Glossy Repair Shampoo & Conditioner for Damaged Hair By #Sanitique

หลังจากที่นุทใช้ชีวิตกับผมดัดมาสักพัก แล้วก็รู้สึกเบื่อๆ เลยเปลี่ยนกลับมาไว้ผมตรงแบบเช่นเดิม เลยต้องยืดผม แต่แล้วหลังจากนั้นเหตุการณ์อันเลวร้ายก็ปรากฏขึ้น

ปลายผมแห้งเสียคะ เพราะทั้งผ่านการดัด และการทำสี เห็นแค่นี้อย่านึกว่าเป็นปัญหาเล็กๆนะคะ สำหรับสาวๆนี่ถึงกับเครียดกันเลยทีเดียวคะ ตอนแรกให้ช่างตัดทิ้งเลยเพราะปลายผมแห้งแตก ผมหัก แต่ช่างไม่ยอมตัดให้คะ เค้าเสียดายผมนุทที่ยาว บอกให้ไปบำรุงเอา ซึ่งการบำรุงก็สามารถทำได้จากการอบไอน้ำที่ร้าน หมักผม การใส่เซรั่มต่างๆ จนถึงการเลือกใช้แชมพูสระผม และคอนดิชันเนอร์ให้เหมาะสม

ซึ่งปัญหาในการเลือกแชมพูให้เหมาะสมสำหรับนุทนี่บอกได้เลยว่าค่อนข้างยาก เนื่องจากเจ้าแชมพูหลายๆตัวในท้องตลาดที่วางขายกันโดยทั่วไปนั่น ไม่เหมาะที่จะทำความสะอาดบริเวณหนังศีรษะของเรา ทำไมน่ะเหรอคะ เพราะว่าหลายๆเจ้าจะมีตัวน้ำมันที่แต่ละเจ้านั้นประโคมใส่ในแชมพูต่างๆเพื่อให้ผมเราเรียบลื่น ไม่ชี้ฟู แต่รู้ไหมคะว่าเจ้าพวกน้ำมันปิโตรเลียมเหล่านี้มันจะไปปกปิดรูขุมขนของเรา และเคลือบปิดเกล็ดผมหมดจะผมไม่สามารถหายใจได้ หลังจากนั้นก็จะทำให้พวกเราเกิดการผมร่วง ผมบางลง

ระห่างที่นุทกำลังเครียดเรื่องการหาแชมพูและคอนดิชันเนอร์ที่เหมาะสมสำหรับผมของตนเองนั้น ทาง Satinique ก็ได้ส่งเจ้ากลอสซี่ รีแพร์ แชมพูและคอนดิชันเนอร์ มาให้ได้ทดลองใช้พอดีเลย เหมือนฟ้าประทานจริงๆคะ

ซึ่งสูตรนี้ตรงกับความต้องการของนุทมากๆคะ ทั้งผมแห้งเสียและผมที่ผ่านการทำสี ได้มาปุ๊บก็ทดลองใช้กันโดยทันทีคะ เนื่องจากแชมพูของซาทินิคเป็นสูตรที่เข้มข้น แนะนำให้เทใส่ฝ่ามือขนาดเท่าเหรียญสิบบาท ถูที่มือทั้งสองข้างหลังจากนั้นก็ทำความสะอาดที่บริเวณหนังศีรษะ ใช้ปลายนิ้วถูให้ทั่ว ไม่แนะนำให้เกาแรงๆนะคะ เพราะจะทำให้หนังศีรษะเป็นแผลถลอก เมื่อสระผมครั้งแรกฟองไม่เยอะไม่เป็นไรคะ ล้างน้ำออก แล้วก็ทำการเทแชมพูเท่าเดิมถูที่หนังศีรษะอีกครั้งหนึ่ง นุทอยากให้เพื่อนๆเปลี่ยนแนวคิดนะคะ การที่เราสระผมจริงๆเป็นการทำความสะอาดหนังศีรษะ ไม่ใช่เราถูแต่ผมแต่หนังศีรษะสกปรก ครั้งที่สองนี้ฟองจะมากกว่าเดิมแล้ว เราจึงถูกับผมให้ทั่วแล้วล้างออก เวลาล้างก็ต้องล้างแชมพูออกจากหนังศีรษะให้สะอาดนะคะ ไม่งั้นจะกลายเป็นการหมักหมม ผมจะร่วงเอาง่ายๆนะคะ

หลังจากนั้นเราก็เริ่มทำการบำรุงผมด้วยคอนดิชันเนอร์ อันนี้ก็เทให้ใหญ่กว่าเหรียญสิบสักเล็กน้อย จริงๆต้องอยู่กับปริมาณผมของแต่ละคนด้วยคะ ชะโลมครีมบริเวณปลายผมให้ทั่ว แล้วจึงค่อยๆนวดทั้งศีรษะ ไม่ควรเอาครีมไปโปะที่หนังศีรษะนะคะ นวดไปเรื่อยๆคะราวๆ 5 นาทีแล้วล้างออก สำหรับเจ้าคอนดิชันเนอร์นี้ต้องล้างให้เกลี้ยงนะคะ ไม่งั้นจะเกิดการตกค้างของสารเคมีที่หนังศีรษะได้

หลังการลองใช้ได้ประมาณ 1 อาทิตย์ จะเห็นได้ว่าสีผมชัดเจนขึ้น ผมดูแข็งแรงขึ้น ฟื้นบำรุงผมเสีย สุขภาพผมดูดีขึ้น ผมเงางามขึ้น แต่จริงๆแล้วสิ่งที่รับรู้ได้เลยตุ้งแต่ครั้งแรกที่ใช้คือผมนิ่ม เรียบลื่น ไม่พันกันหลังจากสระเสร็จ สามารถใช้นิ้วสางได้โดยผมไม่ติดพันกันจนผมแห้ง แม้ไม่ได้ใส่เซรั่มบำรุง หรือน้ำมันตกแต่งผมใดๆเลย

สำหรับเพื่อนๆที่สนใจอยากลองใช้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ หรืออยากดูข้อมูลเพิ่มเติมสามารถไปดูได้ที่ https://www.amwayshopping.com/amwayshopping-frontend/shopping/?wicket:bookmarkablePage=:com.amway.amwayshopping.wicket.productcatalog2013.productdetail.ProductDetail2013Page&productId=5379 สำหรับนุทคงจะใช้ตัวนี้ต่อไปเรื่อยๆเลยคะ คุ้มค่าราคาไม่แพง

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published.