ร้านยายเต็มอาหารเวียดนาม ณ เมืองสระแก้ว ร้านนี้ที่คนรักสุขภาพไม่ควรพลาด

สระแก้ว อีกจังหวัดที่ไม่เคยไปมาก่อนจนได้โอกาสที่พี่ชายนุทย้ายมาทำงานที่นี่ เลยมีโอกาสได้มาเที่ยวในช่วงวันหยุดยาว ได้ทั้ง กิน เที่ยว ช้อป ตามสไตล์ chomchimchill เลยคะ พี่ชายนุทพาไปชิมอาหารเวียดนามเจ้าดังของที่สระแก้ว

แปลกใจเหมือนกันคะว่าสระแก้วติดเขมรแต่ทำไมอาหารชื่อดังของที่นี่กลับกลายเป็นอาหารเวียดนาม หรืออาจจะเป็นเพราะที่นี่มีชาวญวนเยอะเป็นแน่ กลับมาเข้าเรื่องกันดีกว่าคะ ตามมาคะๆตามมาชิมอาหารเวียดนามเจ้าดังของที่สระแก้วกันคะ

ร้านยายเต็มคะ ตั้งอยู่ที่อำเภอเมืองสระแก้ว สถานที่ตามนี้เลยคะ https://www.facebook.com/pages/ร้านอาหารเวียตนามยายเต็ม บรรยากาศภายในร้านสวยคะมีมุมถ่ายรูปเยอะแยะ เพื่อนๆน่าจะชอบ ภายในร้านตกแต่งด้วยของโบราณ

ร้านกว้างขวางมากๆคะมีดนตรีสดเล่นด้วยนะ เห็นกว้างๆแบบนี้ โต๊ะเต็มนะคะถ้าไม่รีบไปเร็วหน่อยหรือโทรจองไว้ก่อน

สำหรับเมนูอาหารมีดังนี้คะ ถ้าจะเน้นอาหารเวียดนามนุทแนะนำสั่งเป็นชุดเลยคะ ชุดใหญ่ได้ครบทุกอย่างในราคา 350 บาท ร้านนี้อาหารราคาไม่แพงเลยคะ จะมีที่แพงก็ส้มตำนี่แหละ ส้มตำไทย ครกละ 100 เดี๋ยวมาดูกันคะว่าเป็นอย่างไร
ก่อนอาหารจะมาเสริฟ เรามาเริ่มกันที่น้ำจิ้มก่อนคะ ทางร้านจะให้น้ำจิ้มใสๆมาคะ แล้วเราเติม ถั่ว พริกกันเอง จะมีที่แปลกไม่เคยเห็นก็เป็นข้าวเปียกที่เราจะเติมเพื่อให้น้ำจิ้มข้นขึ้น และอาหารเวียดนามที่นี่ เค้าใช้น้ำอันนี้อันเดียวเท่านั้น
อาหารเวียดนามสิ่งสำคัญอีกสิ่งที่ไม่ควรพลาดนั่นคือผักสดคะที่เอาไว้แกล้ม ที่นี่เค้าจัดมาเป็นตะกร้าใหญ่ๆคนที่รักการกินผักจะชื่นชอบ ถ้าไม่พอขอเพิ่มได้นะคะ
เรียกน้ำย่อยกันก่อนด้วยส้มตำไข่เค็ม ที่นี่ทำรสชาติเปรี้ยวหวาน อร่อยเลยคะ จานใหญ่มากสมกับราคา 100 บาท
ตอนนี้อาหารในชุดทยอยออกแล้วจ้า เริ่มด้วย ขนมเบื้องญวน แป้งกรอบขนาดใหญ่เชียวคะ กับไส้ที่เข้ากันแม้จะไม่ใส่น้ำจิ้มก็อร่อยนะคะ
จ๋าหย่อ หรือ ปอเปี๊ยะทอด แป้งกรอบ ไส้อร่อยคะแต่แอบอมน้ำมันไปหน่อย ผู้ที่กำลังลดน้ำหนักควรหลีกเลี่ยง
หยอยก๊วง หรือ ปอเปี๊ยะสด แป้งบาง ผักเยอะ อัดแน่นเต็มคำ
บั้นหอย หรือ เส้นหมี่หน้าหมู ที่นี่เค้าเลือกใช้หมู 3 ชั้นมาทำ เนื้อหมูนุ่ม แต่นุทเองไม่ชอบกินมันหมู เลยไม่ค่อยปลื้มจานนี้เท่าไร เพราะตอนไปกินที่ร้านอาหารเวียดนามที่จันทบุรี เค้าเลือกใช้เนื้อช่วงกระดูกอ่อนหมู เลยกินได้ทั้งชิ้น
ก๊าจ๋า หรือ ทอดมันญวน จานนี้แปลก ไม่เคยกินแต่ก็แปลกๆอร่อยดีคะ คล้ายๆหมูยอทอด
มาถึงเมนูเด็ด แหนมเนือง หมูย่าง ที่นี่เค้าใช้สับปะรดแทนมะเฟืองอย่างแหนมเนืองของอุบลนะคะ ที่นี่เค้าหั่นแบบชิ้นใหญ่ๆ กินทีเต็มปากคำใหญ่เลยทีเดียว
เล่าไปกลืนน้ำลายไป อยากกลับไปกินอีกจัง ถ้าเพื่อนๆได้ไปสระแก้วแนะนำเลยคะร้านนี้เด็ด ราคาไม่แพง ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง แต่ก่อนไปแนะนำโทรสอบถามกันก่อนนะคะ เดี๋ยวพลาดร้านปิด หรือไม่มีโต๊ะ แล้วจะไปเสียเที่ยว

 

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published.