พรีวิว Samsung Galaxy S4 อีก smartphone ที่ทุกคนรอคอย

พบกันอีกครั้งกับกับ Samsung galaxy S4 กันนะคะ คราวนี้ได้จับตัวเป็นๆกันแล้วคะ หลังจากเรามาชมการเปิดตัวครั้งยิ่งใหญ่ที่ผ่านมากัน คราวนี้ทางซัมซุงจัดให้พวกเราได้ทดลองการใช้ฟังก์ชั่นต่างๆด้วยแรลลี่มุ่งหน้ากันสู่หัวหิน

สำหรับฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆนุทคงต้องผลัดเป็นคราวหน้านะคะ เนื่องจากยังไม่ได้เครื่องมารีวิว แต่ครั้งนี้เรามา ชมเครื่องโดยรอบกันก่อนดีกว่าคะ ตัวนี้มาด้วยขนาดหน้าจอ 5 นิ้วซึ่งนุทว่าเป็นขนาดที่กำลังดี สำหรับผู้หญิงก็ไม่ถือว่าใหญ่จนเกินไป หน้าจอใส คมชัดสุดๆ ด้วยจอ Super-wide FULL HD Screen

การดีไซด์ที่โค้งมน เรียบหรู ตัวเครื่องบางเฉียบ แอบคิดจะบางแข่งกับผ้าอนามัยกันหรือไรนี่ อิอิ เพื่อนๆจะเห็นว่าด้านบนนี่มีเซนเซอร์ถึง 3 ตัวซึ่งแต่ละตัวจะทำหน้าที่ต่างๆในแต่ละด้าน เช่น Smart Pause/Smart Scroll เป็นต้น คราวนี้นุทพาเพื่อนๆดูรอบๆเครื่องกันดีกว่าคะ

ปุ่มเปิดปิดเครื่อง/ปิดหน้าจอ อยู่ด้านข้างตัวเครื่อง

ด้านบนของเครื่องจะมีช่องเสียบหูฟัง และมีส่วนของลำโพง กล้องหน้าที่มีความละเอียด 2 ล้านพิกเซล

ปุ่มเพิ่มลดเสียงอยู่ด้านข้างค่อนไปทางส่วนบนของตัวเครื่อง

ด้านล่างจะเป็นส่วนของลำโพงและช่องเสียบสายชาร์ต

กล้องหลังอยู่กลางตัวเครื่อง มีความละเอียดถึง 13 ล้านพิกเซลพร้อมกับ LED Flash

ด้านหลังของตัวเครื่องเพื่อนๆจะเห็นลายซึ่งทางซัมซุงบอกว่าเป็น Unique Textured Design ใช้วัสดุที่ให้ความรู้สึกมันวาว เป็นรอยได้ยากคะ

ด้านในจะมีช่องใส่ซิมกับ micro sd card ซึ่งสามารถใส่ได้ถึง 64 GB

แบตมีความจุถึง 2,600 mAh เพื่อนๆอาจจะงงว่ามันอึดขนาดไหน นั้นจิ ก็เทียบๆง่ายๆกับ iPhone 5 ซึ่งแบตความจุประมาณ 1440 mAh โอ้วต่างกันตั้งเยอะเลยเนอะ

สำหรับฟังก์ชั่นที่นุทสนใจมากที่สุดน่าจะเป็นเจ้าตัวนี้เลยคะ S Health ที่จะติดตามการออกกำลังกาย การรับประทานอาหาร และน้ำหนักของเรา ซึ่งยังมีฟังก์ชั่นอื่นๆอีกเพียบ ตัวนี้ถ้าได้เครื่องมารีวิวเมื่อไรต้องจัดฟังก์ชั่นนี้เลยคะ มิพลาดๆ

ครั้งนี้นุทพาเพื่อนๆชมตัวเครื่องกันก่อนนะคะ ถ้าได้เครื่องเมื่อไรจะจัดรีวิวฟังก์ชั่นต่างๆเรื่องกล้องกับ S Health แน่นอนเลยคะ

Loading Facebook Comments ...

13 Comments

  1. มันกันน้ำได้ไงหว่า มันมีเคสพิเศษหรอครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.