วิ่งเรืองแสงครั้งแรกในไทยกับงาน Skechers Blacklight Run Thailand

กระแสงานวิ่งมาแรงมาก เรียกได้เลยว่ามีงานกันทุกอาทิตย์ อาทิตย์นึงก็หลายงานมากจนนักวิ่งทั้งหลายแยกร่างกันไม่ทัน  แต่มีงานนึงที่นุทว่าเป็นงานแห่งสีสันของปีเลยก็ว่าได้ นั่นคืองาน “Skechers Blacklight Run Thailand

Skechers Blacklight Run Thailand ในวันที่ 17 มิถุนายน 2560 เป็นครั้งแรกในเมืองไทย งานนี้เป็นงานวิ่งสาดสีเรืองแสงในยามค่ำคืนระยะทาง 5 กิโลเมตรที่ใหญ่และมีสีสันที่สุดในโลก ส่งตรงมาจากประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งในงานนี้มีนักวิ่งทั้งหมดราวๆ 3,000 คนมาร่วมงาน ณ สถานีรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงค์  มักกะสัน

ซึ่งงาน Blacklight Run เปิดตัวครั้งแรกในเอเชียที่ประเทศสิงคโปร์และประเทศไทยเป็นประเทศที่ 2 ในเอเชียที่ได้จัดงานนี้ สำหรับบรรยากาศภายในงาน นุทจะขอเล่าให้เพื่อนๆฟังถึงความสนุกภายในงาน เผื่อเพื่อนๆจะได้เตรียมพร้อมสำหรับงาน Skechers Blacklight Run Thailand ครั้งหน้า

เมื่อเข้ามาถึงแล้ว ก็ขอไปเดินชมตามบู้ทต่างๆที่ตั้งภายในงาน Skechers Blacklight Run Thailand สักหน่อย

บู้ทที่ตั้งในงานมีทั้งบู้ทเล่นเกมส์ โชว์สินค้า และแจกเครื่องดื่มภายในงาน ซึ่งงานนี้ไม่ต้องกลัวจะคอแห้งกระหายน้ำเลยคะ มีแจกเรื่อยๆไม่อั้น ส่วนถ้าใครกลัวว่าจะหิวก็ไม่ต้องห่วง ภายในงาน Skechers Blacklight Run Thailand ก็มีอาหารมาจำหน่ายด้วยคะ มาเป็นแบบ food truck เลย

ถัดจากส่วนของอาหาร ก็มาที่บู้ทของที่ระลึกภายในงาน พวกพร๊อพต่างๆที่เรานำมาแต่งตัวสร้างสีสันให้กับตัวเอง ภายในงาน

หลังจากเดินชมรอบๆงานกันแล้ว เรามาถึงเวทีด้านหน้ากันคะ ซึ่งเปิดเพลงกระตุ้นให้รู้สึกคึกคักมากๆ กับแนวเพลงแบบ RDM แม้ว่าครั้งนี้นุทจะมาวิ่งในงานSkechers Blacklight Run Thailand คนเดียวก็ไม่รู้สึกเหงาคะ ยิ้มแย้มทักทายคนรอบข้าง ถ่ายรูปและสาดสีกันอย่างสนุกสนาน

เดินเล่นถ่ายรูปไปเรื่อยๆ ก็รู้สึกว่าคนไทยนี่แหละที่มีน้ำใจ และรอยยิ้มที่สดใส สมกับเป็นสยามเมืองยิ้มมากๆ

นุทขอให้ผู้เข้ามาร่วมงาน ช่วยถ่ายให้ ดังนั้นไม่ต้องกลัวเลยคะ ถ้าจะไปร่วมงานคนเดียวแล้วคุณจะไม่สนุก

เมื่อแสงอาทิตย์เริ่มคล้อยต่ำลง ความสนุกก็เพิ่มขึ้น ณ ตอนนี้ความสนุกบนเวทีก็ค่อยๆอุ่นเครื่องให้กับผู้ร่วมงาน

เริ่มมีการแจกสีให้กับผู้ร่วมงาน พร้อมกับเพลงที่เร้าใจ ดีเจภายในงานก็นัดแนะสัญญาณให้มีการสาดสีพร้อมๆกัน

เมื่อแขกรับเชิญของงาน Skechers Blacklight Run Thailand คุณก้อย รัชวิน มาถึงงานแล้วก็เริ่มความสนุกมากยิ่งขึ้น ตอนนี้บนเวทีก็มีการแจกอุปกรณ์การแต่งตัวให้มีสีสันในงาน

เมื่อได้เวลาบนเวทีจะประกาศให้ทุกๆคนไปรวมกันที่จุด Start เตรียมพร้อมจะวิ่งละคะ ตื่นเต้นๆ

 

เมื่อถึงเวลาเสียงสัญญาณปล่อยตัวก็ดังขึ้น ตอนนี้ก็วิ่งสิคะ ระหว่างทางที่เราวิ่งไปในระยะ 5 กม.จะมีซุ้มสีห่างกันระยะ 1 กม.ซึ่งจะสาดสีไม่ซ้ำกัน พร้อมกับเพลงสุดมันส์ให้เพื่อนๆไม่รู้สึกเหงา

งาน Skechers Blacklight Run Thailand เป็นงานที่เน้นสนุกสนาน ไม่ได้จับเวลาในการวิ่ง ทำให้นักวิ่งหลายๆคนเมื่อมาถึงซุ้มสีก็หยุดถ่ายรูป เก็บบรรยากาศกันอย่างสนุกสนาน

เมื่อมาถึงจุด finish งานนี้เพื่อนๆจะไม่ได้รับเหรียญนะคะ แต่จะได้รับสีและน้ำดื่มแทน มีเวลาพักก่อนที่ปาร์ตี้จะเริ่มขึ้นกับดีเจชื่อดัง เคนเนธ จี และปาร์ตี้โฟม

สำหรับงาน Skechers Blacklight Run Thailand นุทบอกได้เลยว่าสุดสนุก เละ มันส์ และถ่ายรูปได้สนุกสุดๆ สำหรับงานนี้เหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบปาร์ตี้ อยากเพิ่มสีสันให้กับชีวิต ไม่เน้นการวิ่งอย่างหนัก ไม่อยากตื่นเช้า งาน fun run แบบนี้เหมาะที่สุด

เพื่อนๆที่สนใจ แล้วคิดว่าอยากร่วมงานสนุกๆแบบนี้ สามารถติดตามข้อมูลได้ที่ www.facebook.com/BlacklightRunThailand แล้วพบกันใหม่ ปีหน้านะจ๊ะ

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *