OPPO Mirror 5 Lite สมาร์ทโฟนนี้มีดีที่กล้อง เซลฟี่ชัดกับจอกว้างเต็มตา

สำหรับสาวๆเมื่อพูดถึงเวลาในการเลือกมือถือเดี๋ยวนี้มีอะไร เชื่อสิว่า กล้องเป็นส่วนนึงในนั้นแน่ๆ นุทได้รับโจทย์มาใหม่โดยการนำ OPPO Mirror 5 Lite มาใช้ในการถ่ายรูปรีวิวซึ่งเพื่อนๆถ้าติดตามนุทอยู่บ่อยๆก็จะทราบว่านุทเป็น lifestyle blogger รีวิวทุกสิ่งอย่าง เดี๋ยวมาดูกันว่านุทจะนำเจ้า OPPO Mirror 5 Lite ไปใช้ในการรีวิวอะไร

ตามติดชีวิตชีวิตนุทกันเนอะในหนึ่งวัน เริ่มต้นด้วยการเดินทางวันหยุดแบบสบายๆ นั่งรถไฟฟ้ากันคะ ไม่ขับรถสักวันนึงชีวิตก็ชิลดีนะ จากชานเมืองมาสู่ใจกลางกรุง ระหว่างทางก็ถ่ายรูปเล่นไปเรื่อยๆ ลืมบอกไป นุทใช้โหมด auto ในการถ่ายเพราะสะดวก หยิบ OPPO Mirror 5 Lite มาปุ๊บถ่ายปั๊บ อะไรแบบนี้

OPPO Mirror 5 Lite

OPPO Mirror 5 Lite

OPPO Mirror 5 Lite

เมื่อมาถึงจุดหมายปลายทาง ก่อนเวลานัด ก็มานั่งจิบกาแฟ ถ่ายรูปเล่น เลยมีเวลาลองโหมดต่างๆของกล้องใน OPPO Mirror 5 Lite เริ่มด้วยการ selfie ตัวเองเล่นกับกล้องหน้าขนาด 5 ล้านพิกเซล และเห็นชัดเต็มตากับหน้าจอที่มีขนาด 5 นิ้ว ได้เห็นหน้าตัวเองชัดเจน (แต่ขอลงรูปที่ได้ผ่านการแต่งหน้ามาละกันนะคะ)

OPPO Mirror 5 Lite

(ปรับระดับ strong)

OPPO Mirror 5 Lite

(ปรับระดับ weak)

OPPO Mirror 5 Lite

สำหรับ OPPO Mirror 5 Lite สามารถปรับ beauty mode ได้ถึง 3 ระดับ ตามความชอบของแต่ละคนที่อยากได้หน้าเนียนสวยขนาดไหน สำหรับนุทชอบปรับแค่ระดับต่ำสุดพอ จะได้ดูหน้าไม่หลอก

OPPO Mirror 5 Lite

ในโหมดกล้อง OPPO Mirror 5 Lite ก็มีโหมดให้ถ่ายรูปได้เพียบ ไม่ว่าจะเป็น HDR ,Beautify ,Panorama แต่โหมดที่แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร Double Exposure อันนี้ทำให้การถ่ายรูปของคุณสนุกมากยิ่งขึ้น เป็นการถ่ายรูปซ้อนโดยต่างมุมกัน เป็นการเพิ่มลูกเล่นในการถ่ายรูปให้สนุกสนาน มีอะไรมากกว่าเดิมๆโดยไม่ต้องโหลดแอพมาเพิ่ม

OPPO Mirror 5 Lite

อีกแบบที่ OPPO Mirror 5 Lite ทำได้คือการถ่ายแบบ GIF เป็นการถ่ายภาพแบบเคลื่อนไหวในเวลาอันสั้น แถมตอนนี้ facebook รองรับแล้วด้วย สนุกเลยคราวนี้

ลองเทสโหมดกล้องกันคร่าวๆแระ คราวนี้มาลงสนามจริงกับ OPPO Mirror 5 Lite กันคะ กับปฏิบัติการรีวิวอาหาร

OPPO Mirror 5 Lite

OPPO Mirror 5 Lite

OPPO Mirror 5 Lite

OPPO Mirror 5 Lite

OPPO Mirror 5 Lite

ภาพคมชัดมากๆคะ นุทได้ลองเปิดภาพในคอมพิวเตอร์แล้วซูมดูจะเห็นว่าคุณภาพดีมากกินราคาเครื่อง สีสันจัดจ้าน สีในหน้าจอ OPPO Mirror 5 Lite เข้มกว่าบนคอมอีกนิดจนแทบจะดูไม่ต่างเลยด้วยคะ  สำหรับสีของรูปถ่ายอันนี้อยู่ที่สภาพแสงขณะถ่ายรูปด้วยนะคะ นุทว่าเจ้า OPPO Mirror 5 Lite เวลาถ่ายแสงธรรมชาติภาพออกมาสวยมากคะ

OPPO Mirror 5 Lite

หลังจากงานรีวิวนุทก็นำ OPPO Mirror 5 Lite มาถ่ายรูปเล่นอยู่เรื่อยๆ เน้นที่ auto mode นะคะ ในถ่ายรูปชีวิตประจำวันเพื่อความสะดวก มักจะไม่ค่อยใช้โหมดใดๆ ภาพที่ได้มีผลสรุปดังนี้ ภาพคมชัดในที่แสงเหมาะสม แต่ถ้าแสงน้อย มือต้องนิ่งเพื่อให้ได้ภาพที่มีคุณภาพไม่งั้นอาจจะเบลอได้ง่าย

OPPO Mirror 5 Lite

OPPO Mirror 5 Lite

OPPO Mirror 5 Lite

อยากรู้กันแล้วใช่ไหมคะว่าราคาเท่าไร เดากันถูกไหมเอ่ย ติ๊กต๊อกๆๆๆๆๆๆๆ ขอเฉลยเลยดีกว่าคะ OPPO Mirror 5 Lite ราคา 5,990 บาท กล้องดีราคาไม่แพง เป็นอีกตัวที่อยากแนะนำผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายรูป สำหรับเพื่อนๆที่สนใจสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.oppo.com/th/smartphone-mirror-5-lite/ แล้วมาแบ่งปันประสบการณ์ การถ่ายภาพกันนะคะ

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *