พาชิมชิลเมนู Tapas จาก Cadillac Cafe & Bar ที่ Wave Hotel Pattaya

มีโอกาสไปพัทยาเองเป็นการส่วนตัวเลยแวะเวียนไปทักทายพี่ๆที่ Wave Hotel Pattaya ประจวบกับมีเมนูใหม่จาก Cadillac Cafe & Bar เลยต้องขอลองชิมสักนิดนึง ก่อนหน้านี้ได้มีโอกาสไปพักและชิมอาหารของที่นี่บอกเลยว่าประทับใจมากๆคะ

ครั้งนี้การตกแต่งที่ห้องอาหารเปลี่ยนไปเล็กน้อย มีของเก่าที่นำมาประดับเพิ่มขึ้น เหมือนได้ชมพิพิธภัณฑ์ขนาดย่อมๆเลยคะ แต่ละชิ้นนี่บอกได้ ว่านุทยังไม่เกิดและไม่เคยเห็นแน่ๆ ถ้าไม่ได้มาที่นี่ สำหรับบรรยากาศโดยรวมของที่นี่ให้ความรู้สึกหรูหราแต่ผ่อนคลายมากๆ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการมาพักจริงๆคะ พนักงานให้บริการเป็นกันเองดั่งครอบครัว อันนี้ไม่ได้เป็นเฉพาะนุทนะคะ แอบสังเกตุแขกโต๊ะอื่นๆด้วย

กลับมาที่อาหารกันดีกว่าสำหรับเมนูใหม่ที่ออกมาพร้อมกับช่วง Happy Hour 17.00-19.00 ที่ Cabana Bar กับเวลาที่มาพักผ่อนแบบชิลๆ จิบเครื่องดื่ม ฟังเพลงเบาๆ เมนู Tapas นี้มีหลากหลายอย่างจริงๆคะ

 

บรรยากาศแบบนี้เริ่มด้วยเครื่องดื่มเย็นๆ สำหรับผู้ที่ไม่ดื่มแอลกอฮอล์ แนะนำ Virgin Pina เลยคะ เป็นน้ำมะพร้าวผสมกับสับปะรด เพิ่มความสดชื่น หรือจะรับ Mojito เพื่อคลายอารมณ์ยามเหนื่อยล้าให้ผ่อนคลาย

 

เมนูแรกที่มาเสริฟคือ Grilled Asparagus Tips เป็นหน่อไม้ฝรั่งพันด้วย Parma Ham มาพร้อมกับซอส balsamic ตัวหน่อไม้ฝรั่งจะออกเค็มหน่อยแต่ตัดรสด้วยซอส balsamic ทำให้รสชาติกลมกล่อมมากยิ่งขึ้น

Deep-Fried Shrimps กุ้งสดๆตัวโตๆเนื้อแน่นๆชุบแป้งทอด มาพร้อมกับเฟรนฟราย ก็จะเป็นเมนูที่ค่อนข้างออกจะกับแกล้มหน่อย กินไปจิบไปชิลๆ

Deep-fried Cheese Stick เมนูทำจาก Mozzarella ชีส จิ้มกับมายยองเนสผสมน้ำผึ้ง รสชาติหวานอมเปรี้ยว จานนี้นุทชอบเลยละ ชีสเยิ้มๆ กรอบนอกนุ่มใน เวลาเข้าปากไปนี่ ฟินคะ

 

Pacific Crab Cake เนื้อปูอัดแน่นทอดกรอบจิ้มกับมายยองเนสรสเผ็ด เพียงแค่เนื้อปูก็หวานขนาดไม่ต้องจิ้มอะไรเลย

 

Shrimps Cocktail เมนูนี้เสริฟมาแบบสวยๆเก๋ๆ กับกุ้งสดตัวโตเนื้อหวานกรอบพร้อมกับมะกอกดองและซอสสูตรพิเศษที่เชฟสร้างสรรค์ขึ้นมาโดยเฉพาะ

Wild Olive Marinated เป็นมะกอกดอง2สายพันธุ์ ที่จะให้รสชาติในการดองต่างกันแช่มาในซอสสูตรเด็ด และแปลกมากที่นำน้ำปลามาใช้ในการทำเมนูนี้ รสชาติแปลกแบบที่นุทไม่เคยลิ้มลองมาคะ แนะนำต้องไปลองชิมเอง

 

Salami , Black Olive & Green Skewer จานนี้รสชาติของซอสจะเหมือนกับ Wild Olive Marinated แต่จะมี salami ที่ให้รสชาติเค็มๆเพิ่มขึ้นมาหน่อย เหมาะกับการเป็นเมนูแกล้มกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างยิ่งคะ
 

ท้ายสุดกับจานโปรดของนุทเลยคะ NZ Blue Mussel คือหอยใหญ่มากอะคัดพิเศษกันมากับซอสที่ราดมา มันอร่อยมากจริงๆคะ อยากกินสักหลายๆจานเลยทีเดียว

ปิดท้ายเมนูนี้กันด้วยของหวานกันคะกับ New York Style Cheese Cake จานนี้ปลื้มปริ่มและโปรดเป็นที่สุด อาจจะเพราะชอบชีสเค้กเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว และที่นี่ก็ทำได้รสชาติมันใช่มากๆ แถมพร้อมด้วยการจัดจานที่หลากสีสันชวนกินเป็นอย่างยิ่ง

Key West Lime Pie เหมาะสำหรับเป็นเมนูล้างคาวได้เลยคะ พายที่เปรี้ยวๆกินคู่กับผลไม้หวานๆก็พารสชาติให้กลมกล่อมได้ดีทีเดียวคะ แต่ถ้าไม่ชอบกินอะไรเปรี้ยวๆอาจจะไม่โปรดก็ได้นะ สำหรับเมนูนี้

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับเมนู Tapas ที่นุทไปลิ้มลองมา เป็นอีกที่ถ้าอยากแนะนำเพื่อนๆแวะเวียนมาพัทยา สำหรับอาหารหลัก Main Dishes ของที่นี่ก็ไม่ได้ราคาสูงมากจนเกินไป ราคาก็อยู่ในช่วง 250-600 บาท หรือเพื่อนๆจะแวะมาดื่ม แนะนำเลยคะต้อง Happy Hour 17.00-19.00 ขอบอกว่าราคาไม่แพงอย่างที่คิด เพราะเห็นว่าเป็นห้องอาหารในโรงแรม ลองแวะมาคะ แล้วคุณจะติดใจเหมือนที่นุทต้องแวะมาเกือบทุกครั้งที่มาพัทยา

 

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published.