ลดความอ้วนแบบชิลๆกับโปรแกรม “1 week 1 kg.” ที่ Apex Slim

พูดถึงเรื่องลดน้ำหนัก สำหรับบางคนจะว่ายากก็ยาก จะว่าง่ายก็ง่าย ก็แค่ไม่กินใช่ไหมคะ แต่สำหรับนุท บอกได้เลยว่ายากพอควร ก็ใจไม่แข็งพอที่จะไม่กิน แต่แล้วทาง Apex Profound Beauty ก็ชวนนุทมาเข้าร่วมโครงการ “1 week 1 kg” โดยเค้าจะมีวิธีการทำให้เราลดน้ำหนักได้อย่างรวดเร็วภายใต้ความดูแลของแพทย์ ส่วนวิธีการเป็นอย่างไร ตามนุทมาเลยค่ะ นุทจะเล่าวิธีการให้ฟัง

เริ่มด้วยครั้งแรก เราก็จะเข้าไปที่คลีนิคแล้วทำการวัด มวลร่างกาย ว่ามีเท่าไร แล้ไขมันไปสะสมที่ส่วนไหนเป็นพิเศษ หลังจากนั้นก็จะเข้าไปพบแพทย์ เพิ่มอธิบายถึงมวลร่างกายที่เราได้ทำการวัดไป พร้อมหลักทางโภชนาการ ขั้นตอนการทรีทเม้นท์ เมื่อเราเข้าใจแล้วก็เตรียมไปเริ่มกันเลยดีกว่า

เริ่มด้วยการให้ IV Weight Loss ซึ่ง IV Drip สูตรนี้จะมีความเข้มข้น ทำให้ผู้ที่ได้รับ IV Drip สูตร Weight Loss มีกระบวนการเผาผลาญที่มากขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ทำให้ดูสดชื่น และไม่โทรมเหมือนการลดน้ำหนักแบบเร่งรัด เมื่อได้รับ IV Drip ไปแล้วคุณหมอจะแนะนำให้ออกกำลังกายด้วยจะยิ่งเพิ่มการเผาผลาญมากยิ่งขึ้น สำหรับวิธีการก็ง่ายๆ เหมือนกับเรานอนให้น้ำเกลือแหละค่ะ นอนพักสบายๆ ประมาณ 1 ชม. ระหว่างนั้นจะอ่นหนังสือ ดูหนัง ฟังเพลง รึนอนพักผ่อนก็ได้

เมื่อเราให้ IV เสร็จ คราวนี้ก็มาถึงขั้นตอนการไปทำทรีทเม้นท์ต่อกันค่ะ เราเรียกว่า VEX

VEX เทคโนโลยีล่าสุด ผสม 3 เทคโนโลยีสลายไขมัน20% พร้อมกระชับผิว กำจัดเซลลูไลท์ กระตุ้นการไหลเวียน เร่งการเผาผลาญสัดส่วนเกิน ไม่กระชับ เหี่ยว ย่น แก้ไขได้ง่ายๆ ด้วย 3 นวัตกรรมล่าสุด  รับรองผลโดย U.S. FDA เห็นผลเร็ว ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ ปลอดภัย ไม่เจ็บ  ไม่โทรม โดยเริ่มจาก

เทคโนโลยี 1 : VANQUISH เป็นเครื่องที่ได้รับรางวัล เทคโนโลยีดีเด่น ด้านการสลายไขมัน โดย ส่งพลังงานคลื่นวิทยุความถี่สูง สลายไขมันด้วยอุณหภูมิ 45 องศา โดยไม่สัมผัสผิว สามารถกำจัดไขมันได้ถาวรเช่นเดียวกับการดูดไขมัน ตามธรรมชาติแล้วเซลล์ไขมันเมื่อเกิดแล้วจะไม่มีวันตาย ไม่ว่าจะอดอาหาร หรือออกกำลังกายอย่างไร การกำจัดไขมันแบบถาวรจึงมีเพียงการดูดไขมัน และเทคโนยีทางการแพทย์ชั้นสูงเพียงไม่กี่วิธี Vanquish (RF 45°C) เป็นครั้งแรกที่ ใช้พลังงาน RF ทำลายเซลล์ไขมันแบบถาวร เมื่อเซลล์ไขมันได้รับความร้อน ที่ 45 องศาเซลเซียส ต่อเนื่องอย่างน้อย 20 นาที เซลล์ไขมันก็จะถูกทำลายอย่างถาวร ที่เรียกว่า apoptosis หรือ เข้าสู่ความตาย นั่นเอง เซลล์ที่ตายก็จะถูกร่างกายขับออกในรูปของของเสีย ในอดีตไม่เคยมีเครื่องมือใด ที่สามารถส่งพลังงานความร้อนที่สูงเกิน 40องศา ทำลายเซลล์ไขมันได้โดยผิวหนังไม่ไหม้ หรือไม่เจ็บ ทั้งนี้เพราะ การจะทำลายเซลล์ไขมันอย่างถาวร หรือฆ่าเซลล์ไขมันได้ จะต้องส่งความร้อนไม่น้อยกว่า 45 องศาเซลเซียส อย่างต่อเนื่อง เฉพาะเจาะจงที่เซลล์ไขมันเท่านั้น เซลล์ไขมันมีคุณสมบัติในการ อมความร้อน เมื่อมันสะสมความร้อนต่อเนื่องในอุณหภูมิที่สูง ก็จะทำลายตัวเองแบบถาวร และแตกตัว ถูกดูดซึมเข้าสู่ระบบขับถ่ายของเสียของร่างกายตามปกติ แต่ปัญหาที่เกิดขึ้นในอดีตก็คือความร้อนในระหว่างการรักษา

เซลล์ไขมันจะค่อยๆทำลายตัวเอง และถูกขับออกจากร่างกาย ทำให้ชั้นไขมันหดเล็กลง และสามารถเห็นผลลัพธุ์ของสัดส่วนที่ลดลงอย่างชัดเจน 1-2 นิ้ว หลังการรักษา 4 ครั้ง โดยรับการรักษาสัปดาห์ ละครั้งต่อเนื่อง 4 สัปดาห์ ระดับที่ทำลายเซลล์ไขมันนี้ จะทำลายเซลล์เนื้อเยื่ออื่นๆด้วย ทำให้เกิดการไหม้ในผิวชั้นบน หรือเกิดความเจ็บปวด ในระหว่างการรักษา การออกแบบ ของ Vanquish (45°c RF) จึงถือเป็นนวัตกรรม breakthrough ในวงการแพทย์อีกครั้ง โดยออกแบบให้สามารถส่งพลังงานความร้อนในระดับ 45°c เฉพาะเจาะจงที่ชั้นของเซลล์ไขมันเท่านั้น โดยไม่ทำอันตรายต่อเซลล์ข้างเคียงอื่นๆ การส่งพลังงานที่ทำให้เกิดความร้อน เจาะจงเฉพาะเซลล์ไขมัน โดยไม่สัมผิสผิวหนัง มีส่วนช่วยให้ความร้อนในชั้นไขมันไม่สะท้อนกลับไปกระทบต่อเซลล์เนื่อเยื่ออื่นๆในชั้นบนๆ จึงไม่เกิดแผลไหม้ หรือความเจ็บปวดระหว่างการรักษา

เทคโนโลยี 2 :  EXILIS เป็นเทคโนโลยีที่นิยมสูงสุดทั่วโลกในการกระชับผิว เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรก โดยใช้พลังงาน RF ร่วมกับ พลังงานเสียง อัลตร้าซาวด์ กระชับสัดส่วนเกิน ย้วย  โดยส่งพลังงานเข้าถึงเนื้อเยื่อผิวในหลายระดับความลึก จึงทำลายไขมัน พร้อมๆกับฟื้นฟูสร้าง คอลลาเจน และอีลาสติน  แก้ปัญหาผิวย่น ย้วย ให้กลับมากระชับเรียบตึง ได้สัดส่วนสวยงาม เรียบเนียน

Exilis Ultra 360 เป็นเทคโนโลยีแรก และเทคโนโลยีเดียว ที่ผสมผสานพลังงานคลื่นวิทยุเข้ากับ พลังเสียง อัลตร้าซาวด์ นำจุดเด่นของทั้ง 2 พลังงานเพื่อกระชับสัดส่วนเกิน ผิวหย่อนยาน หัวส่งพลังงานออกแบบให้มั่นใจว่าจะสามารถเข้าถึงเนื้อเยื่อผิวในหลายระดับความลึก จึงสามารถส่งพลังงานถึงชั้นไขมัน คอลลาเจน และอีลาสติน ที่เป็นส่วนพยุงเนื้อเยื่อผิวให้ตึงตัว และแน่นกระชับ หัวควบคุมสามารถปรับเปลี่ยนพลังงานเพื่อให้สามารถกำจัดไขมันและฟื้นฟูเนื้อเยื่อผิวตั้งแต่ในระดับลึกจนถึงระดับผิวชั้นบน มีหัวส่งความเย็นที่ปรับอุณหภูมิให้เหมาะสมสอดคล้องกับการทำงาน

เทคโนโลยี 3 : X WAVE  เป็นคลื่นแมกเนติกเฉพาะ ที่สามารถช่วยตีสลายไขมันพร้อมกับ ช่วยระบายไขมันที่ถูกทำลาย ออกจากร่างกาย กระตุ้นระบบประสาทและเพิ่มการไหลเวียนของเลือด  ฟื้นฟูเนื้อเยื่อผิว ทำให้คอลลาเจน อีลาสติน และเส้นเลือดกลับมาแข็งแรง ยืดหยุ่น  เซลล์ไขมันไม่สามารถดันตัวออกมาเป็นปุ่มเป็นก้อนได้อีก  ผิวจึงเรียบเนียนแน่นกระชับ ดูสดใส มีสุขภาพดี บอกลาเซลลูไลท์และผิวไม่เรียบได้ทันที แล้ว X-Wave ช่วยกำจัดเซลลูไลท์ ได้อย่างไร?

เซลลูไลท์ Cellulite เป็น เซลล์ไขมัน ที่อยู่ในชั้นผิวหนังแท้ และแทรกขึ้นในผิวด้านบน จับเป็นก้อน ไม่เรียบเนียน มีลักษณะ ขรุขระ คล้าย ผิวเปลือกส้ม  มักพบได้บริเวณ สะโพก ต้นขา ต้นแขน ก้น หน้าท้อง  เซลลูไลท์ไม่สามารถเผาผลาญเป็นพลังงานได้ และที่สำคัญไม่ว่าอ้วนหรือผอมก็มีสิทธิมีเซลลูไลท์ได้ทั้งนั้น สาเหตุ ของการเกิด เซลลูไลท์ มีได้หลายสาเหตุ เริ่มตั้งแต่ระบบ เผาผลาญ อาหาร ใน ร่างกาย ผิดปกติ ขาดการออกกำลังกาย ระบบไหลเวียนภายในร่างกายไม่ดี หรืออาจเกิดจากความไม่สมดุลของระบบ ฮอร์โมน ทำให้เกิดการสะสม ไขมัน ในร่างกาย  และระบบไหลเวียนเลือดและน้ำเหลือง ไม่ดี ส่งผลต่อ คอลลาเจน และ อีลาสติน ในผิว ทำให้โครงสร้างหย่อนคล้อยเสียความหยืดหยุ่น ผิว จึงเป็นก้อน ไม่เรียบเนียน   อีกทั้งยังมีความเกี่ยวพันกับการที่ผิวชั้นหนังแท้เสียสภาพสูญเสียน้ำ ทำให้เซลล์ไขมันถูกดันออกมาเรียงตัวไม่สม่ำเสมอ ยิ่งผิวชั้นหนังกำพร้าแห้งและบางก็จะยิ่งทำให้เห็นเซลลูไลท์ได้ชัดขึ้น นอกจากนี้ยังเกิดจากเส้นเลือดฝอยใต้ผิวไม่แข็งแรง มีลักษณะจับแข็ง ขาดความยืดหยุ่น เพราะเส้นใยคอลลาเจนและอิลาสตินน้อยลง หรือเสื่อมสภาพ ทำให้เกิดการสะสมหรือการคั่งของของเหลวที่เป็นของเสียระหว่างเซลล์

X-Wave ส่งพลังงานคลื่นเสียงอคูสติก ที่มีลักษณะเป็นแรงดันเฉพาะจุดลงไปในบริเวณเนื้อเยื่อใต้ชั้นผิวหนัง  ทำให้เกิดแรงสั่นสะเทือนในเนื้อเยื่อใต้ชั้นผิวหนัง กระตุ้นระบบประสาทและเพิ่มการไหลเวียนของเลือดในบริเวณที่ส่งพลังงานลงไป ทำให้เซลล์ไขมันแตกตัว บางส่วนถูกดูดซึมออกจากร่างกาย  และเกิดการฟื้นฟูเนื้อเยื่อผิว ทำให้โครงสร้างผิว ทั้งคอลลาเจน อีลาสติน และเส้นเลือดกลับมาแข็งแรง ยืดหยุ่น  เซลล์ไขมันไม่สามารถดันตัวออกมาเป็นปุ่มเป็นก้อนได้อีก  ผิวจึงเรียบเนียนแน่นกระชับ ดูสดใส มีสุขภาพดี บอกลาเซลลูไลท์ได้เลย จากการศึกษาในประเทศสวิสเซอร์แลนด์ พบว่า การยืดหยุ่นของผิวดีขึ้นถึง 110% ในผู้หญิง และผู้เข้ารับการรักษามีความพึงพอใจอย่างมากในผลการรักษาที่ได้ สามารถเห็นผลชัดเจนตั้งแต่การรักษาครั้งแรก

ในการทำทรีทเม้นท์แต่ละครั้งใช้เวลา ระหว่าง 30-60 นาที ขึ้นอยู่กับพื้นที่ในการรักษา แต่ละบุคคล ทำ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ ประมาณ 6-10 ครั้ง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับระดับของเซลลูไลท์ที่มี การรักษาไม่มีความเจ็บปวด และไม่มีผลข้างเคียงใดๆ เพื่อผลการรักษาที่ดียิ่งขึ้น เราก็ต้องควรเลือกทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ(ควบคุมอาหาร) ออกกำลังกายสม่ำเสมอ และดื่มน้ำวันละ 2-3 ลิตร เพื่อให้แน่ใจว่าหลังการทำทรีทเม้นท์มีการขับของเสีย และสารพิษออกจากร่างกาย

ไม่เพียงแค่นี้ แต่เรายังต้องทำการฉีดเปปไทด์ลดหิวที่ชื่อ Saxenda ทุกวันอีกด้วย ซึ่ง Saxenda เป็นการลดน้ำหนักด้วยสาร “ลิรากลูไทด์” ซึ่งเป็นสารเปปไทด์เลียนแบบฮอร์โมนในบริเวณลำไส้ของคนเรา ทำหน้าที่ส่งสัญญาณถึงสมองว่ากระเพาะอาหารตอนนี้เต็มแล้ว หลังจากการที่มีการรับประทานอาหารเข้าไปสารเปปไทด์เลียนแบบฮอร์โม (glucagon-like peptide-1 receptor agonist) นี้จะช่วยควบคุมความอยากอาหาร ทำให้รู้สึกอิ่มเร็ว ลดความรู้สึกหิว ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อการลดน้ำหนักถึง 80% ตัวยาเป็นรูปแบบปากกาพร้อมใช้ ใส่หัวเข็มที่มีขนาดเล็กที่สุด (32g หรือเท่าเส้นผม) ฉีดเข้าใต้ผิวหนังไม่ได้ลงลึกถึงเส้นเลือดภายในร่างกาย ไม่ทำให้รู้สึกเจ็บหรือรู้สึกเจ็บน้อยมาก สามารถนำกลับไปฉีดเองได้ โดยเช็ดทำความสะอาดผิวบริเวณที่จะฉีดด้วยสำลีชุบแอลกอฮอล์ก่อนฉีดยา และอยู่ภายใต้การควบคุมโดยแพทย์ผู้ชำนาญการเฉพาะทางเท่านั้น อันนี้สำคัญเลยค่ะ เพราะอาจจะไม่เหมาะกับทุกคน ต้องให้แพทย์ทำการตรวจก่อน คือเจ้า Saxenda นี่ทำให้เราไม่รู้สึกหิวเลย แต่มันไม่ได้รู้สึกเหมือพวกยาลดน้ำหนักนะคะ ที่เราไม่รู้สึกหิวและไปกดประสาทด้วย

หลังจากที่นุทได้เข้าคอร์สมา 1 เดือน น้ำหนักก็ลดลงแบบสบายๆ ไม่ทรมาน สัดส่วนก็ลดลงจนเห็นได้ชัด ซึ่งบอกได้เลยว่ามันดีมากๆ เหมาะกับผู้ที่ไม่สามารถออกกำลังกายได้ หรือผู้ที่ไม่สามารถควบคุมอาหารได้อย่างเคร่งครัด แต่จริงๆถ้าจะให้ได้ผลดีก็ต้องควบคุมอาหารและออกกำลังกายควบคู่ไปด้วยนะคะ และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ที่ได้ลองมาหลายวิธีแล้วไม่สามารถลดได้แล้วจริงๆ ขอย้ำนะคะ ว่าต้องอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

APEX SLIM

ถนนดวงพิทักษ์ แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร
(50 เมตร จาก BTS เพลินจิต)

+66 2 254 0239

+66 8 8870 0015

info@apexslim.com

https://www.apexslim.com/contact-th/

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *