Lin-Fa ห้องอาหารจีนที่คุณไม่ควรพลาด ณ โรงแรมสุโกศล

วันหยุดสบายๆ เรามักจะอยู่บ้านชิลๆสบายๆ ทำอะไรง่ายๆกิน หรือไม่ก็ออกไปหาของอร่อยๆกินกัน เดี๋ยวนี้มีร้านอาหารเปิดใหม่หลากหลายมากๆ แต่ถ้าพูดถึงอาหารจีนละคะ หาร้านอร่อยๆกินยากเนอะ ถ้าอยากได้อร่อยและมีคุณภาพต้องกินในโรงแรมเท่านั้น แต่ก็นะ เราก็กลัวว่าจะแพงจนจ่ายไม่ไหว นุทมีที่นึง รสชาติดี ราคาเหมาะสมกับคุณภาพ เดินทางง่าย อยู่ใจกลางเมือง คะ นุทกำลังพูดถึงห้องอาหาร Lin-Fa โรงแรมสุโกศล

lin fa

ห้องอาหาร Lin-Fa ตั้งอยู่ที่ชั้น lobby ของโรงแรมเลยคะ หาง่ายมากๆ จะมีน้องสาวสวยน่ารักแต่ชุดสไตล์จีนรอต้อนรับแขกที่มาเยือนด้วยหน้าตายิ้มแย้มแจ่มใส

lin fa

 

lin fa

 

lin fa

 

lin fa

Lin-Fa มีส่วนของโตะอาหารหลากหลายแบบ ถ้ามากันเยอะก็จะแนะนำเป็นโต๊ะกลม ถ้าต้องการความเป็นส่วนตัวก็มีห้องเป็นสัดส่วนด้วยนะคะ หรือจะชอบวิวข้างสวนก็จะมีโต๊ะริมกระจก เวลากินไปก็เห็นวิวสวยๆงามๆเพิ่มอรรถรสในการกินได้ดีเลยคะ

lin fa

เดี๋ยวมาเริ่มสั่งอาหารที่ Lin-Fa กันเถอะ ที่นี่เค้าดังเรื่องติ่มซำมากคะ ถ้าใครชื่นชอบมากมีแบบเป็น buffet ติ่มซำด้วยนะคะ แต่ถ้ากินไม่เยอะจริงไม่แนะนำ อีกอย่างเราจะได้กินอาหารหลากหลายด้วย

lin fa

เริ่มด้วยเครื่องดื่ม ปกติถ้าไปกินอาหารจีนนุทมักจะชอบสั่งน้ำเก๊กฮวยเย็นมากินด้วย แต่ครั้งนี้ทางโรงแรมอยากให้ลองชาที่เป็น signature ของที่นี่ เป็นชาที่หอมมีรสชาติเปรี้ยวทำให้รู้สึกสดชื่นขึ้นมาทันที

lin fa

เริ่มด้วยเมนูแนะนำ เต้าหู้ทอดคั่วเกลือ จานนี้มาแบบร้อนๆ เวลากินแนะนำ เป่าก่อนนะคะ ไม่งั้นมีฟันร่วงแน่นอน ความกรอบนอกนุ่มในของเต้าหู้กับรสชาติเค็มของเกลือมันเข้ากันจริงๆคะ เมนูนี้ถ้ามา Lin-Fa ไม่ควรพลาด

lin fa

 

lin fa

 

 

lin fa

 

lin fa

 

 

lin fa

 

 

lin fa

 

 

lin fa

 

 

lin fa

 

 

lin fa

เริ่มด้วยกองทัพ ติ่มซำ เยอะจริงๆคะ นี่เป็นส่วนหนึ่งที่นุทสั่ง ติ่มซำของที่ Lin-Fa ต้องบอกเลยว่าเนื้อเน้นๆไส้กุ้งนี่ก็กุ้งเป็นตัวๆเลยนะคะ ไส้แน่นจริงๆ เห็นจากรูปอย่านึกว่าชิ้นเล็กๆนะ แต่ละชิ้นนี่เวลานุทกินนี่คำใหญ่มาก อ้าปากกว้างมาก แนะนำสักนิดนะคะ ติ่มซำของที่นี่ทำรสชาติออกเค็มเล็กน้อยไม่แนะนำให้จิ้มกับจิกโช่ว แต่ให้กินควบคู่กับพริกเผา จะเพิ่มความอร่อยมากยิ่งขึ้น

lin fa

กินติ่มซำเยอะๆเริ่มเลี่ยนคะ มาหาซุปอุ่นๆกันดีกว่า ทางห้องอาหาร Lin-Fa แนะนำซุปกระเพาะปลา คือถ้วยนี้ใส่กระเพาะปลามาเต็มที่กับเนื้อปูเป็นก้อนๆเต็มถ้วยมากๆ รสชาติเหรอ อธิบายยากอ่ะ บอกได้อย่างเดียวว่ามานัว กลมกล่อมจริงๆ

lin fa

 

 

lin fa

ปิดท้ายด้วยจานหลักอีกเมนูที่อยากแนะนำ คือ ปลาหิมะทอดนึ่งซีอิ๋ว จะสั่งแบบไม่ถอดก็ได้นะคะ แต่นุทว่าเวลาทอดจะทำให้หนังกรอบๆพอโดนน้ำซีอิ๋วมันก็หนึบๆอร่อยดี เนื้อปลาสดมากๆ จึงมีรสหวานของปลา กับกลิ่นหอมๆของซีอิ๋ว ทางห้องอาหาร Lin-Fa แนะนำให้กินคู่กับก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ทอดกรอบ เค้าทอดมาได้กรอบมากจริงๆ เมื่อกินควบคู่กัน เออ อร่อยแหะ มันเข้ากันได้อย่างไม่น่าเชื่อ  คือถ้าแบบใครไปนะคะ นุทแนะนำคะ จานนี้ เด็ดจริง

lin fa

คราวนี้เมื่อนึกถึงอาหารจีน ขอให้ Lin-Fa จะเป็นอีกที่ที่อยู่ในใจคุณ สนใจข้อมูลเพิ่มเติม หรือสำรองที่นั่งได้ที่ Lin-Fa

 

 

 

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *