พาชิมอาหารไทยไกลบ้านไกลเมือง ณ ประเทศญี่ปุ่นที่ร้าน Thai Food Pub Conrow

เพื่อนๆที่ตามเพจ nutchillday จะเห็นว่านุทได้เดินทางไปประเทศญี่ปุ่น เปิดโลกกว้าง เก็บเกี่ยวประสบการณ์ แนวคิดเพื่อกลับมาทำงานต่อ ครั้งนี้ประทับใจร้านอาหารไทยที่ญี่ปุ่น เลยอยากมาเล่าให้เพื่อนๆฟังกันคะ เผื่อใครอยากจะไปตามรอยนุทกันบ้าง

conrow

สำหรับการเดินทางนุทก็จองสายการบิน Air Asia ผ่าน Traveloka ซึ่งมันช่วยให้นุทสามารถหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกได้เพราะมีการเปรียบเทียบราคาของสายการบินต่างๆ แถมยังมีส่วนลดให้เพิ่มอีกด้วย เอาจริงๆนะ ไปๆมาๆอาจจะพอๆกับการที่เราไปจองช่วงโปรด้วยซ้ำ

ผ่านเรื่องการเดินทางมาญี่ปุ่นกันดีกว่า แล้วมาพบกับร้านอาหารไทยที่นุทจะพาเพื่อนๆไปกัน

conrow

Thai Food Pub Conrow อยู่ที่โตเกียวย่าน shibuya ซื้อการเดินทางไม่ยากเลยคะ ลงสถานีรถไฟ shibuya เลย เดินตามแผนที่ได้เลยคะไม่ยาก

ก็จะเดินทะลุตึก Mark city ซึ่งตึกนั้นมีร้านอาหารเพียบ มีร้านซูชิชื่อดังที่ชาวต่างชาติมักจะไปกินกันด้วยนะ เดินมาเรื่อยๆแล้วทะลุมาเจอทางออกแบบนี้

conrow

เดินตรงไปจะเจอถนน จะเห็นสามแยก ร้านตั้งอยู่ตึกหัวมุมกลางถนนเลยคะ จะพบป้ายและธงชาติไทยเด่นมาก ร้าน conrow ต้องเดินลงไปใต้ดิน 1 ชั้น

conrow

conrow

รรยากาศภายในร้านเป็นแบบตามรูปเลยคะ ตกแต่งง่ายๆแบบบาร์ มีเครื่องดื่มของไทยเพียบ มีภาษาไทยชื่อกรุงเทพด้วย อีกทั้งบทเพลงคาราโอเกะเพลงไทย อย่าแปลกใจเลยคะถ้าคนที่นี่เค้าจะชื่นชอบเพลงลูกทุ่ง เพลงเพื่อชีวิต

conrow

conrow

conrow

conrow

conrow

วันที่นุทไปเป็นวันที่ร้านฉลองครบรอบ 5 ปี ดังนั้นอาหารจะพิเศษหน่อย

conrow

จานแรกมาแบบยำปลาซึ่งปลามันยังดิบ ปลาสดมากไม่คาวเลย พอสะดุ้งกับมะนาว แจ่มอะ ถึงเครื่องดี แต่ไม่เผ็ดนะ มาแบบเปรี้ยวหวานพาน้ำลายสอได้

conrow

เอาเส้ งานเฉลิมฉลองแบบนี้จะไม่มีส้มตำได้ยังงัย เห้ย ตำไทอร่อยอ่ะ รสเปรี้ยวหวานแบบที่นุทชอบเลย อร่อยอ่ะ

conrow

พิซซ่าหน้าแกง อันนี้คือฟิวชั่นมาก แต่ก็อร่อยได้ลงตัว ก็แบบกินตอนร้อนๆนี่อร่อยสุดๆ

conrow

conrow

เมนูนี้กรี๊ดกร๊าดกันทั้งร้าน เนื้อก้อนใหญ่มาก กริลมาแบบยังค่อนข้างดิบ นุทชิมไปนิดนึง บอกไม่ถูกว่าเค้าราดน้ำซอสอะไร แต่แบบเนื้อหอมมาก นุ่มจริงๆ ไม่มีกลิ่นเนื้อเลย

conrow

conrow เป็นร้านอาหารไทยที่มีเจ้าของเป็นชาวญี่ปุ่น และเชฟก็เป็นชาวญี่ปุ่นด้วย สรุปไม่มีคนไทยเลยจ้า ที่นี่จึงเป็นศูนย์รวมชาวญี่ปุ่นที่ชื่นชอบประเทศไทยมากๆ พอมีชาวไทยอย่างนุทไปที่ร้าน ทุกคนภายในร้านรู้สึกตื่นเต้น นุทเองก็รู้สึกแปลกๆ อุตส่าห์มาจากไทยไปญี่ปุ่นแล้วดันไปร้านอาหารไทยอีก เพื่อนๆว่ามันใช่ไหมละ แต่ด้วยอยากรู้จึงลองมา

conrow

ลูกค้าในร้านก็ส่วนใหญ่รู้จักกันหมด หลายๆคนก็เคยมาเที่ยวไทยบ้างแล้ว อัธยาศัยดี ยิ้มแย้ม และเข้ามาทักทาย เฮฮากับนุทด้วย

conrow

มาดูส่วนของอาหารกันคะ บอกก่อนว่าอยากลองมาก แต่ก็ไม่ได้คาดหวังอะไร ลุ้นมากกว่าว่าจะเจออะไรแปลกๆไหม เรื่องรสชาติก็น่าจะเป็นสไตล์ญี่ปุ่นแหละ ซึ่งอาจจะเรียกว่าอาหารฟิวชั่นมากกว่าที่จะเป็นอาหารไทยแท้ๆ

conrow

สำหรับอาหารโดยรวม นุทว่ากินง่าย รสไม่จัด ต้องอิจฉาที่ญี่ปุ่นตรงวัตถุดิบเค้าดี ปลาสด ผักสด เนื้อดี ทำให้อาหารโอเคเลย

conrow

Thai Food Pub Conrow เป็นอีกที่ ถ้าเพื่อนๆคนไทยอยากไปเฮฮาปาร์ตี้โดยที่รู้สึกปลอดภัยเหมือนอยู่ประเทศไทย มิตรภาพดีๆเมื่อมาไกลบ้าน หรือไปลองอาหาริวชั่นเก๋ๆ แล้วคุณอาจจะอึ้งเมื่อมีคนญี่ปุ่นพูดไทยได้มาคุยด้วยนะจ๊ะ

conrow

เสร็จงานปาร์ตี้ขอกลับที่พักก่อนนะคะซึ่ง เนื่องจากครั้งนี้นุทจองที่พักค่อนข้างไกลจากตัวเมือง เลยต้องรีบกลับที่พัก โดยต้องเผื่อเวลาเดินทางเกือบๆชั่วโมง รู้สึกพลาดในการจองที่พักเล็กน้อย เนื่องจากพอเปิดดูที่พักในโตเกียวจาก Traveloka แล้วรู้เลยว่าคราวหน้าจะจองที่พักผ่านที่นี่แหละ มีที่พักในเมืองโตเกียวให้เลือกเยอะมาก ราคาถูกกว่าที่จองผ่านเว็บอื่นมาอีก แถมมีรหัสคูปองส่วนลดจากบัตรเครดิตให้อีกตะหาก ดีงามจริงๆ มาเที่ยวญี่ปุ่นครั้งหน้า นุทจะหาที่พักในญี่ปุ่นจาก Traveloka ก่อนแน่นอน

สำหรับเพื่อนๆที่สนใจข้อมูลของร้าน conrow สามารถแวะไปดูเพิ่มเติมกันได้ที่ Thai Food Pub Conrow

พิกัดของ Thai Food Pub Conrow https://goo.gl/maps/sMX5bEVSiho

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *