SuperCamp Thailand การกลับมาอีกครั้งกับค่ายเยาวชนที่ยิ่งใหญ่ระดับโลก เพื่อพัฒนาศักยภาพของลูกรัก

เด็กๆสมัยนี้ไม่เหมือนสมัยยุคเราๆ คงปฏิเสธไม่ได้ ว่าการเข้า Camp เพื่อพัฒนาศักยภาพของลูกหลานเรานั้น เริ่มมีความจำเป็นมากยิ่งขึ้น เพราะเด็กเดี๋ยวนี้ไม่เพียงแต่การศึกษาเท่านั้นที่ควรต้องพัฒนา ด้านความคิด อารมณ์ก็เป็นเรื่องสำคัญเช่นกัน SuperCamp เป็นค่ายเยาวชนชื่อดังระดับโลกที่มีชื่อเสียงมากที่สุด

SuperCamp เป็นโปรแกรมพัฒนาศักยภาพเด็กจากประเทศสหรัฐอเมริกา และได้จัดค่ายสำหรับเด็กกว่า 80 ประเทศทั่วโลกมากว่า 30 ปี โปรแกรมนี้มุ่งหวังที่จะพัฒนาความเป็นผู้นำ ความมั่นใจของเด็ก โดยอาศัยค่ายค้างคืน 7 วัน SuperCampเป็นค่ายที่เต็มไปด้วยความกระตือรือร้น ความรู้ และความสนุก ซึ่งรูปแบบของ camp ถูกออกแบบมาจากการวิจัย

ค่ายนี้เป็นค่ายแบบวิชาการและทักษะการใช้ชีวิต โดยผู้เข้าร่วมจะเป็นนักเรียนสองภาษาคือไทยและอังกฤษ ซึ่งการสื่อสารภายในค่ายนี้จะใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลักถึง 80% แต่ผู้ปกครองก็ไม่ต้องกังวลเพราะตอนนี้ค่ายนี้มีการปรับให้เข้ากับคนไทยมากยิ่งขึ้นโดยการใช้ทีมงานคนไทยที่ได้รับการอบรมจาก SuperCamp อเมริกาซึ่งได้มาตรฐานดั่งต้นฉบับ และการดูแลก็ใกล้ชิดมาก ทีมงาน 1 คนต่อเด็ก 5 คน

แล้วเด็กอายุเท่าไรถึงจะเหมาะสมที่จะเข้าค่ายนี้ ค่ายนี้แบ่งเด็กเป็น 2 กลุ่มโดยจะเป็น Junior Forum 9 – 12 ปี และ Senior Forum 13 – 16 ปี อีกทั้งก่อนที่จะเข้า ทาง SuperCamp จะทำการประเมินความพร้อมของเด็กก่อนการเข้าค่าย ลักษณะของค่ายในแต่ละช่วงอายุจะถูกออกแบบเพื่อพัฒนาทักษะแตกต่างกัน

SuperCamp’s Junior Forum เด็กๆจะค้นพบลักษณะการเรียนรู้ของตนเองและพัฒนาทักษะนั้นเพื่อบริหารตารางเรียนของตนและยังสามารถเรียนรู้การรับมือกับแรงกดดันจากสังคมด้วย

Junior Forum เป็นการปูพื้นฐานเพื่อความสำเร็จในการเรียน เด็กๆจะตระหนักถึงความสำคัญของการเรียนและเข้าใจถึงกระบวนการการทำงานของสมอง เหมือนกับโปรแกรมทุกๆโปรแกรมของ SuperCamp, Junior Forum จะเน้นด้านวิชาการควบคู่ไปกับทักษะในการดำรงชีวิตและการประกอบอาชีพด้วย และนี่คือ 3 ปัจจัยหลักที่จำเป็นต่อความสำเร็จของเด็กกลุ่มนี้

1. การบริหารจัดการเวลา เป็นเรื่องที่ควรฝึกแต่วัยเด็ก เพราะมันเป็นเรื่องสำคัญมากๆเมื่อเข้าสู่วัยเรียนที่สูงขึ้น จนถึงวัยทำงาน

2. กลยุทธ์ในการคิดเป็นระบบ เรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญมากๆ คล้ายๆกับการที่เราสามารถเห็นข้อมูลทุกอย่างออกมาเป็น infographic ซึ่งถ้าเด็กคนไหนคิดแบบนี้ได้ละก้อ ขอบอกเลยว่ามันเจ๋งสุดยอด

3. การสื่อสาร วัยนี้เป็นวัยเริ่มต้นที่จะพูด จะคิด หรือบอกเล่าเรื่องราวต่างๆให้คนรอบข้างรับรู้ ถ้าหากการคิดของเค้าเป็นระบบ จะทำให้การสื่อสารให้คนอื่นรับรู้ง่ายยิ่งขึ้นด้วย

ซึ่งเหล่านี้จะเป็นการปูรากฐานทักษะความเป็นผู้นำให้แก่เด็กซึ่งจะสามารถช่วยพวกเขาในการทำงานกลุ่มและกิจกรรมอื่นๆได้ดีอีกด้วย และหลักการเหล่านี้เองจะช่วยให้เด็กรู้ว่าเขาเป็นใครและทำเพื่ออะไร ซึ่งเป็นลักษณะที่ดีของการเป็นผู้นำ

SuperCamp’s Senior Forum คือค่ายสำหรับนักเรียน เน้นเรียนรู้กลยุทธ์ในการสร้างทักษะที่จำเป็นต่อการเรียน สามารถลบความเครียดที่โรงเรียนออกไป และมีความเป็นผู้นำ Senior Forum จะเตรียมความพร้อมเพื่อให้เด็กๆประสบความสำเร็จ โดยสอนเด็กนำไปประยุกต์ใช้กับสิ่งอื่นๆได้อีกด้วย เด็กวัยรุ่นเรียนรู้ว่าอะไรสำคัญสำหรับพวกเขา รู้ว่าทำไมต้องเรียนในสิ่งที่พวกเขาทำ และสามารถประยุกต์ใช้กลยุทธ์ต่างๆได้ เหมือนกับโปรแกรมทุกๆโปรแกรมของ SuperCamp, Junior Forum จะเน้นด้านวิชาการควบคู่ไปกับทักษะในการดำรงชีวิตและการประกอบอาชีพด้วย และนี่คือ 3 ปัจจัยหลักที่จำเป็นต่อความสำเร็จของเด็กกลุ่มนี้

1. เทคนิคการเรียน เรื่องนี้มันสำคัญมากๆ เมื่อเข้าเรียนระดับมหาวิทยาลัย วิชาเรียนจะมากขึ้น เทคนิคเหล่านี้แหละจะช่วยให้เราสามารถจัดการให้เราวางระบบความเชื่อมโยงของแต่ละวิชาได้เป็นอย่างดี

2. การจัดการในภาวะสภาพจิตใจและความสัมพันธ์ก่อนที่จะก้าวเข้าสู่วัยรุ่นอย่างเต็มตัว วัยหัวเลี้ยวหัวต่อ วัยนี้แหละที่บรรดาผู้ปกครองทั้งหลายค่อนข้างกังวลมากๆ เป็นช่วงที่ต้องดูแลอย่างใกล้ชิด แต่บางครั้งด้วยช่องว่างระหว่างวัย ทำให้ผู้ปกครองไม่เข้าใจจิตใจของวัยรุ่น อาจมีปัญหาได้ ดังนั้นการฝึกให้เด็กๆสามารถจัดการสภาพจิตของตนเองจะทำให้เค้าสามารถก้าวไปเป็นผู้ใหญ่ที่ดี ภายใต้สภาวะความกดดันต่างๆที่ไม่อาจคาดคิดได้

3.การแสดงออกบนโลกออนไลน์ในเชิงบวก อันนี้ต้องรวมถึงการรับมือสภาวะความกดดันเมื่อเห็นสิ่งยั่วยุทางช่องการสื่อสารต่างๆ เรื่องนี้เราจะเห็นมากมายเยอะแยะ แบบเพจ ลูกคุณไม่ได้น่ารักอย่างที่คิด บางครั้งเราจะพบว่าเด็กบางคนก้าวร้าว หรือแสดงออกในทางที่ไม่เหมาะสม แต่พ่อแม่ก็ไม่ได้ตักเตือนใดๆ แถมเป็นผู้ส่งเสริมด้วยซ้ำ จนทำให้เด็กไม่สามารถแยกแยะได้ว่าสิ่งไหนควรทำหรือไม่ควร

ซึ่งถ้าเพื่อนๆกำลังอยากหาค่ายที่พัฒนาศักยภาพของลูกๆแล้วละก้อ SuperCamp เป็นตัวเลือกแรกที่นุทขอแนะนำ เพราะอะไรเหรอคะ อย่างแรกคือค่ายนี้เป็นค่ายที่มีมาตรฐานระดับโลก หลักสูตรเนื้อหา ผ่านการวิจัยมาแล้ว อีกทั้งทีมงานได้คุณภาพแบบ Super Camp ที่อเมริกา โดยที่เราไม่ต้องส่งลูกหลานไปไกล ความปลอดภัยมีทีมงานที่ดูแลเด็กๆอย่างใกล้ชิด ไม่ว่าจะเป็นครูผู้ฝึกสอนหรือหน่วยรักษาพยาบาล เพื่อนๆสามารถไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ SuperCamp

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *