วิ่งเปลี่ยนตัวเองกับ Nike+ Running

จากที่เริ่มคิดเปลี่ยนแปลงตัวเองและลดน้ำหนักมาได้ ณ จุดหนึ่ง นุทเองก็ได้สัญญากับตัวเองเมื่อเริ่มปี 2556 ว่าจะเริ่มออกกำลังกาย และนุทก็คิดว่าการวิ่งน่าจะเป็นการออกกำลังกายที่ดีที่สุด เพื่อสุขภาพที่ดีพร้อมรับกับงานอันหนักหน่วง แต่ถ้าเราจะออกกำลังกายคนเดียวมันก็ไม่สนุกเนอะ จะให้ดีมันต้องมีเพื่อนร่วมกันออกกำลัง แต่เนื่องจากเวลาของแต่ละคน หรือกว่าจะรวมตัวกันไปออกกำลังกายได้คงเป็นเรื่องยาก แถมฟิตเนสที่ตัวเองเป็นสมาชิกก็ถูกปิดลง ดังนั้นเราจึงควรนำเทคโนโลยีที่มีมาใช้ประโยชน์สูงสุดกันคะ พี่ @tivorn ก็ได้แนะนำแอพ nike+ running เพื่อเราจะได้มาสร้างแรงบันดาลใจในการวิ่งออกกำลังทุกวัน

ซึ่งเราสามารถโหลดแอพนี้ได้จาก App Store คะซึ่งบน android ก็มีนะคะ ซึ่งสำหรับ ios สามารถโหลดได้ ที่นี่  สำหรับ android โหลดได้ ที่นี่ คะ คราวนี้มาตามดูการรีวิวแอพนี้โดยละเอียดกันดีกว่าจ้า พร้อมจะวิ่งไปพร้อมๆกับนุทกันยังคะ

เมื่อเราโหลดเจ้าแอพนี้มาเรียบร้อยแล้ว เมื่อเราเปิดเข้าไปหน้าแรกก็จะเป็นเช่นนี้คะ ซึ่งเราสามารถเลื่อนหน้าไปเรื่อยๆได้คะ ซึ่งเมื่อเรากดเข้าไปก็จะเหมือนเป็นการเข้าเมนูต่างๆ

ซึ่งถ้าเพื่อนๆไม่เข้าทาง shortcut ในหน้าแรก ก็สามารถเข้าไปดูจากในส่วนของบาร์เมนูต่างโดยการกดเมนูด้านบนซ้ายก็จะเข้ามาสู่หน้านี้

ถ้าเรากด Home ก็จะกลับมาสู่หน้าหลักของแอพ

เมื่อกดเข้ามาที่หน้า activity ก็จะพบกับสถิติการวิ่งของเราที่ผ่านมาทั้งหมด ไม่ว่าจะผ่านมากี่วันแล้วก็ตาม โดยจะโชว์ระยะทางที่วิ่ง เวลาที่ใช้ในการวิ่ง วันที่ได้ทำการวิ่ง

เมื่อเลือกหน้า friends ก็จะพบกับบรรดาเพื่อนๆเราทั้งหมดที่แอดไว้แล้วคะ ที่นี้เราก็จะมีเพื่อนร่วมวิ่งกันแล้วคะ

เมื่อเข้าหน้า setting ก็จะมีการตั้งค่าต่างๆให้เพื่อนได้เลือก ไม่ว่าจะเป็นการแชร์การวิ่งของเราไปยัง social network ต่างๆ เสียงการเชียร์บอกระยะในขณะที่ทำการวิ่ง หรือพวก screen หน้าจอ

ตอนนี้เรามาดูเรื่องของการ setting ต่างๆเมื่อวิ่งกันดีกว่าคะ แนะนำว่าควรเซตก่อนทำการวิ่งนะคะ จะได้ไม่เสียเวลา

เมื่อเราเริ่มเข้าสู่หน้าวิ่ง ก็จะมีรูปแบบให้เราเลือกในการวิ่งแบบนี้นะคะ

เลือกให้ตรงกับรูปแบบการวิ่งของคุณคะว่าในหรือนอกอาคาร

เลือกเพลงสำหรับบางคนที่วิ่งคนเดียวอยากวิ่งเพลินๆ หรือหาเพลงที่ทำให้เวลาวิ่งฮึกเหิมมากยิ่งขึ้นคะ เมื่อคุณพร้อมแล้ว เรามาเริ่มวิ่งกันคะ เมื่อเริ่ม start run หน้าของแอพก็จะเป็นแบบนี้

จะมีบอกระยะทางที่วิ่ง ระยะเวลาที่วิ่งผ่านไป หรือการปรับเปลี่ยนเพลง แอพนี้ถ้าเพื่อนๆไม่อยากดูตลอดเวลาสามารถปิดจอได้นะคะ แอพจะยังทำงานอยู่ เมื่อเพื่อนๆวิ่งจนหมดแรงเรียบร้อยแล้ว พอกด end ก็จะไปสู่หน้านี้คะ

สรุปการวิ่งทั้งหมด ทั้งระยะทาง speed ในการวิ่ง พลังงานที่ใช้ไป อันนี้ถ้าเพื่อนๆที่อยากแชร์ไปกดดันใครก็สามารถคะ จัดเต็มๆ นุทเองมักจะส่งเมื่อวิ่งเสร็จไปกดดัน @chaichan อยู่ทุกครั้งที่ทำการวิ่ง จริงๆก็อยากจะส่งไปให้ @tivorn นะ แต่พี่เค้าวิ่งเยอะกว่าเรามากๆ วิ่งตามไม่ทัน

เมื่อเราแชร์ไปเรียบร้อยแล้ว สำหรับการวิ่งก็จะจบแล้วคะ แต่นุทจะแนะนำหน้าอื่นๆให้เพื่อนๆเห็นกันต่อคะว่าเราจะมีแรงบันดาลใจในการวิ่งจากไหน อันนี้ต้องเข้าที่หน้านี้เลยคะ

เราจะเห็นการจัดอันดับของการวิ่งโดยบอกเป็นระยะที่เราได้วิ่งไปในการจัดอันดับต่อสัปดาห์ ต่อเดือน อันนี้แหละที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้เรามีแรงวิ่งต่อเนื่องทุกวันๆยิ่งถ้าอันดับถูกแซงไปๆมาๆแล้วด้วยยิ่งสนุกใหญ่คะ ทำให้เราอยากวิ่งเอาชนะคนที่อันดับติดๆกับเรา

สำหรับการเก็บสถิติต่างๆในหน้าของแต่ละคนเราสามารถเลือกดูการวิ่งของแต่ละคนเลยคะ หรือแวะไปดูผลงานการวิ่งของตัวเองกันได้คะว่าโดยรวมแล้ววิ่งไปเท่าไร ใช้เวลาวิ่งไปเท่าไร ระยะทางและเวลาวิ่งโดยเฉลี่ย มีเพื่อนกี่คนใครบ้าง แถมด้วย trophies ที่เป็นแบจสะสมต่างๆในการวิ่งของเรา เพื่อเพิ่มแรงขับเคลื่อนให้กับตัวเอง

สำหรับแอพนี้บอกได้เลยว่าถ้าวิ่งบนเครื่องระยะทางจะไม่แม่นยำนะคะ อันนี้ต้องทำใจ แต่นี่เป็นอีกแอพที่จะช่วยคุณในการออกกำลังกายกันคะ อยากให้ทุกคนมีสุขภาพดี อันนี้ต้องทำด้วยตัวเอง ใครก็ช่วยอะไรคุณไม่ได้ อย่าลืมนะคะ แค่เริ่มขยับก็เท่ากับออกกำลังกาย เลือกการออกกำลังกายให้เหมาะกับตัวคุณ วิ่งไม่ไหว เดินก็ยังดี แล้วถ้านุทมีแอพเด็ดๆที่ช่วยการออกกำลังกายจะนำมาแชร์ให้กับเพื่อนๆอีกนะคะ

Loading Facebook Comments ...

10 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *