แวะดูชาวเวียดนาม เค้าไปไหนกันยามค่ำคืน

หลังจากกลับจากเวียดนาม เรื่องนี้เป็นเรื่องหนึ่งที่อยากนำมาเล่าสู่เพื่อนๆกันคะ ชาว triptwt ที่มาร่วมกันในทริปนี้ล้วนทุกๆคนต้องพก smartphone กันหมด แหมวัยรุ่นอย่างเราอ่ะเนอะ ไม่มีพลาดการติดต่อสื่อสารอยู่แล้ว คือแม้เราจะเดินทางไปไหนก็ตาม หากมีสัญญาณเนต พวกเราก็สามารถทำงานได้ตลอดเวลากันอ่ะ แต่คราวนี้พอเรามาเที่ยวต่างถิ่น เราก็อยากรู้กันบ้างละเนอะว่าคนที่นี่เค้าใช้กันแบบพวกเราบ้างไหม

เมื่อได้ไปถึงที่จริงๆ ก็อย่าได้คิดว่าบ้านเมืองเค้าจะล้าหลังเรานะคะ ที่นี่บอกได้เลยว่าสัญญาณ 3G เค้าแรงสม่ำเสมอมากๆ ดังนั้น เราจึงจะพบเห็นผู้คนวัยทำงาน วัยรุ่น จะถือ smartphone หลากหลายยี่ห้อ ได้ตามท้องถนนทั่วไปเลยคะ แต่ส่วนใหญ่ร้านค้าที่ขาย smartphone มักจะใช้โลโก้ของร้านเป็น brand Apple

กลายเป็นเมื่อเราเห็นตรานี้ จะรู้ได้ทันทีเลยว่าร้านนี้ขาย smartphone แบรนด์อื่นๆไม่ต้องน้อยใจกันนะคะ เพราะคนเวียดนามเค้าใช้กันทุกยี่ห้อจริงๆ คราวนี้มาดูกันต่อดีกว่าคะว่าเราจะพบเจอกลุ่มคนเหล่านี้กันได้ที่ไหน ผู้ที่ใช้ smartphone แนะนำว่าต้องมาดูกันค่ำๆคะ

ยามอาทิตย์ลับขอบฟ้าลง ตามริมถนนที่เป็นหัวมุม เราจะเห็นกลุ่มคนมากมายนั่งกันเยอะไปหมด เค้ามาทำอะไรกันคะ ตามไปดูกันคะ ว่าเค้ามาทำอะไรกัน

นี่ละคะ ที่วัยรุ่นที่นี่เค้ามารวมกัน เค้ามานั่งจิบชามะนาว กับแทะเม็ดทานตะวัน บางคนก็จะเลือกดื่มโยเกิร์ต เมนูนี้ลองแล้วอร่อยอ่ะคะ แต่ไม่เพียงเท่านั้นนะคะ วัยรุ่นที่นี่จะขี่มอเตอร์ไซด์มา แต่ละคนนี่แต่งตัวยังกับออกมาจากหนังสือแฟชั่น สวยๆ หล่อๆ ทั้งนั้นคะ แต่มานั่งริบถนนแทะเม็ดทานตะวันกัน มือนึงก็จะเอา smartphone ที่ตัวเองมีมาจิ้มๆ เหมือนพวกเราเลยอ่ะ ที่ทั้งแชท ทั้งแชร์กันตลอดเวลา แล้วก็อย่าคิดนะคะว่า smartphone บ้านเค้าจะออกรุ่นใหม่ช้ากว่าบ้านเรา ไม่เลยคะ เราพบได้หมด Iphone5 , Samsung S3 , Samsung Note2 , Nokia Lumia 920 , Ipad , Samsung Galaxy Tab , HTC และหลากหลายยี่ห้อจริงๆคะ

สำหรับพวกเราแล้วเมื่อมาถึงที่แล้วก็มิพลาด กับการที่จะมาลองทำตัวเช่นชาวท้องถิ่นของที่นั่น จิบชามะนาว และนั่งแทะเม็ดทานตะวัน ถ้าเพื่อนๆได้ไปฮานอย อย่าลืม ไปลองกันนะคะ

* ต้องขออภัยด้วยนะคะ ที่รีวิวเรื่องนี้ภาพอาจจะไม่ชัดเลย เพราะบางรูปก็ต้องแอบถ่าย แต่พวกเราอยากนำมาเล่าให้เพื่อนๆฟังจริงๆคะ

Loading Facebook Comments ...

1 Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.