แวะชิมชิลที่ชะอำ @ Platoo

หลังจากที่นุทเองไปชิลที่พัทยาอาทิตย์ก่อนนี้มา คราวนี้ก็มาเจอพ่อกับแม่บ่นบ้างว่าอยากไปทะเล แต่เนื่องมาจากบ้านนุทอยู่ที่ราชบุรี การไปทะเลใกล้ๆก็ต้องเป็นชะอำ เพชรบุรี นี่แหละคะ สะดวกในการไปเช้าเย็นกลับ แบบไปทานข้าว นั่งชิลๆ

ร้านนี้จริงๆได้ยินชื่อมานานนะคะ แต่ไม่เคยไปลองเลย สบโอกาสคราวนี้แหละที่เราจะลองเปลี่ยนร้าน หาร้าานใหม่ๆกันบ้าง สำหรับการเดินทางนุทก็หาจากใน google map แหละคะ และก็หาข้อมูลเพิ่มเติมจนมาเจอ http://www.platoorestaurant.com ดูจากรูปก็ดูน่าสน ดังนั้นเราควรไปพิสูจน์ของจริงกันคะ

เมื่อมาถึงร้านแอบตกใจเล็กน้อยว่าไมคนมันมากมายเช่นนี้นี่ ไม่มีโต๊ะนั่งเลย เพราะส่วนใหญ่จะถูกจองกันหมด แบบทัวร์มาลง ไหนๆมาถึงแล้วเราก็ต้องรอคะ รอจนกว่าจะได้โต๊ะ แย่งชิงกันดั่งเก้าอี้ดนตรีเลยทีเดียว

บรรยากาศภายในร้านก็ธรรมดาๆคะ มีโต๊ะไม้ใหญ่ๆ เก้าอี้นั่งสบาย ไม่ได้เน้นสวยคะ แต่เน้นที่การนั่งกินแบบสบายๆ ตอนนี้ก็ถึงเวลาของอาหารกันแล้วจ้า หิวแล้วๆสั่งกัน

จานแรกปลากะพงทอดน้ำปลา ปลาสด รสชาติอร่อย ทอดได้กรอบนอกนุ่มใน ไม่แข็ง ไม่เหม็นกลิ่นน้ำมันเก่า จานนี้ให้ผ่านคะ

แกงป่าปลาเห็ดโคนคะ รสจัดจ้าน เผ็ดกำลังดี รสกลมกล่อม อร่อยๆ ปลาสดคะ แอบตินิดนึงว่าใส่มาในถ้วยที่ใหญ่แต่ปริมาณน้อยเลยดูโหรงเหรงไปหน่อย โดยร่วมจานนี้ผ่านคะ

ปูม้านึ่ง ช่วงนี้ปูดี สด น่ากิน เนื้อแน่น ราคาก็โลละ 500++ คะ โลนึงมีราวๆ 4-5 ตัว เมื่อปูสดแน่นอนที่สุดรสชาติมันต้องอร่อย เนื้อหวาน จิ้มกับน้ำจิ้มรสแซ่บ จานนี้ผ่านจ้า

จานสุดท้าย เมี่ยงปลาทู จริงๆอันนี้ต้อง comment หน่อยนะคะ ว่าการเลือกเสริฟอาหารมันเรียงมาแบบที่นุทโพสภาพลงมา แต่จริงๆแล้วเมี่ยงนี่เป็นแบบอาหารกินเล่นเรียกน้ำย่อยควรเสริฟก่อนแต่ดันมาทีหลัง เลยรู้สึกไม่อร่อยเลยอะ ถ้าเอาจริงๆแม้จะเป็นจานแรกก็คงไม่ให้ผ่านคะ เพราะใบเมี่ยงเอง มะนาว ไม่สดเลยคะ เหมือนจะเน่าด้วยซ้ำ ปลาทูที่ทอดก็แข็งเกิน และน้ำจิ้มก็ใสเกินไปรสชาติก็อ่อน จานนี้ไม่แนะนำคะ

เมนูนี้เก็บมาฝากคะ ไปแอบถ่ายจากโต๊ะข้างๆมา ด้วยพลังการซูมของ samsung galaxy camera เราเลยไปส่องหอยนางรมได้ อยากบอกว่ามันน่ากินสุดๆ ตัวใหญ่มากๆอ่ะ เสียดายที่ไม่ได้สั่ง

หลังจากอิ่มหนำกันไปแล้วแวะมาดูบรรยากาศริมทะเลของที่ร้านกันคะ

ถ้าเป็นช่วงเย็นๆคงจะชิลกว่านี้ เสียดายเล็กน้อยคะที่แดดแรงและร้อนมากๆ ส่วนของชายหาดถ้าท่านที่มีลูกหลานก็สามารถลงเล่นน้ำบริเวณนี้ได้นะคะ  หรือคู่รักจะมาเดินชิลๆริมทะเลเก็บบรรยากาศแห่งความสุขไว้เป็นพลังยามกลับไปทำงานคะ

Loading Facebook Comments ...

2 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.