Samsung Galaxy Tab7 plus

ได้มีโอกาสลองเล่นตัวนี้ เพราะพี่ปอง @Jakrapong ได้ให้โอกาสน้องคนนี้ สำหรับตัวนี้ก็มีขนาด 7 นิ้วตามชื่อคะ แต่เป็นตัวใหม่ล่าสุดสำหรับขนาดนี้ที่ Samsung นำมาวางจำหน่าย ด้วยรูปลักษณ์ที่มีขนาดบางลงจากตัวเก่าอย่างมาก ทำให้สาวๆที่ต้องการใช้ tablet สามารถพกพาได้ไม่ยาก ใส่ในกระเป๋าสะพายได้สบายๆเลยคะ หรือถ้าจะพกถือก็เหมาะมือคะ ตัวเครื่องมีความโค้งมน ไม่หนาและแข็งเหมือนตัวเก่า ด้านหลังเครื่องมีสีขาวบอกได้คะว่าสาวๆอย่างเราถือแล้วสวยๆ เลยจร้า ถ้าจะให้งามนะคะไม่ต้องใส่เคสคะ ถือแบบนี้เก๋ๆกันไป

มื่อเปิดเครื่องมา จอใส สวยสดคะ แจ่มมาก ระบบการ touchscreen ไวกว่าตัวเก่ามากมาย เมื่อเปิดเครื่องก็ไวกว่าเยอะมากคะ ก็คงจากระบบปฏิบัติการที่พัฒนาเยอะแล้วเนอะ เรื่องระบบลึกๆแนะนำให้ไปอ่านรีวิวจากพวกเทพๆดีกว่านะคะ

สำหรับตัวนี้ใส่ซิม และใช้โทรได้ โดยที่คุณสามารถยกขึ้นมาโทรได้เลย แต่ก็นะคะสาวๆอย่างเรายกมาโทรคงไม่งามเป็นแน่ แนะนำหา Bluetooth เก๋ๆมาใช้คะ จะดูเป็น working women ขึ้นมาทันที แต่ที่ใส่ซิมนี่แอบตินิดนึงว่าใส่ซิมยากคะ

ปุ่มปิดเปิดเครื่องและเพิ่มลดเสียงอยู่ด้านขวาของตัวเครื่อง สำหรับปุ่มเรียบเนียน ไปกับตัวเครื่องได้อย่างสวยงามคะ

ช่องเสียบชาร์ตเครื่องจะอยู่ด้านล่างของเครื่อง แนะนำว่าควรจะใช้ที่ชาร์ตของตัวเครื่องเองเพราะไม่งั้นอาจจะชาร์ตไม่เข้านะคะ

เนื่องจากตัวเครื่องไม่มี Hard key ทำให้ในบางโปรแกรมเราไม่สามารถเข้าหน้าเมนูของมันได้ แต่สิ่งที่เพิ่มมานี่ก็คือการ cap หน้าจอได้ทันทีคะ จากปุ่มที่เพิ่มมาให้

สำหรับการใช้งานที่ผ่านมาของตัวเอง ส่วนตัวที่ผ่านการเล่น android มาบ้างแบบถูๆไถๆอะเนอะ ตัวนี้เป็น tablet ตัวนึงที่น่าสนใจมากๆในการใช้งาน การดูรูป พิมพ์งาน หรือใช้ดูหนัง ฟังเพลง  เล่นเกมส์ เมื่อคุณได้ลองเล่นแล้วจะรัก tablet ตัวนี้ได้ไม่ยากเลยคะ

*Child tip ได้นำเครื่องให้หลานที่อายุสองขวบได้เล่น บอกได้ว่าเด็กๆถือได้ไม่มีปัญหา เนื่องด้วยจากขนาดที่ไม่ใหญ่เกินไป  และเด็กๆยังถือถ่ายรูปได้ง่ายคะ เมื่อนำไปวางคู่กับIpad หลานสาวกับเรื่องเล่นตัวนี้แทน

*Mom tip ได้นำเครื่องไปให้แม่ได้ลองเล่นเกม สะดวกคะ แม่ชอบมาก ด้วยขนาดไม่ใหญ่ทำให้ถือเล่นเกมส์ได้สบายๆ

 

แม่เล่นได้โดยไม่มีปัญหาเลยจ้า มีอยู่วันนึงทิ้งเครื่องให้เค้าเล่นที่บ้านใครจะเชื่อคะว่าแม่สามารถเข้าไป เปิดดูคลิปใน youtube ได้ อยากบอกว่าการทำให้ผู้ใหญ่เปิดตัวกับเทคโนโลยีนี่ยากนะคะ แต่ tablet ทำได้จริงๆ

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published.