ลดรอยดำ กระ ฝ้า ด้วย Med-Light @ APEX profound Beauty

หลังจากการไปทำ Fraxel fine scan กันมาแล้ว อีกปัญหาหนึ่งของหน้านุทที่ยังคงแก้ไขกันต่อไปคือเรื่องของกระ ท่ีกระจายอยู่โดยทั่วบริเวณแก้มทั้งสอง เลยทำให้หน้าเราไม่ขาวใสอย่างที่ต้องการ ซึ่งคุณหมอที่ Apex ได้ให้คำแนะนำให้มายิงเลเซอร์หน้าเพิ่มด้วยการทำ Med-Light โดยการใช้แสงเลเซอร์ Q-Switched Nd:YAG laser สามารถทำให้เม็ดสีจางลงโดยไม่ทำอันตรายต่อผิว รอยหมองคล้ำ ปาน และรอยสักจะลบเลือนไป ให้ผิวผ่องใสนวลเนียนขึ้น  ซึ่งการทำเลเซอร์ชนิดนี้คุณหมอมีถามด้วยว่าอยากทำแบบเจ็บหรือไม่เจ็บ อันนี้ทำให้นุทแปลกใจมากๆ จริงๆก็คงไม่มีใครอยากจะเจ็บตัวหรอกเนอะ ถ้าเลือกที่จะไม่เจ็บได้ เลยให้คุณหมอตรวจดูจากใบหน้าดีกว่าคะว่าควรทำชนิดไหน คุณหมอเลือกให้นุททำแบบชนิดที่ไม่เจ็บ ซึ่งได้ถามในภายหลังแล้วได้ความว่า ถ้าหน้าของคุณมีรอยที่เข้มมาก หรือมีเมลานินเข้ม การตั้งพลังงานในการยิงเลเซอร์ก็จะแรงตามไปด้วยก็จะทำให้เจ็บมาก ดังนั้นการเตรียมหน้าก่อนการทำก็จะต้องมีการทายาชาไว้ก่อน ก็ถือเป็นโชคดีของนุทที่สีของกระนั้นไม่เข้มมาก จึงสามารถที่จะทำแบบไม่เจ็บได้ ค่อยยังชั่วหน่อย

ขั้นตอนการเตรียมตัวก่อนทำคือก็จะมีการล้างหน้าเราให้เกลี้ยง เช็ดหน้าให้แห้ง แล้วก่อนที่คุณหมอจะเริ่มการยิงเลเซอร์ก็จะเอาถุงเย็นมาประคบหน้าเราบริเวณที่จะยิง ซึ่งหน้าเราจะเย็นมาก จนหน้าแทบชาเลยทีเดียว หลังจากนั้นหมอก็เริ่มการยิงเลเซอร์ อันนี้บอกได้เลยว่าเจ็บอ่ะ แต่เพื่อความสวยของเรา หนูทนได้คะ หมอก็จะประคบหน้าไปยิงไป เรื่อยๆจนทั่วทั้งหน้าคะ หลังจากเสร็จสิ้นแล้วจะรู้สึกว่าหน้าร้อนๆ ซึ่งเราสามารถให้หมอประคบเย็นต่อได้จนหายร้อนได้คะ

หลังจากทำเสร็จจุดที่เป็นกระ หรือส่วนที่เป็นจุดด่างดำบนใบหน้าของเราก็จะแดงเข้มขึ้น ก่อนออกจากคลีนิกก็ทากันแดดและแป้งฝุ่นเล็กน้อย  หลังจากการทำคุณหมอแนะนำให้งดแต่งหน้า 2-3 วัน เพื่อกันการระคายเคืองของผิว สามารถทาครีมบำรุงที่ไม่มีส่วนผสมประเภทกรด หรือพวก whitetening ประมาณ 7 วัน แต่สิ่งหนึ่งที่ห้ามลืมเด็ดขาดเลยนะคะ นั่นคือครีมกันแดด และการหลีกเลี่ยงแสงแดดอย่างเด็ดขาดคะ

หลังจากการยิงเลเซอร์ไปแล้วจะเห็นว่ารอยดำจะจางลงเรื่อยๆ ทำให้หน้าดูขาวใสมากขึ้น ดีใจสุดๆเลยคะ หลังจากนี้เราก็จะสวยใส หน้าอ่อนวัยลงอีกครั้ง

ขอบคุณ APEX profound Beauty ที่ทำให้นุทกลับมาสวย สดใสได้อีกครั้ง  เหมือนเราย้อนวันเวลากลับคืนมาได้ เพื่อนๆที่สนใจอยากอยากมาหน้าใสกันอีกครั้ง ลองแวะไปปรึกษาที่ APEX กันสิคะ แล้วเพื่อนๆจะมีความสุขเหมือนกันนุท

Loading Facebook Comments ...

1 Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *