My First City run with NRCBKK

city run เป็นการวิ่งไปตามถนนหนทาง เหมาะกับผู้ที่เบื่อการวิ่งในสวน ในสนามหรือในฟิตเนส เพราะการวิ่งแบบนี้เราไม่สามารถจะคาดเดาได้ว่าจะประสบพบเจอกับอะไรตลอดการวิ่ง ดูน่าลุ้นตลอดการวิ่งดี

สำหรับนุท เนื่องจากส่วนใหญ่ก็จะวิ่งคนเดียวเลยไม่เคยที่จะวิ่ง city run และแล้วเมื่อ nrcbkk จัด ก็เป็นโอกาสอันดีที่เราจะได้ลองวิ่งแบบนี้

ครั้งนี้ทาง nike run club นัดกันที่ nike shop สาขา SQ1 มีผู้ร่วมเข้ากิจกรรมมากมาย การวิ่งก็แบ่งตามเพซ (ความเร็วในการวิ่ง) เช่นเคย เพื่อความสะดวกในการดูแลของ pacer

นุทเลือกเพซสุดท้ายเลยคะ อยากวิ่งสบายๆ รวมถึงทางเท้าของ กทม. ด้วย อย่างที่รู้กันเนอะว่าฟุตบาทในไทยนี่เหมือนลุ้นในการเหยียบเลย การวิ่ง city run ในเวลากลางคืนทำให้ยิ่งต้องระวังมากขึ้นกว่าปกติอีก

กลุ่มของนุทก็จะมีหน้าใหม่ หน้าเก่าที่เข้ามาร่วมกับ nrcbkk ด้วยจำนวน pacer จำกัด กลุ่มนุทเลยได้โค้ชเพนท์มาดูแล แล้วให้นักวิ่งทุกคนสลับกันเป็นเพเซอร์นำ

เส้นทางการวิ่งก็จาก SQ1 ลัดเลาะตามฟุตบาทไปถึงจุฬาฯ ข้ามถนนโดยการมุดใต้ถนน แล้วไปที่สวนหลวงสแควร์ ตัดมาที่สนามศุภฯ แล้วมา MBK ข้ามสะพานลอยแล้วกลับมาที่ nike shop

ด้วยความที่เราวิ่งกันไม่เร็ว ก็จะคุยกันไปตลอดทาง สร้างความสนุกสนานมาก เมื่อผ่านร้านอาหารต่าง พวกเราก็จะส่งเสียงกรี๊ดกร๊าดกันด้วยความสุขอย่างยิ่ง

บางจุดเราก็จะหยุดถ่ายรูปกัน สลับกันถ่ายอย่างสนุกสนาน ไม่ได้คิดถึงเวลาเลยด้วยซ้ำ

สำหรับนุท การวิ่ง city run ครั้งแรกเต็มไปด้วยความสนุกสนานอย่างยิ่ง วิ่งไปเรื่อยๆไม่เหนื่อยเลย ดูแลซึ่งกันและกันไปตลอดเส้นทาง นอกเหนือจากความเร็ว และความสนุก นั่นคือมิตรภาพที่ได้รับจากทุกๆคน

ข้อควรระวังสำหรับการวิ่ง city run

– ไม่ควรใส่หูฟังและเปิดเพลงดังกลบเสียงภายนอก

– ควรหูไว ตาไว สังเกตสิ่งรอบตัว

– ระวังรถ คน พื้น สิ่งแวดล้อมรอบๆตัว

– หา buddy หรือกลุ่มเพื่อนออกวิ่งเถอะคะ ไปคนเดียวถ้าสำหรับสาวๆนี่อันตรายมาก

– อย่าไปที่เปลี่ยว

เป็นต้น จริงๆน่าจะมีเยอะกว่านี้อีก แต่ก็ใส่มาคร่าวๆพอ

เพื่อนๆที่สนใจมาวิ่งกับ Nike Run Club โปรดติดตามที่ www.nike.com แล้วมาวิ่งด้วยกันนะคะ

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *