จันทบุรี Paradise of Summer Fruits

ก่อนอื่นคงต้องกล่าวขอบพระคุณทางจังหวัดจันทบุรี ที่ได้ให้นุทได้เป็น 1 ในบรรดา blogger ที่ได้ไปเที่ยว ชิม ชิล ที่จันทบุรีอย่าง exclusive สุดๆ

สำหรับจังหวัดนี้ต้องบอกไว้เลยว่าเป็นสวรรค์ของผู้ที่ชื่นชอบการทานผลไม้เมืองร้อน ที่มีมากมายหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ทุเรียน เงาะ มังคุด สละ

ซึ่งบอกได้เลยว่าของที่นี่เค้าคุณภาพจริงๆคะ สด ใหม่ รสชาตินี่ไม่ต้องพูดถึง ของแบบนี้มันต้องได้ลองชิมกันเอง แล้วยิ่งช่วงนี้แล้วด้วยนะคะ เป็นช่วงที่ผลไม้ของที่นี่จะให้ผลผลิตเยอะสุด แต่ที่สำคัญมากๆที่ทางจังหวัดจันทบุรีรับประกันมากๆเลยนะคะ ว่าคุณภาพตอนนี้รับรองเลยว่าดีที่สุด

ทุเรียนของที่นี่มีหลากหลายพันธุ์คะ แต่ถ้าพันธุ์ท้องถิ่นเลยก็จะเป็น พวงมณี ซึ่งตอนนี้หาทานได้ยากมากๆคะ ตัวเนื้อจะคล้ายๆก้านยาว เนื้อบาง เม็ดเล็ก จะมีสีออกเหลืองเข้ม ส่วนพันธุ์อื่นๆไม่ว่าจะเป็น หมอนทอง ก้านยาว ชะนี สำหรับที่จันทบุรีก็มีเยอะแยะหลากหลายเลยคะ สำหรับสาวๆที่นี่เค้าปอกผลไม้กันเก่งจริงๆคะ อย่างทุเรียนนี่ นุทเห็นแล้วยอมเลย ไม่ไหวๆ ปอกไม่เป็นจริงๆ

สละที่นี่ที่นุทเห็นมีขายก็มีอยู่ 2 พันธุ์นะคะ ลักษณะลูกจะต่างกัน จะมีพันธุ์นึงอ้วนกลม มีรสชาติออกหวาน อีกพันธุ์จะยาวเรียว มีรสหวานอมเปรี้ยวกว่า ซึ่งแถวๆนี้ถ้าเราไม่ทานสด ก็จะมีแบบลอยแก้ว สำหรับช่วงอากาศร้อนๆแบบนี้แล้วละก็ สดชื่น ชื่นใจสุดๆไปเลยคะ

นี่ก็เป็นการถนอมอาหารอีกวิธีหนึ่งให้เรามีไว้ทานกันนานๆ แถมเพิ่มรสชาติให้ผลไม้ธรรมดาๆให้ไม่ธรรมดาได้ เห็นไหมคะผลไม้ที่นี่หลากหลายจริงๆ สำหรับเงาะกับมังคุด เพื่อนๆคงจะทราบรสชาติกันอยู่แล้วเนอะ ไม่ต้องอธิบาย

ซึ่งๆเร็วๆนี้วันที่ 1-10 มิ.ย.56 ทางจังหวัดจันทบุรีกำลังจะจัดงานทุเรียนโลก ซึ่งจะมีผลไม้คุณภาพมาให้เพื่อนๆได้เลือกชิม เลือกช้อปกัน นุทเองอยากชวนเพื่อนๆที่รักการท่องเที่ยว การชิม บอกได้เลยคะว่าไม่ควรพลาด งานเริ่ดๆแบบนี้ เค้าจัดกันแค่ปีละครั้งเท่านั้น เพื่อนๆที่สนใจข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับการท่องเที่ยวเมืองจันท์ดูข้อมูลได้ที่ https://www.facebook.com/visitchanthaburi ช่วงนี้เค้ามีร่วมสนุกชิงรางวัลที่พักฟรีกันด้วย ไม่ควรพลาดอย่างยิ่งคะ

Loading Facebook Comments ...

10 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *