Knife & Fork Steak and Ribs ชวนชิมสเต็กสไตล์อเมริกันแท้ย่านทองหล่อ

กินเสต็กมาก็หลายที่ แต่อยากบอกเลยว่าที่นี่เป็น 1 ในที่ๆนุทประทับใจมากสุดๆ นุทกำลังพูดถึงร้าน Knife & Fork Steak and Ribs

ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ทองหล่อ 13 ไม่ไกลเกินเอื้อมสำหรับความอร่อยคะ ทางเข้าร้านอาจจะซับซ้อนไปนิด แต่ดูข้อมูลเพิ่มเติมหรือสอบถามทางเข้าร้านได้ที่ https://www.facebook.com/knifeandforksteakandribs

ร้านนี้เป็นร้านเล็กๆบรรยากาศสบายๆ จุคนได้ราวๆ 40-50 คน เหมาะแก่การจัดงานสังสรรค์แบบ private party ร้านนี้เป็นร้านที่เกิดจากพ่อครัวเป็นคนไทยที่ไปใช้ชีวิตอยู่ที่อเมริกามานานแล้วเมื่อกลับมาอยู่เมืองไทยก็เลยกลับมาเปิดร้านอาหารที่นี่ ดังนั้นเราจะได้กินสเต็กที่เป็นแบบสไตล์อเมริกันแท้ๆแน่นอนคะ

นุทไปถึงร้านเร็วจึงได้เจอกับเชฟที่ออกมาต้อนรับพูดคุยก่อนที่จะเริ่มกินอาหารคะ

เริ่มด้วยเครื่องดื่มเย็นๆชื่นใจกันก่อนคะก่อนที่เราจะเริ่มเข้าสู่อาหารจานพิเศษๆ

มาแล้วคะ จานแรก Cheesy Fries 180 Baht (Fries covered with melted cheddar and mozzarella cheese then topped with bacon bits.) มันฝรั่งทอดร้อนๆชิ้นใหญ่เนื้อแน่นเต็มคำ ราดชีส มานี่ขอกรี๊ดดังๆเลยได้ไหมอะ แบบว่าชอบมากอะ กลิ่นชีสมันช่างหอมอบอวลยิ่งนัก เพียงจานแรกก็เริ่มกระตุ้นน้ำย่อยมาพร้อมกับจานหลักกันละคะ

จานหลักจานแรก Chicken Parmigiana 320 Baht (Oven baked chicken thigh covered with melted Mozzarella, Parmesan cheese and homemade marinara sauce. Serve with salad on the side.) ชิ้นนี้ใหญ่มากคะ ทานคนเดียวนี่มีจุกแน่ๆ จานนี้สำหรับนุทอร่อยคะ แต่แบบธรรมดารสชาติไม่ได้โดดเด่นแบบว้าว ถ้ามาต้องไม่ควรพลาด ไม่ขนาดนั้น มาจานต่อไปกันดีกว่าคะ

จานนี้ Australian Wagyu Steak (300 Grams) 1,500 Baht* (Soft and tendered Australian Wagyu, seasoned with our house blend of herbs and spices that will surely filled you up!) ต้องออกตัวก่อนว่าไม่ได้เป็นคนที่กินเนื้อวัวทำให้จะไวกับกลิ่นเนื้อมากๆ แต่ก็ขอลองชิมนะคะ สเต็กย่างมาสุกกำลังดี หอม ตัวเนื้อวากิวนี่แบบนุ่มลิ้น ขอบอกเลยว่ามันฟินมากๆ ถ้ามาร้านนี้ นี่คือเมนูที่คุณต้องไม่พลาดคะ

สำหรับใครที่ไม่ทานเนื้อวัว แนะนำจานนี้คะ BBQ Baby Back Rib 480 Baht (24-hours marinated, off-the-bone, BBQ Pork Ribs made with our own homemade BBQ sauce.) เนื้อหมูมีกลิ่นหอมจากการย่าง ตัวเนื้อก็นุ่มเพียงใช้ส้อมเขี่ยเนื้อก็หลุดออกจากกระดูกแล้วคะ ทานคู่กับซอสบาบีคิวรสเข้มข้น มันช่างอร่อยอะไรเช่นนี้

จานนี้จากชื่อเมนู Suicide Burger 630 Baht (Stack of grilled Australian Angus beef patty, seared Foie Gras, bacon, cheese, tomato and green veggies. Served with Cajun Fries on the side.) นุทก็ยังคงไม่ทราบความหมายของชื่อเมนูนี้ ได้แต่เดาๆว่ามันอร่อยจนอยากฆ่าตัวตาย หรือ คุณจะฆ่าตัวตายถ้าพลาดจานนี้ ไม่ว่าจะมีความหมายอย่างไร แต่ขอบอกว่า ถ้ามาถึงร้าน Knife & Fork Steak and Ribs แล้วคุณต้องไม่พลาดด้วยประการทั้งปวง นอกเหนือจากที่คุณไม่กินเนื้อเท่านั้น ตัวเนื้อเบอเกอร์เป็นเนื้ออังกัสที่ชิ้นโต ย่างมาอย่างหอม ชั้นบนเป็นฟัวกราที่แบบ ขอบอกเลยว่านุทไม่เคยกิวฟัวกราที่อร่อยขนาดนี้มาก่อน สุกทั่วทั้งชิ้น แถมชิ้นใหญ่ด้วย ไม่เลี่ยน จานนี้ขอแบบให้ 5 ดาว ต้องไม่พลาด

เมนูพิเศษที่ไม่ได้หากินง่ายๆ Alaska King Crab 280 Baht/100gram (Steamed Alaska King Crab leg with a touch of garlic and butter sauce. Delicious by itself or with a dash of lemon or our seafood sauce for extra spiciness. Approximately 230-350 grams per serving.) ยิ่งช่วงนี้จะมีไซด์ใหญ่เป็นพิเศษ คือก้ามใหญ่มากๆ ไม่เคยเจอใหญ่ขนาดนี้เลย แถมยังสดอีกด้วย ตัวเนื้อปูหวานมากเมื่อทานเปล่าๆ แต่มันเด็ดทีตัวซอสนี่แหละคะ ตอนแรกเห็นสีแบบนี้นุทก็นึกว่าแบบซอสคงเลี่ยนๆมันๆแต่คิดผิดมากๆ ตัวซอสเป็นแบบซีฟู๊ดรสจัดจ้านสไตล์ไทยๆ มันเริ่ดก็ตรงนี้แหละคะ สุดยอดจริงๆ

ปิดท้ายมื้อนี้กันด้วยของหวานแบบ Peach Melba 320 Baht (Delicately poached peach serve on top of vanilla ice-cream and cover with puree Raspberry sauce.) หอมหวานจากพีชและไอศครีมวนิลา ตัดรสออกเปรี้ยวเล็กน้อยด้วยซอสราสเบอรี่ เป็นเติมความหวานให้กับกระเพาะอาหาร อิ่มท้อง แน่นไปหมดเลยคะ

ล้างปากด้วยชาร้อนเป็นอันจบมื้อนี้ สำหรับอาหารที่นี่ นุทแนะนำจริงๆคะ อาหารอร่อยมาก จานใหญ่คุ้มค่ากับราคา ที่นี่เค้าคัดวัตถุดิบคุณภาพจริงๆ ตอนนี้ถ้านึกอยากกินสเต็กเมื่อใด นุทจะนึกถึงร้าน Knife & Fork Steak and Ribs เป็นอันดับแรก

สำหรับเพื่อนๆที่กังวลเรื่องราคา ที่นี่จากราคาอาหารที่นุทบอกไว้ จะมีค่า service Charge 10% นะคะ เพื่อนๆจะได้ประมาณราคากันได้ถูก ดูรายละเอียด หรือเมนูอาหาร เพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/knifeandforksteakandribs ก่อนไปแนะนำโทรจองที่ไว้ก่อนก็ดีนะคะ เผื่อมีเมนูอะไรที่ต้องการเป็นพิเศษทางร้านจะได้เตรียมไว้จะได้ไม่พลาดเมนูเด็ดกันคะ

 

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *