Samsung Galaxy S4 กับโหมดกล้องเด็ดๆ

เป็นกันไหมคะ หลายๆครั้งที่เหล่า blogger ที่รีวิวมือถือต่างๆมันจะโดนถามว่ารุ่นนี้ดีไหม รุ่นนี้กับรุ่นนี้ตัวไหนดีกว่ากัน สำหรับนุทมันเป็นเรื่องที่ยากที่จะบอกหรือแนะนำใครในเรื่องนี้ เพราะจริงๆแล้วของเหล่านี้มักจะขึ้นอยู่กับความชอบในแต่ละบุคคล และการใช้งานเป็นหลัก

สำหรับครั้งนี้คงมาถึงคิวของเจ้า Samsung Galaxy S4 ตัวนี้อยากบอกว่าตื่นเต้นมากๆตั้งแต่วันเปิดตัว จนถึงวันที่ได้จับเครื่องจริงๆ จนถึงวันนี้เมื่อได้ลองเทสเครื่องจริงๆ และแล้วเจ้าตัวนี้มันก็มาอยู่ในมือนุทแล้วมาคะนุทจะพาทัวร์กับเจ้า galaxy S4 ในแบบฉบับของสาวๆนะคะ

 

หลักๆในเรื่องแรกของสาวๆที่พลาดไม่ได้เลยน่าจะเป็นเรื่องของกล้องคะ ก็แหมส่วนใหญ่อันนี้น่าจะเป็นฟังก์ชั่นหลักๆของเครื่องเลยคะ ที่พวกเราชอบใช้กันใช่ไหมคะ แล้วยิ่งถ้าตอนนี้ด้วยละก็ ไปไหนก็ต้องไม่พลาดการถ่ายรูปแล้วแชร์ให้บรรดาเพื่อนๆ ญาติสนืท มิตรสหาย ได้เห็นว่าเราทำไรอยู่ กินอะไร แต่งตัวยังงัย หรือจะอัพเดทเทรนด์แฟชั่น แต่หลายๆคนคงจะบอกได้ว่ามือถือเดี๋ยวนี้ก็มีกล้อง  แล้วงัยคะ กล้องจากมือถือแต่ละเครื่องก็ต่างกันนะคะ หรือใครจะเถียงคะ อยากบอกว่าจะถ่ายรูปให้สวยแค่แอพไม่พอคะ เพราะเราต้องได้ภาพที่ดีก่อน ยิ่งถ้ากล้องแต่ละตัวมีฟิลเตอร์ให้ด้วยที่จะถ่ายให้เราสวยทันทีไม่ต้องใช้แอพ มันจะเริ่ดมากGalaxy S4 ก็มีโหมดการถ่ายภาพให้เราสวยหน้าใสได้ไม่ต้องใช้แอพเลยคะ

สำหรับโหมดการถ่ายภาพต่างๆของ Galaxy S4 จะคล้ายกับ Galaxy Camera มากๆคะ จะต่างกันที่จะมีโหมดการถ่ายรูปน้อยกว่า เช่นไม่มีโหมด food แหมถ้าอัพเกรดแล้วมีเพิ่มโหมดนี้น่าจะดีนะคะ เดี๋ยวนี้กินอะไรเรามักจะโพสรูปอาหารก่อนการกินเสมอๆ ถ้าถ่ายแล้วสวยเลยโดยไม่ต้องใช้แอพจะเริ่ดมากคะ แอบบ่นเล็กน้อยนะคะว่าสีในเครื่องกับสีจริงบนจอคอมมันต่างกันมากเลยอ่ะ สีในเครื่องจะสดมากๆ

แต่ Galaxy S4 ก็ยังมีโหมดที่แจ่มๆเพิ่มมาแทนนะคะอย่างเช่น โหมดเสียงและช็อต คือระหว่างที่เราถ่ายภาพก็สามารถใส่เสียงลงไปได้ แต่เราจะเห็นฟังก์ชั่นนี้กับเครื่อง Galaxy S4 เท่านั้นนะคะ แอบเสียดายที่ส่งไปอวดคนอื่นๆไม่ได้

[youtube]http://youtu.be/KHLbaCgm9Z8[/youtube]

อีกโหมดที่จะเด่นไม่แพ้ใครเลยคือ โหมดรูปภาพเคลื่อนไหว ซึ่งจะสามารถเห็นบางส่วนในภาพเคลื่อนไหวได้ เหมือนเช่นเรายืนโบกมือไปมา เราก็สามารถทำภาพให้เห็นเฉพาะส่วนของมือที่โบกไปมาได้ เพื่อนๆพอจะนึกภาพออกไหมคะ แนะนำไปดูเพิ่มที่

http://www.samsung.com/th/galaxys4/animatedphoto.html

อีกโหมดที่ Galaxy S4 ภูมิใจนำเสนอว่ามันแปลกใหม่จริงๆ คงน่าจะเป็นอันนี้เลยคะ drama shot แอบงงกันใช่ไหมคะว่าเป็นอย่างไร ลองนึกตามนะคะ เหมือนการถ่ายภาพขณะที่เรามีการเคลื่อนไหว อย่างการเดิน เราก็จะเก็บภาพเป็น shot ของท่วงท่าในการก้าวเดิน นุทมีภาพตัวอย่างมาให้ชมกันด้วยคะ

สำหรับเรื่องกล้องของ Galaxy S4 ถ้านุทไม่พูดเรื่องนี้อีกเรื่องจะถือว่าพลาดอย่างแรง เพื่อนๆเจอปัญหาไหมคะ เวลาไปเที่ยวไหน มักจะไม่มีรูปของคนถ่ายอยู่ในเฟรม ถ้าคุณใช้ Galaxy S4 ปัญหานี้จะหมดไปคะ เพราะเราสามารถถ่ายรูปได้พร้อมกับการถ่ายตัวเองไปด้วย ต่อไปนี้ เวลาจะถ่ายรูปคนอื่น ตากล้องต้องไม่ลืมยิ้มไปด้วยนะคะ 

สำหรับรีวิวครั้งนี้ขอเน้นเรื่องกล้องไปก่อนนะคะ เพราะ Galaxy S4 นี้เด่นเรื่องกล้องจริงๆ สำหรับรีวิวด้านอื่นๆจะตามมาตอนหลังนะคะ

Loading Facebook Comments ...

8 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.