เปิดประสบการณ์กับการขัดรถครั้งแรกที่ Molly Care สาขาสิรินธร

ขับรถมาตั้งหลายปี เปลี่ยนรถมาสองสามคันแระ แต่เชื่อไหมคะ ว่านุทไม่เคยเอารถไปขัดเคลือบสีเลย จนครั้งนี้ ทนเห็นรถตัวเองเป็นรอยขนแมวรอบคันไม่ไหว ไม่รู้เกิดจากอะไร

แบบนี้ไม่ใช่รอยขนแมวแล้วอ่ะเนอะ มันต้องเป็นรอยตีนแมวเป็นแน่แท้ เห็นแบบนี้แล้วเครียด อยากจะบ้า แต่แล้ว @pakada ก็แนะนำว่าให้ลองไปขัดเคลือบสีที่ molly care ดูน่าจะหาย เพราะยุ้ยไปใช้บริการมาแล้วบอกว่าที่นี่เค้าทำดี ของแบบนี้ขอเชื่อเพื่อนที่เคยใช้บริการมาแล้วน่าจะดีกว่า จึงรีบ search หาสาขาแถวๆบ้านจะได้เอารถไปทำ

แต่แล้วเราก็เจอสาขาสิรินธร อยู่เยื้องๆกับตั้งฮั่วเส็ง เครเลยคะรีบโทรนัดคิวกันทันทีแล้วตรงดิ่งไปที่ร้านกันด่วนๆ

มาถึงร้านละคะ แอบดูโทรมๆไปสักนิด ได้ลองสอบถามเจ้าของร้านดูก็บอกว่าเจอพิษจากเหตุการณ์น้ำท่วม เร็วๆนี้กำลังจะทำการปรับปรุงร้าน เอาน่าๆมาถึงแระ ลองดูกันสักตั้ง เราเชื่อถือในชื่อเสียงของ molly care เพราะเพื่อนแนะนำมาว่าน้ำยาเค้าดี

นุทเลือกบริการขัดเคลือบสี 7 ขั้นตอน แต่ถ้าจะให้ดีทางร้านแนะนำให้นุทขัดละอองสีออกก่อน เพราะไม่งั้นขัดไปก็จะไม่เงาเท่าที่ควร แล้วละอองสีคืออะไรคะ เพื่อนๆสงสัยกันไหม เค้าบอกว่ามันเกิดจากการที่เราไปจอดรถใกล้ๆกับบริเวณที่กำลังมีการทาสี ทำให้ละอองมาติดที่รถเราและทำให้รถมีผิวแบบเม็ดทรายเล็กๆไปทั่วรถ เอาน่าๆไหนๆจะทำแล้วจัดให้เต็มที่กันไป ขัดเคลือบสีรถนุท Honda City type Z ราคา 2,200 บาท และขาขัดละอองสีรอบคัน 1,000 บาท เจ้าของร้านเลยแถมอบโอโซนในรถให้ด้วย คุ้มคะ

เมื่อรถถูกขัดจะเห็นความแตกต่างของสองบริเวณได้อย่างชัดเจนเลยคะ ว่าจุดที่ขัดแล้วจะใสเงาวับ แต่อีกจุดจะทึบดำ ดูสกปรก แม้ว่าเราจะทำการล้างฝุ่นออกไปก่อนแล้ว

หลังจากทำการขัดเคลือบสีเสร็จรถเงาวับประทับใจจริงๆเลยคะ เหมือนได้รถใหม่ทีเดียวเชียว

ภายในห้องเครื่องก็ล้างสะอาดเกลี้ยงเกลามากๆ ดั่งเช่นรถใหม่ป้ายแดงเลยเชียว

ส่วนเจ้ารอยก่อนขัดก็หายไปแล้วจ้า ดีใจ ปลื้มฝุดๆ ไม่ต้องเครียดอีกแล้ว หลังจากนี้เราก็ล้างรถธรรมดา ก็จะได้รถที่เงางามเหมือนใหม่เช่นเดิม เห็นรถที่เราขับดูดี คนขับก็จะดูดีขึ้นมาทันที ใช้เค้าก็อย่าลืมดูแลรักษาเค้าด้วยนะคะ

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published.