Islero (อิสเลโร่) ร้านอาหารสเปนแห่งใหม่ใจกลางกรุงที่บินลัดฟ้ามาเสิร์ฟคุณถึงเมืองไทย

นุทพาเปิดประสบการณ์ใหม่กับอาหารสเปน ที่ไม่ต้องเดินทางไปกินถึงสเปน แต่เพื่อนๆก็จะได้ลิ้มรสชาติแบบออริจินัลแท้ๆที่ Islero ร้านอาหารสเปนบนถนนวิทยุ

อิสเลโร่ (Islero) ร้านอาหารสเปนแห่งใหม่บนถนนวิทยุ ที่สามารถเดินทางง่ายสะดวก มีที่จอดรถสะดวกสบาย มาดูที่ตั้งกันก่อนเลยคะ ร้านตั้งอยู่ชั้น 1  ของ Athenee Tower อยู่ใกล้ๆกับ Starbuck หาไม่ยากคะ

Islero มีการตกแต่งร้านแนวสแปนิชโมเดิร์น มีบรรยากาศที่เรียบง่ายแต่หรูหราไม่เหมือนใคร

islero

Islero ร้านแห่งนี้ตั้งชื่อตามวัวกระทิงที่สามารถโค่นมาทาดอร์ชื่อดังได้ในปี ค.ศ. 1947 ดังนั้นสัญลักษณ์ของร้านนี้จะเป็นวัวกระทิง มาดูบรรยากาศภายในร้านกันก่อนคะ  ที่นั่งแบ่งเป็นส่วนๆ ซึ่งก็จะให้ความรู็สึกแตกต่างกันเลยคะ

 

islero

islero

islero

islero

islero

เมนูของ อิสเลโร่ (Islero) คงรสชาติของอาหารสเปนแบบคลาสสิก แต่ก็มอบประสบการณ์ใหม่แด่นักชิม ผ่านเทคนิคการทำอาหารแบบโมเดิร์น และการจัดวางองค์ประกอบบนจานอย่างมีศิลปะ

islero

เมนูระดับมิชิลินสตาร์ ของร้าน อิสเลโร่ รังสรรค์โดย หัวหน้าเชพเปโดร (Head Chef Pedro) และเชฟชื่อดังระดับโลกเชพเอ็ดดวร์ด (Chef Eduard Bosch) ทั้งสองมีประสบการณ์ในการทำงานในร้านที่ได้รับมิชลินสตาร์มาแล้วหลายแห่งด้วยกัน เชพเอ็ดดวร์ด เป็นผู้อยู่เบื้องหลังของคอนเซปต์ของเมนูและโปรเจคต์อื่นๆ ให้กับร้านอาหารชั้นนำในนานาประเทศ ซึ่งรวมถึงร้าน elBulli ในประเทศสเปนที่เคยได้รับมิชลินสตาร์ถึงสามดวง เชพเปโดร ร่วมกันคิดค้นเมนูแบบ Exclusive ของร้าน อิสเลโร่ ที่ Kitchen laboratory ของเชพเอ็ดดวร์ด ในประเทศสเปน

islero

เชพเปโดร ดำรงตำแหน่ง Chef de Cuisine ของ Aceite ภัตตาคารสเปนขึ้นชื่อที่ตั้งอยู่ในโรงแรม Melia Doha ในกรุงกาตาร์ ก่อนที่จะเดินทางมาทำงานในกรุงเทพฯ เป็นครั้งแรกในตำแหน่ง Head Chef ของร้าน อิสเลโร่ เชพเปโดร ผู้มากประสบการณ์เลือกสรรวัตถุดิบหลักจากแหล่งต้นกำเนิดในสเปนเพื่อรักษาคุณภาพและรสชาติของอาหาร ไวน์แต่ละขวดใน Wine Cellar ของร้านก็ยังได้รับการเลือกสรรมาเป็นอย่างดีจาก Sommelier ชาวสเปน นอกจากนี้ร้านยังใช้เตา Josper ที่มีเทคโนโลยีชั้นนำเพื่อใช้ย่างเนื้อต่างๆ ให้ได้รสชาติและเนื้อสัมผัสชั้นเลิศ ร้าน อิสเลโร่ ยังมีส่วน Tapas Bar ที่เรียกว่า CAVA by Islero สำหรับการผ่อนคลายหลังเลิกงานอย่างมีสไตล์

islero

islero

islero

นอกจากอาหารชั้นเลิศแล้ว ร้าน อิสเลโร่ ยังมีการตกแต่งบรรยากาศอย่างมีดีไซน์โดย Open Air Studio ที่ได้ออกแบบ Interior Design ให้กับภัตตาคารชื่อดังในกรุงเทพฯ มาแล้วหลายแห่งด้วยกัน

islero

isles

ผลงานที่ต้องสะดุดตาในส่วน Dining Area ของ ร้าน อิสเลโร่ คืองานกึ่ง Installation กึ่ง Partition ที่ตั้งโดดเด่นอยู่กลางร้าน โครงสร้างสุดเก๋ที่ตกแต่งด้วยถาดไม้นานาเฉดให้ทั้งความเป็นส่วนตัวกับลูกค้า และสร้างบรรยากาศเรียบแต่หรู

islero

ชมบรรยากาศของที่ Islero กันทั่วแล้ว มาเริ่มชิมอาหารกันเถอะคะ เริ่มด้วยออเดิฟ อาหารเรียกน้ำย่อย สไตล์ทาปาส

islero

islero

ตามมาด้วยอีกเมนูที่ทางร้านจัดมาให้ ชื่อเมนูนุทไม่แน่ใจ แต่คล้ายว่าเป็นลูกระเบิดซึ่งข้างในเป็นไส้หมูสับต้องทานตอนร้อนๆ อร่อยมากๆเลย ขอบอก

islero

islero

ส่วนเมนูถัดไปนี่แบบ ตอนแรกก็แบบจะพยายามไม่กิน มันต้องอ้วนมากๆ แต่แบบนี่มันสุดวิเศษมากๆเลยคะ ตีเนยจนเบานุ่มดั่งฟองครีม ทั้งหอมทั้งนุ่ม กินคู่กับขนมปังอบสไลด์มาแบบบางเฉียบ ที่แบบแค่จับก็จะแตกหมดแล้ว มันสุดยอดมากๆคะ

islero

islero

“Rostit catala” cannelloni ประกอบไปด้วยเครปบางที่ห่อหุ้มไส้ที่ทำจากเนื้อหมูและเนื้อวัวที่ผ่านการปรุงอย่างช้าๆ จนมีรสชาติที่เข้มข้นแต่นุ่มลิ้น เพิ่มรสชาติด้วยซอส Demi-glace ชีสสเปน พร้อมกลิ่นเฉพาะตัวชวนหลงใหลของเห็ดทรัฟเฟิลดำ แค่กลิ่นก็หอมอบอวล เรื่องรสชาติไม่ต้องพูดถึง ละมุนอย่าบอกใคร

islero

Grilled octopus หนวดเหนียวนุ่มของปลาหมึกในน้ำสตูว์แบบ Castilian เป็นอีกหนึ่ง Starter ของร้านที่เรียกน้ำย่อยได้เป็นอย่างดี เม็ด Giant Bean ใหญ่และนุ่มเข้ากันได้ดีกับชิ้นหนวดใหญ่พอคำ ในขณะที่ Spanish lardo ชิ้นบางเพิ่มรสชาติให้กับน้ำสตูว์ เพียงแค่ปลาหมึกที่สดมาปรุงอาหารก็หนึบๆแล้วยังมีรสหวานจากความสดของปลาหมึกนี่แหละเมื่อกินกับถั่วขนาดใหญ่ ให้ความรู้สึกหวานมัน เพียงแค่นี้ก็ทำให้เมนูนี้เป็นเมนูในใจของใครหลายๆคน

islero

มาถึงเมนูไฮไลท์ที่เป็นเอกลักษณ์ของอาหารสเปนคือ Suckling pig “Segovia” style เป็นอีกจานหลักที่ไม่ควรพลาด หนังหมูกรุบกรอบ เนื้อที่นุ่มเต็มเปี่ยมไปด้วยรสชาติและกลิ่นที่ยวนใจ ผ่านการย่างอย่างปราณีตในเตา Josper ซึ่งเป็นอุปกรณ์ในการทำอาหารระดับโลกสำหรับเชฟผู้มีความพิถีพิถันในการย่างเนื้อ โดยที่สไตล์สเปนจะโชว์ความกรอบด้วยการใช้จานตัด

islero

islero

มาปิดท้ายกันด้วยของหวาน “Tocinillo de cielo” ก้อนลูกบาศก์สีส้มแสนหวานละมุนทำจากไข่แดง ตัดรสอย่างลงตัวด้วยหยดเยลลี่ที่ทำจากบูลเบอร์รี่และเชอร์รี่รสเปรี้ยวอมหวาน วิปป์ครีมเพิ่มเนื้อสัมผัสที่เบาและนุ่มนวล

islero

ขนมหวานจานเด็ดอีกจานคือ Torrijas เป็นขนมที่ทานในช่วง Holy Week ของสเปน ขนมปังที่ซึมซับรสชาติของนมอย่างชุ่มฉ่ำ นำมาทอดบนกระทะ พร้อมกลิ่นหอมของอบเชย ภายในนุ่ม ผิวภายนอกมีความกรอบ เป็นจานปิดท้ายมื้อพิเศษด้วยความหอมหวาน ขนมปังนี่เด็ดจริงๆ หอมมาก อยากกินอีกเลยนะ

islero

สำหรับเพื่อนๆที่อยากไปเปิดประสบการณ์ใหม่กับอาหารสเปนแบบต้นตำรับร้านอยู่ที่ร้าน อิสเลโร่ ซึ่งตั้งอยู่บนชั้น G ของอาคาร Athenee Tower หลังโรงแรม Plaza Athenee Bangkok บนถนนวิทยุ ร้านเปิดทุกวันจันทร์ถึงวันอาทิตย์ตั้งแต่เวลา 17.00 น. ถึงเที่ยงคืน (last order เวลา 23.30 น.) สำรองที่นั่งได้ที่เบอร์โทร 02-168-8100 และติดตามข่าวสารของทางร้านได้ที่ www.facebook.com/IsleroBangkok  และ  www.islerobangkok.com.

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *