พรีวิว Samsung Galaxy S5 Smartphone แห่งยุค

ผ่านงาน unpacked5 มาแล้วคราวนี้สิ่งที่เรารอคอยคือการที่จะได้จับเครื่องจริงๆและแล้ววันนี้ก็มาถึง เมื่อทาง samsung เชิญบรรดาบล๊อกเกอร์สายไอทีมายลโฉมเครื่องจริงก่อนที่จะเริ่มวางจำหน่าย เพื่อให้พวกเราได้เทสสมรรถนะของเครื่องจริงๆไม่ใช่มีแต่เรื่องกล่าวอ้าง

มาแล้วคะเจ้าเครื่องจริงๆ แอบดีใจเล็กๆที่ได้จับเครื่องจริงก่อนใคร คราวนี้นุทจะพาเพื่อนๆชมรอบเครื่องกันนะคะ

 

ส่วนด้านบนของเครื่องก็จะเป็นส่วนของลำโพง กล้องหน้าซึ่งอยู่กลางเพื่อที่เวลาถ่ายรูป Selfie จะได้มุมระยะที่สมจริง ตัวจอมีขนาดกว้างเกือบเต็มขอบของจอเครื่อง

 

 

ด้านล่างของเครื่องก็จะมีตัวปุ่มเมนู back home ซึ่งลักษณะของปุ่มนี้เป็นเอกลักษณ์ของซัมซุงเลยก็ว่าได้คะกับการดีไซด์แบบนี้

 

 

ด้านข้างเครื่องก็จะมีปุ่มเพิ่ม/ลดเสียง และปุ่ม power/lock อยู่คนละด้านของตัวเครื่องซึ่งทั้ง2ปุ่มจะอยู่เยื้องมาด้านบน เพื่อนๆจะสังเกตุเห็นขอบเครื่องเป็นอลูมิเนียมมีลักษณะเป็นลายร่องรอบตัวเครื่อง เวลาจับจะได้ไม่ลื่น ตัวนี้คล้ายกับ note3 เลยคะ ขออัพข้อมูลเพิ่มนะคะ พอดีมีเพื่อนๆแย้งมาว่ามันเป็นพลาสติก อันนี้นุทก็ไม่สามารถลงในรายละเอียดได้ขนาดนั้นนะคะ กราบขออภัยมาด้วย

มาดูด้านหลังเครื่องกันดีกว่าคะ ด้วยดีไซด์ที่สวยงาม ฝาเป็นลายขรุขระ จับถนัดมือมากๆไม่ลื่นมือเวลาเหงื่อออก

 

มาดูตรงส่วนกล้องกันคะ ด้านล่างจะมีแฟลชและส่วนของ censor ซึ่งนี่แหละคะเป็นจุดสำคัญ เป็นส่วนที่ช่วยในการวัดชีพจร อีกฟังก์หนึ่งที่โดดเด่นของ S5 และนุทได้ลองเทสคร่าวๆแล้วใช้ได้จริงคะ เดี๋ยวถ้าได้เครื่องมารีวิวเมื่อไรจะขอเชคกับอุปกรณ์ทางการแพทย์กันเต็มๆเลยคะว่ามีความแม่นยำขนาดไหน

 

ขอบด้านบนของตัวเครื่องจะมีช่องเสียบหูฟังอยู่ข้างบน อันนี้แอบแปลกใจเล็กๆว่าจุดนี้ไม่มีการปิดช่องแต่สามารถกันน้ำได้เช่นไร อันนี้ก็มีเพื่อนๆแย้งมาว่าส่วนนี้น้ำไม่เข้าอยู่แล้ว นุทก็ไม่กล้าลองเอาน้ำหยอดกับเครื่องอื่นๆนะ กลัวพัง ถ้าได้เครื่องมาจะลองหยอดดู พอดีความรู้ด้านนี้คงมีน้อยไปหน่อย

ด้านล่างของตัวเครื่องจะเป็นช่องสำหรับชาร์ต จุดนี้มีฝาปิดมิดชิดกันน้ำเข้า

อันนี้เป็นอีกฟังก์ชั่นเด็ดๆที่ตัวนี้รองรับคือ saving mode เป็นการปรับจอเป็นแบบขาวดำและให้ใช้แอพเท่าที่จำเป็นเท่านั้นในกรณีที่แบตเตอรี่คุณใกล้จะหมด อย่างน้อยคุณก็จะยังสามารถโทรเข้าออกได้ในยามฉุกเฉิน

เป็นงัยกันบ้างคะกับ smartphone ที่หลายๆคนรอคอย อันนี้เป็นแค่พรีวิวน้ำจิ้มๆนะคะ ถ้าได้เครื่องมาเทสเมื่อไรจะมาโชว์ฟังก์ชั่นเด็ดๆของเจ้าตัวนี้ให้ทุกๆแน่นอนคะ สำหรับเพื่อนๆที่มีข้อมูลมาอัพเดทยังงัย comment กันมาได้นะคะ พอดีก็ไม่ได้เก่งและเชี่ยวชาญมากมาย เพียงได้รับความอนุเคราะห์จากหลายๆแบรนด์ให้ได้เข้าร่วมทดสอบมือถือรุ่นใหม่ๆเท่านั้นเอง

Loading Facebook Comments ...

4 Comments

  1. รีวิวมั่วมาก ขอบเปนพลาสติกชุบ ช่องเสียบหูฟังมันตันน้ำไหลผ่านไม่ได้ ไม่ต้องมีไรกั้น

  2. ดีไซน์
    ตามมาอ่านจากทวิตเตอร์ครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.