Samsung Galaxy Tab3 10.1 หยิบชม ลองใช้

หลังจากที่ได้ชมเครื่องกันมาบ้างแล้ว คราวนี้มาลองหยิบชมลองใช้กันบ้างว่า samsung galaxy tab3 10.1 เป็นเช่นไรกันบ้าง

หน้าจอปกติจะเป็นแแนวนอน แต่เราก็สามารถหมุนใช้ในแนวตั้งได้นะคะ แต่อาจจะกดปุ่มลำบากสักนิด เพราะปุ่ม home back menu มันอยู่ในแนวนอนหมด

จากหน้าแอพหลักๆจะเห็นว่าตัวนี้สามารถใช้ group play ได้เหมือน galaxy S4 เลยอ่ะ มีหน้า memo ที่ทำให้เราสามารถใช้การเขียนได้เหมือน note8 แต่ต้องหาซื้อ s-pen เพิ่มเองนะคะ ส่วนจะสามารถใช้งานได้เหมือน note8 ไหมนี่ บอกเลยว่าไม่แน่ใจอ่ะ

หน้า memo จะเห็นว่าสามารถใช้เขียนและพิมได้เหมือน note8 คะ แต่ถ้าพิมสำหรับตัวนี้นุทว่าถ้าพิมเป็นแนวนอนจะสะดวกกว่ามากคะ เพราะคีย์บอร์ดใหญ่ ถนัดมือกว่า

สำหรับตัวนี้มีฟังก์ชั่น smart stay ให้มาด้วยคะ ช่วยให้เวลาเพื่อนดูหนังถ้าต้องหันหน้าไปทางอื่น หนังก็จะหยุดเล่นจนกว่าเราจะหันกลับมามอง ก็สะดวกไปอีกแบบ

หรือจะดูไปทำงานไปก็ได้นะคะ สามารถย่อหน้าจอให้เล็กลง หรือเพิ่มขยายใหญ่ขึ้น แบบนี้ละคะ ที่เรียกว่า multitasking กันได้จริงๆ

คราวนี้มาดูเรื่องของกล้องดีกว่า ตามแบบของนุท  สำหรับ mode ต่างๆในการถ่ายรูปจะคล้ายๆกับ galaxy camera แต่มีโหมดให้เลือกน้อยกว่ามากคะ

ตัวอย่างภาพของกล้องหลังที่ถ่ายด้วยระบบออโต้ เห็นว่าใช้ได้เลยนะคะ แจ่มๆ

นี่เป็นตัวอย่างภาพของกล้องหน้า ถือว่าใช้ได้ดีเลยทีเดียวคะ แต่ถ้าเพื่อนจะถ่ายรูปตัวเองกันต้องจับเครื่องสองมือถึงจะถนัด ใช้มือเดียวไม่ไหว เครื่องมันใหญ่ แถมหนักด้วย

สิ่งที่นุทชอบของตัวนี้คือมีแอพสำหรับนำรูปมาสร้างเป็นอัลบั้ม บอกเล่าเรื่องราวต่างในสไตล์เรา สามารถตกแต่งได้หลากหลายรูปแบบมากๆจริงๆ

มีแบบให้คุณเลือกเยอะแยะมากมายจริงๆ

แอพก็จะสร้างอัลบั้มรูปของเราให้มีลูกเล่นมากยิ่งขึ้นจริงๆคะ ใครมีเครื่อง อย่าลืมลองเล่นกันดูนะคะ เปลี่ยนการบอกเล่าเรื่องราวผ่านรูปของคุณไม่ให้จำเจอีกต่อไป

อันนี้เป็นการบอกเล่าคร่าวๆโดยรวมกันอย่างรวดเร็วนะคะ เพราะนุทเองมีเวลาได้ลองเครื่องสั้นจริงๆเลยนำตัวเด่นๆมาเล่าให้เพื่อนๆฟังว่าเจ้าเครื่องตัวนี้ทำอะไรได้บ้าง

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published.