สุกี้สำหรับสาวจัดฟันที่รักสุขภาพ By Nutchillday

มีโอกาสมาบอกเล่าสูตรในการกินสุกี้สไตล์ตัวเองกับแคมเปญ DIY Menu ของ HotPot Buffet เป็นโอกาสดีงามมากๆคะที่อยากจะเชิญชวนให้เพื่อนๆหันมาดูแลสุขภาพกันด้วยการกินผัก

HotPot Buffet

สำหรับการกินสุกี้ของนุท  ปกติจริงๆจะเป็นคนที่เน้นผักมากๆอันเนื่องจากการที่ถูกฝึกให้กินผักมาแต่เด็กด้วยละคะ  จนถึงปัจจุบันนี้ก็ยังคงเน้นกินผักเพราะคุมอาหาร อันนี้ถ้าเพื่อนๆที่ติดตามนุทมาโดยตลอดก็คงทราบว่านุทลดน้ำหนักด้วยการคุมอาหารลงมาถึง 10 Kg. แม้ตอนนี้จะไม่ได้ผอมเช่นสาวๆคนอื่น แต่ก็ถือว่ามันลดลงมาเยอะแล้วละคะ

HotPot Buffet

ตอนที่คุมอาหารก็จะเน้นที่การควบคุมแคลอรี่ และอยากจะบอกเลยว่าคนที่เคยกินเยอะๆแล้วต้องมาคุมอาหาร ปริมาณอาหารเป็นเรื่องที่ยากมากๆ ดังนั้นเราจึงต้องปรับเปลี่ยนชนิดอาหารในการกิน นุทเลือกที่จะกินผักและเนื้อสัตว์ที่ไม่ติดมัน ผักนี่เราก็ต้องเลือกอีกละคะว่าเป็นชนิดไหน แต่ปริมาณนี่ก็ต้องกินจนอิ่มอ่ะ เพื่อไม่ให้ร่างกายโหยและโทรม

HotPot Buffet

สุกี้นี่แหละเป็นเมนูที่กินตลอดในช่วงการลดน้ำหนักจนปัจจุบันที่ยังต้องการควบคุมน้ำหนัก เพราะอาหารที่ต้มๆนี่แหละจะมีไขมันที่น้อยกว่าพวกทอดๆ อย่าพึ่งแย้งนะคะ คือรายละเอียดของอาหารที่กินตอนลดมันมีเยอะมาก ไม่ได้อธิบายหมดในนี้นะคะ แต่อยากเล่าให้ฟังว่า  สุกี้นี่แหละที่เป็นเมนูที่นุทเลือกในการจะกินอาหารร่วมกับคนในบ้านทุกครั้งที่ต้องไปกินด้วยกัน หมดปัญหาในการเลือกที่คนนี้กินนี่ได้ กินนู้นไม่ได้อะไรแบบนี้  HotPot Buffet นี่แหละเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด ใครอยากกินอะไรก็ไปเลือกกันเอง

HotPot Buffet

การกินผักในช่วงหลังเริ่มมีปัญหามากขึ้นเพราะกลับมาจัดฟันอีกรอบ  เพื่อนๆรู้ไหมคะว่าคนที่จัดฟันนี่จะถูกบีบให้กินได้แต่ของนิ่มๆ เคี้ยวน้อยๆไปโดยปริยายดังนั้นปัญหาของคนจัดฟันอย่างนุทคือการกินผัก  นั่นก็เป็นอีกเรื่องที่ต้องกลับมาเน้นกินสุกี้ หรือพวกผักต้มๆ  นุทเลยอยากมาเล่าวิธีในการกินสุกี้สไตล์สาวจัดฟันที่รักสุขภาพให้เพื่อนๆฟังกันคะ

HotPot Buffet

เริ่มแรกนะคะ ต้มน้ำซุปให้เดือดคะ อันนี้เราอาจจะขอให้ใส่น้ำซุปเยอะหน่อย อันเนื่องจากเราจะต้องต้มผักนานกว่าคนอื่นๆ

ใส่ผักที่ชื่นชอบ นุทเลือกที่จะใส่ผักบุ้ง ผักกาดขาว คื่นช่าย ต้นหอม สาหร่าย เห็ดต่างๆ อาจจะใส่พวกแครอท หัวไช้เท้า และข้าวโพดเพื่อเพิ่มให้น้ำหวานขึ้น สำหรับเทคนิคการใส่ผักนะคะ เราจะเลือกใส่ผักที่มีก้านแข็งลงก่อนจะได้ต้มนานๆส่วนใบผักใส่ทีหลัง

HotPot Buffet

ใส่ลูกชิ้น เกี๊ยว เนื้อสัตว์ที่ชื่นชอบ  ส่วนพวกเนื้อสัตว์แนะนำให้แยกไว้ก่อนนะคะ เดี๋ยวเราจะทำการหมักก่อนใส่  หลังจากนั้นปิดฝาต้มให้เดือด แนะนำต้มนานๆจนผักนิ่ม การใส่ผักนี่อยากกินเยอะขนาดไหนใส่ไว้เลยคะเยอะๆ เพราะเราต้องใช้เวลาในการต้มนานกว่าคนอื่นๆ ที่ HotPot Buffet เค้ามีผักให้เลือกมากมาย  ชอบมากที่มีสาหร่ายให้ด้วย สาหร่ายนี่ช่วยเพิ่มความหอมให้กับน้ำซุปสุกี้มากๆ อีกทั้งบรรดาเห็ดอีกหลากหลายชนิด นี่มันสวรรค์ของคนรักเห็ดอย่างนุทเลยนะเนี่ย

HotPot Buffet

เตรียมตอกไข่ใส่ถ้วยใหญ่ สัก 2-3 ฟองตีไข่ให้แตกรวมกัน ขั้นตอนนี้เราจะนำเนื้อหมู ไก่ เนื้อวัว ลงหมักในไข่ ในกรณีที่เพื่อนๆชอบรสจัดจ้านแซ่บๆ  เน้นเลยว่าจัดจ้าน นุทมีสูตรเด็ดมาฝากด้วยการนำน้ำจิ้มสุกี้ปรุงรสใส่กระเทียมสด กระเทียมเจียว พริก ผักชี มะนาว ตามชอบ แล้วเทรวมลงไปในไข่คลุกเคล้าให้น้ำจิ้ม ไข่ เนื้อรวมกัน  แต่ถ้าชอบการปรุงรสชาติเองของใครของมันเราก็หมักแค่ไข่เท่านั้นก็พอ ซึ่งจริงๆขั้นตอนนี้เพื่อนๆอาจจะทำการหมักไว้ก่อนก็ได้เพื่อเนื้อที่หมักจะได้มีรสชาติมากยิ่งขึ้นและเนื้อก็จะได้นุ่มด้วย

HotPot Buffet

เมื่อน้ำเดือด เราจะใช้ตะกร้อมารองเนื้อระหว่างที่เทไข่ลงหม้อ เทไข่ให้เป็นเส้นๆให้ทั่วทั้งหม้อจนไข่หมด หลังจากนั้นนี้ค่อยๆคีบเนื้อสัตว์ลงไปในหม้ออย่างเบาๆให้ทั่ว ขั้นตอนนี้ ห้ามคนนะคะ เดี๋ยวไข่แตก แต่ใช้ตะเกียบค่อยๆกดเนื้อสัตว์ให้จมน้ำ ปิดฝาต้มต่อไป จนเนื้อสัตว์ลอยขึ้นมา แสดงว่าสุกแล้ว พร้อมกิน

สุกี้สำหรับสาวรักสุขภาพ By Nutchilldayสาวๆที่รักสุขภาพห้ามพลาด DIY Menu “สุกี้สำหรับสาวรักสุขภาพ By Nutchillday” มั่นใจว่า เมนูนี้ถูกใจสาวๆที่ชอบบุฟเฟต์แต่กลัวอ้วนแน่นอน ร่วมสนุก สร้างสรรค์เป็นคลิปหรือรูป คุณอาจโชคดีได้รับทุนการศึกษาไปแบบง่ายๆรายละเอียดคลิกที่ >>> https://goo.gl/GryzmN#HOTPOTBUFFET #BUFFET #บุฟเฟ่ต์ #HOTPOT #DIYMenu

Posted by Hot Pot Buffet on Friday, 26 February 2016

 

คราวนี้เราก็จะได้สุกี้สูตรพิเศษหน้าตาน่ากิน พร้อมกับผักนิ่มๆ ถูกใจคนดัดฟันแน่นอนคะ เพื่อนๆที่มีไอเดียดีๆอย่าเก็บไว้คะ มาร่วมสนุก สร้างสรรค์เป็นคลิปหรือรูป อาจโชคดีได้รับทุนการศึกษาไปแบบง่ายๆ
รายละเอียดคลิกที่ >>> https://goo.gl/GryzmN

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *