หยุด Summer นี้ที่ Summer Chocolate House

ถึงคราวพาชิมร้านขนมๆอร่อยๆน่ารัก ในย่านไฮโซ นั่นคือแถวสุขุมวิท49 ร้านนี้ถือว่าดังมากนะคะ เพราะมีเจ้าของเป็นถึงดาราชื่อดังที่ผันตัวมาเป็นเชฟ นั่นคือคุณพล ตันฑเสถียร

ดีใจมากๆคะที่วันนั้นไปแล้วได้เจอกับพี่พลด้วย กลับมาเรื่องร้านกันต่อคะ ร้าน Summer จะเป็นส่วนของร้านขนมซึ่งที่นี่จะเน้นพวกช็อกโกแลต เห็นเค้าว่าเด็ด ดังนั้นเมื่อมาถึงที่นี่แล้วเราก็ไม่ควรพลาดใช่ไหมคะ

บรรยากาศในร้านดูเรียบๆน่ารักอบอุ่น ถือว่าที่นี่บรรยากาศโรแมนติกมากๆคะ แถมมีเพลงแจ๊สเพราะๆเคล้าบรรยากาศท่ามกลางแสงเทียนภายในร้าน

เริ่มแรกเราสั่งเครื่องดื่มกันก่อนไหมคะ นุทเลือกชาพีชสตอเบอรี่ เพราะกะว่าจะเอามาตัดกับของหวานๆจะได้ไม่รู้สึกเลี่ยนเกินไป

 

 

 

 

 

 

 

 

เห็นเมนูขนมไหมคะ น่าหม่ำไปหมดทุกอันเลยเนอะ แต่นุทขอเลือกจานที่เค้าว่ายอดนิยมของทางร้านคือเจ้า ช๊อกโกแลตลาวา เดี๋ยวมาลองชิมกันคะว่าจะเด็ดอย่างที่คนอื่นเค้าเล่าลือกันไหม

 

 

 

 

 

 

 

ขนมและน้ำมาแล้วคะ คราวนี้มาลิ้มรสกันดีกว่าคะ รสชาติของชา ไม่หวาน มีรสฝาดๆของชา บอกได้เลยว่าได้กลิ่นหอมของพีช และ สตอเบอรี่ แถมสีสันของชาก็สีออกส้มๆ ถ้าไม่ได้ลองชิมจะไม่เชื่อเลยนะคะว่าเป็นชา

มาถึงจานเด็ดนั่นคือขนมหวานจานนี้ของเรา ตัวขนมช๊อกโกแลตที่อบออกมาร้อนๆมีช๊อกโกแลตลาวาอยู่ภายใน ส่วนนี้จะมีรสชาติแบบขมๆของตัวช๊อกโกแลต หอมขนมอบร้อนๆ เมื่อตักเข้าปากสามารถรับรู้ได้ถึงความหอม กรอบ และช๊อกโกแลตอุ่นๆที่ค่อยๆละลายในปากของเรา ระหว่างนี้ถ้าเราตักส่วนของมูสช๊อกโกแลตมาลองชิม ส่วนนี้จะมีความเย็น แถมรสชาติจะหวาน เข้ากั้น เช้ากันสุดๆ จานนี้เด็ดจริงไรจริงคะ

ครั้งนี้กำลังท้องสามารถชิมได้แค่นี้จริงๆ แต่ก็บอกได้เลยว่า อร่อยมากๆคะ แถมบรรยากาศก็ดี แนะนำเลยคะ สำหรับผู้ที่อยากลองชิมอาหารสามารถไปที่ส่วนของร้าน Spring ซึ่งตั้งอยู่ติดๆกันได้เลยคะ

 

 

 

 

 

 

ซึ่งส่วนของร้าน Spring มีทั้งส่วนของนอกร้านที่เราสามารถจิบไวน์ชิลๆเคล้าแสงจันทร์ กับส่วนของห้องแอร์ที่เพื่อนๆสามารถนั่งทานอาหารได้สบายๆ ถ้าไม่พลาดคราวหน้านุทจะไปลองชิมอาหารแล้วมาเล่าให้เพื่อนๆทราบกันนะคะ ถ้าเพื่อนๆสนใจสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.springnsummer.com/main.html

Loading Facebook Comments ...

11 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.