พรีวิว Samsung Galaxy K Zoom ไกลแค่ไหน ความสุขก็ชัดเสมอ

กลับมาอีกครั้งกับกล้องมือถือ คงไม่ผิดนะคะถ้านุทจะใช้คำนี้ นับตั้งแต่ Samsung เปิดตัว S4 Zoom มันเป็นครั้งแรกที่เรารวมเอากล้องดิจิตอลมาผนวกเข้ากับมือถือ สำหรับ S4 Zoom สำหรับตัวนั้นนุทเองชอบฟังก์ชั่นการถ่ายรูปนะคะ แต่ไม่ค่อยประทับใจในเรื่องดีไซด์เท่าไร อันเนื่องมาจากตัวเลนส์และเครื่องที่หนาใหญ่เทอะทะ

แต่แล้ว Samsung ก็ปรับเปลี่ยนรูปโฉมให้เข้ากับยุคสมัยนี้มากยิ่งขึ้น กับการพกพา และรูปแบบการใช้ชีวิตที่เราต้องการความคล่องตัว สะดวกในการใช้งาน กับฟังก์ชั่นที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ด้วยตัวเครื่องที่บางลง ดังนั้นสาวๆจะชอบตัวนี้มากยิ่งขึ้น

ครั้งนี้ก็คงจะพรีวิวให้เพื่อนๆได้ชมกันแบบด่วนๆเช่นเคย กับทริปที่ทาง Samsung พาเหล่า blogger ไปเทสเครื่องกันถึงเขาใหญ่ ได้ลองเครื่องกันเต็มประสิทธิภาพในด้านการถ่ายรูปเต็มๆ ทุกฟังก์ชั่น

เมื่อได้รับเครื่องมาปุ๊บสำหรับสาวๆไม่พลาดที่จะ selfie ตัวเองกันก่อนเลยคะ ตัวนี้นุทชอบมากกับโหมดการถ่ายรูปตัวเองด้วยกล้องหลัง ใช่คะนุทพูดไม่ผิด เรา selfie กันด้วยหล้องหลัง เพื่อนๆหลายคนคงเจอปัญหาคล้ายๆกันคือ เมื่อถ่ายด้วยกล้องหลังภาพจะไม่ชัด ไม่โฟกัส ภาพสั่น เบลอ แต่ถ้าใช้ K Zoom แล้วปัญหานี้หมดไปแน่นอนคะ กับ โหมดถ่ายรูปตัวเอง Selfie Alarm ที่กล้องจะโฟกัสในจุดที่เรากำหนด เมื่อจับโฟกัสใบหน้าได้แล้วจะมีเสียงเตือน ติ่ง! แล้วหลังจากนั้นกล้องจะชัตเตอร์เก็บภาพ3รูปให้เราเลือกรูปที่ดีที่สุด
สิ่งที่รู้สึกว่ามันว้าวสำหรับ K Zoom คือเพื่อนๆไม่ต้องกดชัตเตอร์คะ ด้วยโหมดอัจฉริยะของตัวนี้มันจะชัตเตอร์เองเมื่อ detect ใบหน้าในจุดโฟกัสที่เรากำหนด ดังนั้นภาพไม่มีสั่นไหวแน่นอน เพียงแค่ฟังก์ชั่นเดียวก็เก๋ๆ เริ่ดๆแล้วนะคะ สาวๆที่ชื่นชอบการ selfie ตัวเองแบบนุทจะรัก K Zoom แน่นอนคะ แล้วรูปที่ได้ก็จะมีการปรับแต่งให้ผิวเรียบเนียนเหมือน beauty mode แต่รูปไม่หลอกนะคะ

อีกโหมดในการถ่ายรูปที่หลายๆคนจะชอบ เมื่อเราจะถ่ายรูปแล้วไม่รู้จะใช้โหมดอะไร จะมีโหมดที่ให้คำแนะนำโดยมือโปร PRO Suggest ซึ่งตัว K Zoom จะแนะนำโหมดต่างๆในแต่ละสภาพที่เราจะถ่ายให้เลือก เพื่อให้รูปของเราสวยสดงดงามมากยิ่งขึ้นดั่งมืออาชีพ

 

อีกฟังก์ชั่นของ K Zoom ที่นุทสามารถใช้งานได้เลยโดยไม่ต้องผ่านแอพพลิเคชั่นต่างๆนั่นคือการใส่ข้อความต่างๆในรูปได้เลย โดยปกติพวกนุทจะชอบใส่ลายน้ำในรูปแต่ทุกครั้งก็จะทำผ่านแอพตลอด แต่เมื่อใช้ K Zoom แล้วปัญหาแบบนี้ก็หมดไปทันทีคะ

นี่เป็นฟังก์ชั่นที่นุทได้ลองใช้แล้วชอบเป็นการส่วนตัวนะคะ ตอนนี้มาชมตัวเครื่องกันโดยรอบดีกว่าคะ

สำหรับ K Zoom นี้สามารถซูมได้ได้ชัด ได้ไกลถึง 10 เท่า ด้วยออพติคอลซูม เป็นการซูมด้วยการขยับยื่นเลนส์ภาพออกไป จึงยังให้ภาพที่คมชัดแม้จะขยายภาพ และภาพคมชัดนี้มีขนาด 20.7 MB

 

หน้าขอขนาด 4.8″ HD Super AMOLED ให้ภาพสวยสดคมชัด แม้อยู่กลางแจ้ง และแสดงผลในที่มืดได้ไม่แสบตา โดยที่ Ultra Power Saving Mode นี้แม้แบตเตอรี่จะเหลือเพียง 10% ก็จะทำให้เครื่อง stand by ได้นานถึง 24 ชม. และตัวนี้เวลาเราเข้าสู่ saving mode หน้าจอของ K Zoom จะเป็นจอสีนะคะไม่ได้เป็นขาวดำเหมือน Galaxy S5

 

หลังจากนี้นุทอยากพาเพื่อนมาชมตัวอย่างภาพที่ได้จากการใช้ K Zoom โดยทุกๆภาพไม่มีการแต่งสีใดๆเลยนะคะ

 

 

 

เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับตัวอย่างรูปคร่าวๆที่นำมาให้เพื่อนๆชมกัน และถ้าได้เครื่องมาเทสอีกเมื่อไรคงได้บอกเล่าถึงประสบการณ์การใช้งานในฐานะที่เป็นโทรศัพท์กันมากขึ้นกว่านี้นะคะ

สำหรับตัวนี้จะมีวางจำหน่าย 3 สี คือ ขาว ดำ metalic blue ในวันที่ 19 มิ.ย.57 เป็นต้นไป กับราคา 15,900 บาท สำหรับโปรเด็ดๆนั้นโปรดติดตามกับ operator ต่างๆกันนะคะ

 

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published.