Wine Focus จิบไวน์ เคล้าบรรยากาศชิลๆ @ Silom

ร้านนี้ไปเพราะเพื่อนๆพาไปฉลองที่เลื่อนยศ ถ้าไม่มีใครแนะนำไปคงจะไม่รู้เลยว่าแถวสีลมจะมีร้านบรรยากาศชิลๆเช่นนี้ด้วย

ร้านนี้ตั้งอยู่ภายในโรงแรม Holidays Inn ย่านถนนสีลมแหล่งที่การจราจรติดขัดสุดๆ แต่เมื่อเข้ามาภายในร้านแ บรรยากาศกลับชิล ผ่อนคลายอย่างไม่น่าเชื่อ ร้านนี้เป็นร้านเล็กๆ แต่สำหรับคอไวน์ที่นี่คงเป็นร้านหนึ่งที่มีชื่อเสียง เพราะเป็นแหล่งที่รวบรวมไวน์ และนำเข้าไวน์ดังๆจากต่างประเทศในราคาที่เป็นมิตร ไม่แพงอย่างที่คิด

วันที่นุทไปถือเป็นโชคดีเลยคะ ได้ร่วมเทสไวน์ที่ทางร้านจะนำมาจำหน่ายถึง 4 ตัวเลยทีเดียว เป็นไวน์ขาว 2 ชนิด และไวน์แดง 2 ชนิด ส่วนตัวก็ไม่ได้เก่งหรอกออกจะแพ้พวกแอลกอฮอล์เลยด้วยซ้ำ เลยชิมได้อย่างละนิดอย่างละหน่อยจริงๆ

ซึ่งสำหรับนุทต้องชิมอาหารใช่ไหมคะ มันถึงจะถูกปากกัน มาคะ เดี๋ยวนุทจะมาแนะนำหลากหลายเมนูของทางร้านให้เพื่อนๆรับทราบกันดีกว่า มาคะเริ่มกันที่เมนูแรก ออเดิฟเรียกน้ำย่อยกันคะ

ยำหอยแมงภู่ จานนี้อร่อยเริ่ด หอยตัวใหญ่สุดๆ รสจัดจ้านมากๆคะ แนะนำเลยคะ เป็นอาหารเรียกน้ำย่อยได้ดีทีเดียว จานนี้ถ้าใครไม่ทานรสจัดไม่แนะนำนะคะ

จานต่อมาคะ ผัดไท bright จานนี้ดูน่ารักประดิดประดอย ทำมากันเป็นคำๆ ตัวผัดไทภายในไขห่อนั้นรสชาติกลางๆ ไม่โดดเด่น นุทว่าธรรมดาๆคะ

ไส้กรอกรวม มีหลากหลายชนิดมากคะ ซึ่งไส้กรอกของที่นี่เลือกท่ีมีคุณภาพ เนื้อๆเน้นๆทั้งนั้นไม่ผสมแป้ง อร่อยคะ

ซีซ่าสลัด อาหารสำหรับผู้รักษาสุขภาพคะ น้ำสลัดที่กลมกล่อม ผักสดสะอาด ทานพร้อมกับขนมปังกรอบ และเบคอนทอดกรอบ ช่างเข้ากันมากๆคะ

ยำแซลมอน รสไม่จัดคะ คนที่ไม่ทานเผ็ดทานได้ รสจะออกเปรี้ยวหวาน ซึ่งจะออกไปทางหวานเล็กน้อย ถ้าใช้แซลมอนสดๆแล้วยำให้สุกสะดุ้งมะนาว เนื้อแซลมอนคงจะหวานกว่านี้

สปาเก็ตตี้ครีมซอสเห็ด ถ้าคนที่ทานสไตล์ฝรั่งเลยอาจจะบอกว่าเส้นสปาเก็ตตี้เหมือนจะ over cook ไปหน่อย แต่สำหรับนุท กำลังพอดีเลยคะ อร่อยรสชาติไม่ทำให้รู้สึกเลี่ยนเกินไป ชอบมากคะจานนี้ ใครมาควรลองคะ แนะนำ

สปาเก็ตตี้แองโชวี่ ผัดมาแบบแห้งๆให้รสชาติเค็มๆเผ็ดเล็กน้อย ชอบตรงที่ทางร้านนี้ผัดไม่มันจนเกินไป กำลังพอดี ถ้าใครไม่ชอบซอสครีม อันนี้ก็โออยู่คะ

โรตีแกงเขียวหวานไก่ อันนี้ส่วนตัวนุทเองไม่ค่อยชอบที่ใช้นมมาทำแกงกะทิ เพราะมันเป็นสไตล์แบบแกงฝรั่งเกิน แต่แป้งโรตีอร่อยคะ ชอบๆ กรอบนอกนุ่มใน

ลาบทอด กรอบนอก นุ่มใน รสชาติของลาบจัดจ้านกำลังดี ผู้ไม่ทานเผ็ดทานได้คะ กลิ่นข้าวคั่วจะอาจน้อยไปนิดเพราะใส่น้อย

สปาเก็ตตี้เขียวหวานเนื้อ แงแง จานนี้ไม่ได้ชิมอ่ะ เพราะนุทไม่ทานเนื้อ เสียดายๆ แต่เห็นสีสันแล้วน่าทานมากอ่ะ

Na cho หมู เป็นสไตล์อาหารเม็กซิกัน แปลกดีคะ พึ่งเคยทาน รสชาติก็แป้งกรอบกับผัดเครื่องออกเค็มๆ จานนี้นุทว่าแปลกๆมีกลิ่นน้ำมัน คงจากเครื่องที่ผัด เพราะตัวแป้งไม่ได้ทอดใหม่

ส้มตำทอด ผักทอดนุ่มๆกับน้ำส้มตำสามรส จริงๆไม่แน่ใจว่าผักเค้าต้องการทอดให้กรอบ หรือให้นิ่มๆแบบนี้ แต่เมื่อรวมกับน้ำส้มตำก็เข้ากันๆคะ

อิ่มหน่ำกันกับอาหารเต็มโต๊ะแล้วคะ ขอบคุณเพื่อนๆทุกคนที่พามาฉลองเลื่อนยศนะคะ ขอบคุณ @kafaak @pakada @banyong @narudom @somchartlee ไว้พานุทไปหม่ำอีกนะ อิอิ

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published.