Samsung Galaxy MEGA สนุกกับการถ่ายรูปกัน

ผ่านเรื่องการรีวิวตัวเครื่องกันไปแล้ว คราวนี้มาดูถึงการใช้งานอื่นๆกันบ้างดีกว่าคะ ครั้งนี้ขอรีวิวเรื่องกล้องถ่ายรูปกันสักหน่อย ฟังก์ชั่นนี้ต้องบอกเลยคะว่า สาวๆสมัยนี้ให้ความสำคัญกันมากๆ

สำหรับตัวนี้กล้องหลัก มีความละเอียด 8 MP ซึ่งนุทว่าความละเอียดระดับนี้ถือว่าโอเคอยู่ในระดับมาตรฐาน คราวนี้มาดูรูปกันดีกว่าคะว่าเมื่อถ่ายมาแล้วจะเป็นอย่างไรบ้าง

สำหรับตัวนี้เพื่อให้สะดวกในการถ่ายภาพและได้ภาพที่สวยงามแนะนำให้ใช้โหมดต่างๆในการช่วยการถ่ายภาพของเพื่อนๆ ซึ่งตัวโหมดนี้จะมีความคล้ายคลึงกับ samsung galaxy camera แต่ต้องแอบเสียดายนิดนึง ถ้ามีโหมดถ่ายอาหารจะแจ่มกว่านี้เยอะ เพราะเดี๋ยวนี้ไปกิน ไปเที่ยวไหนเพื่อนๆมักจะถ่ายภาพโพสลง social network ต่างๆ

รูปนี้เป็นรูปที่ถ่ายในสภาพแสงปกติ โหมดออโต้ นุทว่าภาพออกมาถือว่าใช้ได้ดีเลยทีเดียวนะคะ

ส่วนรูปนี้ถ่ายด้วยโหมดออโต้ในสภาพแสง warm white ซึ่งเป็นแสงนวลภายในห้องนอน ก็ถือว่าภาพชัด เห็นรายละเอียดได้ชัดเจน

ส่วนรูปนี้นุทถ่ายในโหมด HDR เพราะต้องการภาพที่สีสด สวยเลยทีเดียวคะ เพื่อนๆว่างัยกันบ้างละคะ

มาลองใช้กล้องหน้ากันเสียหน่อย สำหรับตัวนี้กล้องหน้ามีความละเอียด 1.9 MP รูปนี้ขอใช้ beauty mode กันสักนิด เพราะหน้าไม่ได้แต่งเลย แต่ได้ภาพที่ออกมาหน้าขาวเนียนมากๆ ดูเป็นคนที่ผิวสุขภาพดีสุดๆ สาวๆเริ่มจะชอบกันแล้วสิคะ แต่เนื่องจากตัวเครื่องมีขนาดใหญ่อาจจะถือถ่ายด้วยมือเดียวยากสักนิด นุทเชื่อว่าสาวๆหลายคนสามารถคะ

เมื่อได้รูปมาแล้วเพื่อนๆสามารถแชร์รูปได้หลากหลายช่องทางมากๆคะ  ทั้ง social network ต่างๆ แชร์ใน group play ซึ่งมีแต่ซัมซุงเองได้ด้วย หรือจะผ่าน wifi direct ก็แจ่มใช่เล่น

หรือถ้าเพื่อนๆไม่พอใจในเรูปที่เราถ่ายมาก็สามารถแต่งรูป หมุน หรือคร๊อปภาพบางส่วนได้เลย โดยที่ไม่ต้องลงแอพใดๆเพิ่ม สะดวกใช่ไหมล่ะ

สำหรับ effect ในการแต่่งรูปก็เยอะหลากหลาย ฟิลเตอร์มีให้เลือกเพียบ จะเลือกให้แต่งทั้งรูป หรือบางส่วนก็ได้

โดยการกดค้างที่รูปก็จะขึ้นแถบให้เลือก ว่าจะเลือกตกแต่งภาพยังงัย

เพื่อนๆจะเห็นจุดที่นุทเลือกตรงบริเวณแก้ม เห็นได้เลยนะคะว่าเราแต่งภาพได้หลากหลายจริงๆด้วยตัวเอง คราวนี้เพื่อนๆก็จะสนุกกับการถ่ายรูปและตกแต่งรูปด้วยตัวเอง ด้วยฟังก์ชั่นภายในเครื่องโดยที่ไม่ต้องโหลดแอพกันแล้วนะคะ

เป็นงัยบ้างคะที่นุทนำเสนอเรื่องการถ่ายภาพของเจ้า samsung galaxy MEGA ให้เพื่อนได้ทราบกันอย่างคร่าวๆ อาจจะไม่ได้เจาะลึกลงไปทุกโหมดแต่ก็หวังว่าจะช่วยเพื่อนๆหลายๆคนไว้เป็นข้อมูลเล็กๆน้อยๆกันได้นะคะ

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published.