Selfie ง่ายๆด้วยกล้องหน้าจาก LG G3

หลังจากไปงานเปิดตัวมาก็ได้แต่เฝ้ารอว่าเมื่อไรจะได้เครื่องมารีวิวนะ ก็ตอนงานได้เล่นไม่จุใจ แต่แล้ววันที่รอคอก็มาถึง ดีใจอะ เครื่องมาถึงมือสักทีคะ คราวนี้จะเล่นให้หนำใจไม่แบ่งใครด้วย

สำหรับคุณสมบัติของตัวเครื่องนุทคงไม่ต้องพูดถึงเนอะ เพื่อนๆ blogger หลายๆคนคงอธิบายกันไปหมดแล้ว นุทเองขอพูดเรื่องที่ตัวเองถนัดน่าจะดีที่สุด นั่นคือการ selfie ด้วยกล้องหน้าตามถนัดตามสไตล์สาวๆอย่างเราๆเนอะ ครั้งนี้ขออธิบายกันเป็นคลิปเลยคะจะได้เห็นภาพ

เริ่มด้วย beauty mode ที่สาวๆไม่ควรพลาด ที่นุทชอบคือการที่ถ่ายแล้วดูสมจริง ภาพไม่ดูหลอกตาจนเกินไป สำหรับ LG G3 ทำได้โอเคเลยคะ แม้จะปรับระดับสูงสุดก็เหมือนจริงมากๆ

จากรูปจะเห็นว่า mode นี้จะปรับแต่ความเนียน ซึ่งให้ภาพดูสมจริงเหมือนกับหน้าปกติมากๆ นี่นุทปรับสูงสุดนะและถ้าเพื่อนๆอยากให้สมจริงมากๆอาจปรับค่าเป็นระดับกลางๆพอคะ แต่ถ้าสังเกตุดีๆตัวนี้ปรับภาพเนียนได้ไม่ทั่วหน้า บริเวณหน้าผากจะเห็นได้ชัด เหมือนขอบเขตการแต่งภาพจะอยู่แค่ช่วงกลางๆเลยคะ

อีกปัญหาที่เพื่อนๆอาจจะเจอ คือเวลาที่อยาก selfie แล้วรอบๆข้างมืด ไม่เป็นปัญหาสำหรับ LG G3 เลยคะ เพราะตอนนี้มี flash ให้ในตัว เพียงแค่นี้ปัญหาการถ่ายในที่มืดของสาวๆก็จะหมดไป แถมหน้าเนียนสวยด้วย flash สีชมพู

แถมด้วยสามารถปรับ beauty mode ได้ด้วย ก็สาวๆอะเนอะ ไม่ว่าสภาพแสงแบบไหนก็ขอเนียนสวยตลอด
ปัญหานี้นุทเองพบมากเวลาไปเที่ยว เวลาต้อง selfie ตัวเองมักจะไม่เห็นภาพวิวที่เราจะถ่ายด้วย มีแต่หน้าเราเต็มๆ ฟังก์ชั่นนี้แหละที่จะมาช่วยให้เราสามารถถ่ายตัวเองได้ง่ายๆ เพียงแค่กำและแบมือ เท่านั้นเอง สบายๆ หลังจากนั้นเราจะมีเวลา 3 วินาทีให้เรา action ได้เต็มที่

จัดไปคะตามที่ใจชอบเลย ท่าไหนที่ว่าดี ท่าไหนที่เราสวย คราวนี้ไปเที่ยวไหนเวลาถ่ายภาพก็ไม่ต้องง้อใครแล้วนะคะ ถ่ายเองได้ง่ายๆ แอคชั่นแจ่มๆพร้อมวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม

เป็นงัยบ้างสำหรับรีวิวกล้องหน้าที่นุทจัดเต็มให้เพื่อนๆครบทุกฟังก์ชั่นการ Selfie จริงๆ เพื่อนๆที่ใช้ LG G3 อยู่แล้วลองใช้ทุกฟังก์ชั่นให้ครบประสิทธิภาพเครื่องกันนะคะ จะได้ใช้งานอย่างคุ้มค่าคุ้มราคาเครื่องที่ซื้อมา

Loading Facebook Comments ...

2 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.