ชวนชิม Buffet ที่ Marriott Cafe

ครั้งนี้ที่ได้ไปหม่ำที่นี่ก็อันเนื่องมาจาก วันเกิดของพ่อและแม่ แต่วันจริงกับมีเวลาว่างไม่ตรงกัน อีกทั้งแม่นุทพึ่งผ่าตัดลอกต้อมาจึงต้องรอเวลาที่เหมาะสม ที่จะสามารถออกมานอกบ้านได้ อีกทั้งบรรดาญาติๆที่ได้มาลิ้มลองบุฟเฟ่ที่นี่ก็พูดชมไม่ขาดปากเลยทีเดียว ถึงคราวที่เราต้องมาลองชิมเองด้วยคะ

เมื่อเข้ามาถึงเราก็จะพบกับไลน์อาหารที่มากมายหลากหลายยิ่งนัก ด่านแรกเป็นของหวานต่างๆที่วางเรียงราย รอให้เรามาตักกิน ดูสีสันของมันสิ ช่างยั่วยวนเราเหลือเกิน ว่า ตักชั้นสิ กินชั้นสิ

ไม่เพียงแต่พวกบรรดาขนมฝรั่ง แต่ก็ยังมีขนมแบบไทยๆ ซึ่งช่วงนี้กับของหวานประจำฤดู ว่ากันอย่างนั้นเลยทีเดียว มันต้อง ข้าวเหนียวมะม่วงคะ

ดูเค้าจัดวางสิ น่ากินเนาะ แค่เฉพาะเหล่าขนมเราก็จะแย่แล้วอ่ะ ตาลายๆ ละลานตาไปหมด

แต่สำหรับ starter สำหรับอาหารฝรั่งก็ต้องเป็นขนมปัง ซึ่งมีหลากหลายให้เลือก หรือถ้าชอบชีส ที่นี่ก็มีมาให้เลือกหลากหลายมากคะ

คราวนี้เรามาเริ่มดูอาหารจานหลักกันบ้างดีกว่านุทว่า ดูแต่รูปก็แทบไม่ต้องบรรยายนะคะ อยากให้เพื่อนๆได้เห็นกันเต็มๆคะ เพราะแค่ปากว่าก็ไม่เท่าเห็นเองเนอะ

เริ่มแรกแนะนำกันด้วยอาหารญี่ปุ่นเลยคะ อยากบอกว่าแซลมอนซาซิมิ อร่อยมว๊ากอ่ะ สด หวาน แอร๊ย อยากกินอีก

มุมนี้จะเป็นก๋วยเตี๋ยวที่ทำตามที่เราสั่งเลยคะว่าอยากใส่อะไรบ้าง

โต๊ะนี้ก็จะมีหมู กับเนื้อวัวให้เลือกคะ หอมมาก

สลัดผักของโปรด ชื่นชอบมากคะ เพราะมีผักสลัดที่สด น่าทานมาก ผักไม่ช้ำ กรอบ สีสันสดใส เพื่อสุขภาพที่ดีของเราคะ

ตรงจุดนี้มีอาหารไทยด้วยคะ เพื่อให้บรรดาแขกต่างชาติของโรงแรมได้ลิ้มชิมรสอาหารไทย ที่ไม่ได้รสจัดแบบดั้งเดิมนะคะ

ในส่วนของอาหารทะเล ที่เป็นพระเอกเลยน่าจะเป็นหอยนางรม หอยตัวใหญ่ สดมากๆ หวาน นุทแอบหม่ำไปหลายตัวเชียวคะ กว่าจะหาสดๆอร่อยเช่นนี้น่ะ ยากนะคะ

เหล่าบรรดาสเต็กเนื้อต่างๆ ทั้งปลา แกะ หรือจะเป็นเป็ดอบซอสส้ม สปาเก็ตตี้เส้นดำ

อันนี้ต้องลองชิมสักนิดคะ กับขนมจีนน้ำพริกกุ้ง ที่มีแต่เนื้อกุ้งล้วนๆ ทานแกล้มกับไข่ต้ม ฟินคะ

หลังจากทานอาหารคาวแล้วก็ตบท้ายด้วยของหวานอย่างไอศครีมที่ทางโรงแรมทำเองคะ มีี topping หลากหลายให้เราใส่ตามใจชอบ

เมื่อเราทานกันอิ่มแล้ว จะมีกาแฟ หรือ ชา มาเสริฟให้นะคะ ซึ่งกาแฟนี้ไม่ได้แก้วเล็กๆเลยคะ เป็นแก้วใหญ่แบบที่เราใช้ดื่มที่บ้านเลยคะมาแบบเต็มๆแก้ว

สำหรับครั้งนี้ต้องบอกว่าแอบเสียดายที่เค้าเปลี่ยนไลน์อาหารกะทันหัน เพราะเปลี่ยนเดือน เลยอดหม่ำ ปูอลาสก้า กัวฟัวกรา เลยอ่ะ ต้องไปหม่ำวันอาทิตย์กันอีกรอบดีไหมนิ อิอิ แต่พอเราแอบต่อว่าไปเล็กน้อย พนักงานก็น่ารักมากๆเข้ามาขอโทษใหญ่ที่ไม่ได้แจ้งให้ลูกค้าทราบ ทั้งๆที่นุทจองล่วงหน้า เราก็ไม่ว่าไรเพราะราคาก็ถูกลงกว่าแบบจัดเต็มกว่านี้นะคะ พยายามที่จะทานทุกๆอย่างแต่ไม่ไหวจริงๆคะ ขอยอมแพ้ มันเยอะมากจริงๆ ถ้าได้ไปทานอีกจะนำมาแชร์ให้เพื่อนๆชมกันอีกนะคะ

Loading Facebook Comments ...

5 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *