Treasure Beef Shabu (เทรเชอร์ บีฟ ชาบู) ชาบูเนื้อวัวต้นตำรับจากซัวเถา

ช่วงนี้กระแสของชาบูสไตล์จีนๆนี่มาแรงมากๆ อย่างน้ำซุปหม่าล่านี่เป็นที่ชื่นชอบของคนไทย อย่างนุทได้ไปลิ้มลองที่ไต้หวันมาแล้วบอกเลยว่าชอบมาก พอกลับมาไทยก็หาร้านที่มีรสชาติแบบออริจินัลจนมาเจอร้าน Treasure Beef Shabu (เทรเชอร์ บีฟ ชาบู)

ซึ่งร้าน Treasure Beef Shabu (เทรเชอร์ บีฟ ชาบู) เป็นชาบูสูตรต้นตำรับจากซัวเถา แล้วทำไมต้องมากินร้านนี้กันใช่ไหมคะ ก็ถ้าเพื่อนๆที่ชอบเนื้อวัว แล้วก็อยากกินเนื้อที่มีหลากหลายส่วน ก็ควรจะมาที่นี่ เพราะร้านนี้เป็น ร้านชาบูเนื้อวัวจากซัวเถา ประเทศจีน ที่คัดเลือกลูกวัวขนาดเล็กที่มีอายุต่ำกว่า 3 ปี ซึ่งเหมาะกับการบริโภคเป็นที่สุด แถมทางร้านแล่เนื้อโชว์กันสดๆ ชำแหละทั้งตัวจากบนไปล่างได้บางเฉียบกำลังดี อย่างเนื้อใบพาย เนื้อริบอาย เนื้อหน้าขา เนื้อหน้าท้อง เสือร้องไห้ เป็นต้น สำหรับการแล่ของทางร้าน Treasure Beef Shabu (เทรเชอร์ บีฟ ชาบู) ใช้การแล่ด้วยมีดทีละชิ้นๆ ไม่ได้ใช้เครื่องสไลด์นะคะ เพราะเค้าเชื่อว่ามันจะอร่อยกว่าการใช้เนื้อสไลด์

เมื่อเข้ามาที่ร้าน จะพบการจัดตกแต่งก็มีสไตล์สบายๆเป็นกันเอง  มีโต๊ะให้นั่งหลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นโซฟา โต๊ะเดี่ยว หรือไปนั่งกันที่ชั้น2 ถ้ามากันเป็นกลุ่มใหญ่ๆ ต้องการความเป็นส่วนตัว ทางร้านมีห้องไว้ให้บริการด้วยคะ ซึ่งแต่ละห้องก็จุคนได้แตกต่างกัน การตกแต่งก็ไม่เหมือนกัน เวลาเพื่อนๆเข้ามาที่ร้านนี้ เหมือนหลุดไปอยู่ประเทศจีนกันเลยทีเดียว เพราะพนักงานในร้าน ผู้จัดการร้าน เชฟ มาจากจีนกันหมด แต่เพื่อนๆไม่ต้องกังวลนะคะ พนักงานเค้าสามารถพูดไทยได้

สำหรับเนื้อลูกวัวของร้าน Treasure Beef Shabu (เทรเชอร์ บีฟ ชาบู) แต่ละส่วนจะมีวิธีการกินที่แตกต่างกันออกไป นอกจากนั้นยังนำเนื้อวัวมาเป็นวัตถุดิบในการปรุงอาหาร ต้มเป็นน้ำซุป กินเป็นชาบูชาบู เพราะเนื้อวัวสามารถปรุงอาหารได้หลากหลายรูปแบบ ทางร้านจึงได้นำมาสเตอร์เชฟชาวกวางตุ้ง มาปรุงอาหารเมนูต่างๆ ตามรสชาติต้นตำรับจากซัวเถาอย่างพิถีพิถัน เมื่อใครได้ลอง จะทำให้ไม่รู้จักเบื่อ ยากที่จะลืมเลือนกับรสชาติชาบูเนื้อซัวเถา

สำหรับเมนูชาบู ทางร้านยังมีน้ำซุปให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นน้ำซุปลูกชิ้นเนื้อน้ำข้น หอมหวานไปกับเมนูน้ำซุปเนื้อสันนอกแต้จิ๋วที่เคี่ยวด้วยไฟอ่อนกว่า 3 ชั่วโมงด้วยสมุนไพรนานาชนิด หรือจะเผ็ดชาไปกับเมนูน้ำซุปเนื้อนุ่มหม่าล่า กินได้ไม่หยุด ที่ปรุงด้วยวัตถุดิบน้ำเข้าจากประเทศจีน จึงให้รสเผ็ดซ่าชาลิ้นและความเผ็ดร้อนถูกปากคนไทย

นอกจากชาบูรสเด็ดแล้วยังมีอาหารเรียกน้ำย่อยสูตรลับให้ได้เลือกกิน อาทิ ซี่โครงผัดเปรี้ยวหวาน ผัดเผ็ดกบ ยำวุ้นปลาสูตรลับ เป็นต้น และอีกหนึ่งเมนูที่ทางร้านอยากแนะนำ คือ เมนูกุ้งเครย์ ฟิชจากประเทศจีน ที่ยังคงเป็นที่นิยมอย่างต่อเนื่องในประเทศจีน ทางร้านจึงนำมาให้คนไทยได้สัมผัสถึงรสชาติของเนื้อกุ้งที่ทั้งสดและแน่น อร่อยเต็มๆคำ ที่มีให้เลือกหลากหลายรสชาติ ทั้งรสหม่าล่า รสเครื่องเทศจีน และรสไข่เค็ม นี่ขนาดนุทเล่าไปนี่น้ำลายสอเลยนะคะนี่ นึกถึงรสชาติที่ได้ไปทานวันนั้นจริงๆ คือเนื้อกบนี่เด็ดจริงๆ ถ้าเพื่อนๆไป ขอบอกว่าไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง

สำหรับการเดินทาง ไม่ยากเลยคะ ร้าน Treasure Beef Shabu (เทรเชอร์ บีฟ ชาบู)ตั้งอยู่ย่าน RCA ที่นักกิน นักเที่ยวต้องแวะ ร้านอยู่ที่พระราม 9 ปากซอย 8 ตรงกันข้าม RCA มีที่จอดรถหน้าร้าน แต่หากใครนั่งรถไฟฟ้าใต้ดินมา ลงสถานีเพชรบุรี หรือ สถานีพระราม9 และต่อรถแท๊กซี่หรือมอเตอร์ไซต์รับจ้างมาที่ร้านเพียงนิดเดียว ทางร้านเปิดบริการ เวลา 17.00 – 03.00 น. หรือใครที่แฮงค์เอาท์กับเพื่อนๆมาดึกๆ ก็สามารถแวะอิ่มท้องที่ร้านได้ต่อเลย

เพื่อนๆที่สนใจ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook: Treasure Beef Shabu หรือสอบถามได้ที่โทร. 02 035 5677

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *