยเฉพาะมาไว้ที่ The Bar Upstairs แห่งนี้ พร้อมทั้งเพิ่มความน่าสนใจด้วยการปรับเปลี่ยนไวน์ลิสท์ไปเรื่อยๆ ตามโอกาสพิเศษ


อีกหนึ่งโซนที่น่าสนใจของที่นี่ก็คือชั้นลอยของทางร้านที่ถูกออกแบบมาให้เป็นพื้นที่สำหรับการทำเวิร์คช็อปเกี่ยวกับไวน์ในแต่ละสัปดาห์เพื่อให้ผู้สนใจได้มาหาความรู้เพิ่มเติม ส่วนชั้น 1 ได้จัดเอาไว้สำหรับการให้บริการเป็นร้านไวน์ที่ลูกค้าสามารถเข้ามาเลือกซื้อไวน์คุณภาพดีเพื่อนำไปสังสรรค์ที่บ้านหรือจะดื่มที่ร้านเลยก็ได้และที่สำคัญก่อนจะตัดสินใจซื้อคุณยังสามารถลองชิมไวน์ก่อนได้อีกด้วย


The Bar Upstairs คือศูนย์รวมทุกความต้องการเกี่ยวกับไวน์ไม่ว่าจะเป็นการดื่ม เลือกซื้อ หรือเรียนรู้เกี่ยวกับไวน์ ซึ่งเหมาะสมสำหรับคนทุกกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นมือใหม่หัดดื่มไปจนถึงผู้คร่ำหวอดในวงการการไวน์ คุณจึงมั่นใจได้ว่าทุกครั้งที่คุณเลือกที่จะมาสังสรรค์ที่ The Bar Upstairs แห่งนี้ คุณจะได้รับความสนุกสนานและความเป็นกันเองอย่างแน่นอน

นอกจากนี้ อาหารทุกเมนูที่ออกจากครัวของร้านอาหาร Brasserie Cordonnier ยังได้ถูกรังสรรค์ ขึ้นมาให้เหมาะสมกับไวน์ชั้นเยี่ยมของ The Bar Upstairs อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นเทอรีนแบบโฮมเมดชีสชั้นยอดจากทุกมุมโลก โคลคัต และอาหารว่างอื่นๆ ที่เสิร์ฟในตะกร้าปิกนิกเพื่อให้คุณเลือกทานได้ตามต้องการ

สำหรับชุด The Chef’s Picnic

ราคา 1,700 บาท ไม่รวมไวน์

ราคา 2,500 บาท รวมไวน์ 1 ขวดให้เลือกระหว่างไวน์ขาวและแดง

ซึ่งบรรดาอาหารที่อยู่ในชุดปิกนิค นี่อร่อยหลายอย่างเลยล่ะ ส่วนตัวนุทชอบสลัดมากๆ เมื่อได้ทานเข้าไปก็รู้สึกสดชื่น ได้ฟิลแบบเราไปนั่งปิกนิคที่สวนสาธารณะ อากาศเย็นสบาย เลยทีเดียว ซึ่งอาหารทุกตัวในนี้บอกเลยว่าทางร้านคัดสรรมาอย่างดี นำเข้ามาเพื่อมาตรฐานดั่งทานอาหารที่ฝรั่งเศสจริงๆ


สำหรับคอค็อกเทลก็พลาดไม่ได้เช่นกัน เพราะที่นี่มีคุณ Davide Sambo สุดยอดบาร์เทนเดอร์ประจำเครือ Soho Hospitality มาคอยรังสรรค์ค็อกเทลที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร โดยทุกเมนูล้วนได้รับแรงบันดาลใจจากบรรยากาศสวนและพันธุ์ไม้นานาชนิด อบอวลไปด้วยกลิ่นหอมของดอกไม้และความหวานของผลไม้ เหมาะอย่างยิ่งที่จะเติมความสดชื่นให้กับคอค็อกเทลทุกคน

สำหรับค็อกเทลตัวนี้ตัวนี้หอมหวาน จับเพลินๆเมาไม่รู้ตัวเลยนะจะบอกให้ มาต่อกันที่อาหารกันดีกว่าคะหลังจากทานชุดปิคนิคกันมาแล้ว

Australian Wagyu Beef Tartare ราคา 230 บาท เมนูนี้เป็น Snacks Cold ตัวเนื้อไม่มีกลิ่น เวลาทานก็ป้ายลงบนขนมปัง โอ๊ย ฟิน

Deep FriedCheesy Arancini ราคา 190 บาท จานนี้เป็น Snacks Hot ทานตอนอุ่นๆนี่แหละ อร่อยสุด

เมนูต่อมาเป็น Appetizers หรือเมนูเรียกน้ำย่อยนั้นเอง Burgundy Snails ราคา 390 บาท เวลาทานต้องเทราดบนขนมปัง ด้วยเครื่องเทศที่ใส่ไปในหอย ทำให้เวลาได้กลิ่นนี่หอมอบอวลมากๆ

มาถึงจานหลักกันแล้วคะ Croque Monsieur ราคา 330 บาท คือจานนี้แค่เห็นก็อยากจะกินทันที ด้วยชีสที่ชุ่มฉ่ำ หอม  ยิ่งเวลาตัดแล้วดึงขึ้นมา เห็นชีสยืดตามแล้วก็แบบ อยากจะกรี๊ดทันที เมนูนี้ไม่ได้แต่เพียงถ่ายรูปสวยนะคะ แต่อร่อยด้วย ทางร้านเลือกชีสที่ดี ทำให้กลิ่นหอมมากๆ ทานคู่กับสลัดผักสดชื่นตัดความเลี่ยนได้ดีทีเดียว

เพื่อนๆที่ชื่นชอบไวน์ และอาหารฝรั่งเศสแท้ๆ นุทอยากชวนเลยคะ ให้มาพบกับโลกของไวน์ที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อนท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่มแสนวิเศษตามแบบฉบับบ้านร้างในเมืองโพรวองซ์ที่ The Bar Upstairs

The Bar Upstairs พร้อมเปิดให้ทุกท่านได้สัมผัสประสบการณ์การดื่มไวน์ทุกวัน โดยในวันอาทิตย์ถึงวันพฤหัสบดี เปิดให้บริการตั้งแต่ 17.00 – 00.00 น. ส่วนในวันศุกร์และวันเสาร์เปิดให้บริการตั้งแต่ 17.00 – 02.00 น. สำรองที่นั่งได้ที่ โทร. 02-821-5110 www.upstairsbkk.com, Facebook: @upstairsbkk

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *