พาชมชิมชิลกับ Burger สไตล์อเมริกันที่ร้าน Sweet Tweet Bar & Burger Restaurant

ถ้าพูดถึง burger เรามักจะนึกร้านที่มีอยู่ทั่วๆไปตามห้าง ร้านที่โด่งดังระดับโลก แต่เมื่อได้เห็นของจริงกับโฆษณาแล้วตกใจไหมคะ ทำไมในรูป ในทีวีมันดูชิ้นใหญ่มาก แต่ของจริงนี่ชิ้นเล็กจัง แล้วเราก็อยากรู้เนอะว่าเจ้า burger ที่แบบสไตล์อเมริกันแท้ๆมันเป็นอย่างไร เราเองก็ไม่เคยได้ไปหรอกคะ ได้ดูแต่จากในหนัง ในทีวี ว่ามันใหญ่มากๆ ก็อยากได้เห็นของจริงคะ แต่แล้วนุทก็ได้มีโอกาสนั้นเข้ามา เมื่อได้รับเชิญให้ไปรีวิวที่ร้าน Sweet Tweet Bar & Burger Restaurant พระราม 9 ร้านนี้ตั้งอยู่บน roof top ของโรงแรมภัทรา

ร้านนี้ตั้งอยู่ชั้นบนซึ่งจะมีส่วนสระว่ายน้ำของโรงแรมอยู่ด้วย บรรยากาศของร้านเป็นแบบ open air ไม่ได้มีส่วนของห้องแอร์นะคะ และมีสองส่วนคือส่วนของ counter bar ถ้ามาคนเดียวอาจจะอยากจิบไปชิลๆคุยกับพนักงานไปจะได้ไม่เหงา และ ส่วนของโต๊ะนั่งทานอาหารถ้ามากันเยอะแล้วอยากเฮฮากัน

เมื่อชิลบรรยากาศของร้านรอบๆแล้วมาเริ่มชมและชิมกันดีกว่าคะ เริ่มด้วยเครื่องดื่มกันก่อนดีกว่า

สำหรับผู้ที่ไม่ดื่มแอลกอฮอล์ แนะนำแก้วนี้เลยคะ Sherry Temple เป็น mocktail น้ำเชอรี่ มะนาว และสไปร์ ราคา 100 บาท รสชาติเปรี้ยวซ่าสดชื่นคะมีกลิ่นหอมๆของเชอรี่

Sweet Tweet Cocktail เป็น bacardi ผสม เฮลบลูบอยแดง blue curacao น้ำมะนาวโซดา 180 บาท แก้วนี้มีแอลกอฮอล์น้อยๆ จิบชิลๆดื่มด่ำกับบรรยากาศ คุยกันเฮฮาประสาเพื่อนฝูง

ถ้ามากันเยอะอยากจะเฮฮากันเป็นกลุ่มแนะนำเมนูนี้คะ Sangria มาเป็นเหยือก ละ 800 บาทเป็นไวน์แดงผสมผลไม้ จิบชิลๆแต่เมาไม่รู้ตัวเลยนะคะ

ส่วนผู้ที่ชื่นชอบการดื่มเบียร์ต้องลองเบียร์นกฮูก hitachino ขวดละ 260 คะ จะมีรส new year ale และ nipponia red rice ale ที่เป็น 280 บาท จิบเบาๆรสนุ่มๆ ใครไม่เคยชิมต้องลองคะ

เปิดกันด้วยเครื่องดื่มไปแล้วคราวนี้มาเริ่มเรียกน้ำย่อยกันดีกว่าคะด้วยเมนูแรก

Curly Fries ซึ่งทางร้านจะมี Fries สองแบบคือ Curly Fries ที่เป็นเกลียว และ Wedge Fries ที่เป็นมันชิ้นใหญ่คะ สำหรับผู้ที่ลดความอ้วนคงต้องหลีกเลี่ยงนะคะ เมนูนี้อมน้ำมันไปหน่อย แต่ก็ช่วยเรียกน้ำย่อยออกมาได้ดีเลยคะ คราวนี้เราก็ไปต่อกันกันแล้วนะคะ

Super Fries เป็นการนำเอา Wedge Fries มาราดชีสและไข่ดาวคะ ราคา 200 บาท จานนี้อย่างเด็ด ใครมาไม่ควรพลาดอย่างยิ่งคะ

Penn Burger เป็นเนื้อ Premium นำเข้าจาก Australia, ใส่เบคอน, Curly Fries ทานคู่กับ Honey Mustard สูตรเฉพาะของทางร้าน (ขนมปังทุกชิ้นของร้านทำเองหมดคะ) ราคาไม่รวมไข่อยู่ที่ 280 บาท รวมไข่เพิ่ม 20 บาท และมีแบบเนื้อหมูด้วย (เบอร์เกอร์ทุกชิ้นถ้าเปลี่ยนเป็นหมูจะราคาเหลือที่ 200 บาทคะ)


Roof Top Burger เป็นเนื้อ Premium อีกเช่นกัน ใส่ cheddar cheese เห็ด และหัวหอมคะ ราคาอยู่ที่ 280 บาท


Chicken Quesadilla เป็นอาหาร Mexican ใช้แป้ง tortilla ประกบกับชีส พริกหยวก หอม และ เนื้อไก่ โดยเนื้อไก่ผสมระหว่างน่องกับอกคะ สนนราคา 150 บาท จานนี้ก็อร่อยนุทชอบนะ


Cajun Burger ใส่พริกและแตงดอง เนื้อจะหมักเครื่องเทศแบบ Cajun มาด้วย (Cajun เป็นประเภทอาหารของชนเผ่าอพยพของอเมริกาที่พูดภาษาฝรั่งเศลเป็นหลักคะ) ตัวนี้จะเป็นเนื้อในประเทศ ราคาที่ 200 บาท หรือเปลี่ยนเป็นหมูจะราคาเท่ากัน (เบอร์เกอร์เนื้อในประเทศทุกเมนูสามารถเปลี่ยนเป็นเนื้อ premium import เพิ่มอีก 80 บาท) รสชาติจะเผ็ดๆร้อนๆหน่อยคะ

Philadelphia Cheese Steak Sandwich ใส่เนื้อ Serloin แล่บาง และ cheddar ชีส 180 บาท พอเป็นเนื้อชิ้นก็จะเหนียวๆนิดนึงแต่ก็อร่อยมากๆคะ


Chicken Tenders เป็นชิ้นไก่เทนเดอร์ลอยน์ทอด ทานคู่กับซอส BBQ และ ซอส Honey Mustard ของทางร้านคะ 150 บาท จริงๆเมนูนี้นำมาเรียกน้ำย่อยได้เลยนะนี่

Dallas Burger (เพิ่มเนื้อเป็น premium import) จะทาซอส BBQ ออกรสชาติเผ็ดนิดๆ มี coleslaw มาให้ด้วย เนื้อจะหมักรสชาติแบบ Texas-Mexican ครับ 200 บาท

Rueben Burger (เพิ่มเนื้อเป็น premium import) จะทาซอส Thousand Island และมีผักดอง sauerkraut ที่ปกติจะทานกับ hot dog คะ รสชาติจะหวานซอส thousand island แต่จะเปรี้ยว sauerkraut 200 บาท


Grilled Bratwurst Hotdog ที่ใช้ไส้กรอกเนื้อแบบ Bratwurst ยี่ห้อ Johnsonville’s และมี caramelized onion ราคา 220 บาท (เมนูนี้เจ้าของร้านฝากบอกว่าชอบและติดใจไส้กรอกยี่ห้อนี้ จึงคิดว่าถ้าเอามาทำเป็น hotdog น่าจะเลิศ เลยมีเมนูนี้ให้ลูกค้าลองชิมกันคะ)

หมดแล้วคะเมนูเด็ดๆของทางร้าน อร่อยจิงคะ ขนาดนุทไม่ทานเนื้อวัวยังแอบลองชิมเนื้อนอกบ้าง บอกได้เลยว่าถ้าคนที่ไม่ทานเนื้อวัวเพราะเหม็น แต่ที่นี่ไม่มีเลย เนื้อเค้าอร่อยจริงๆ ตัวเนื้อชิ้นใหญ่หนา ถ้ามากันหลายคนแนะนำว่าสั่งมาทานร่วมกันแล้วคุณจะได้ลองเมนูได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น ไม่งั้นชิ้นเดียวจอดแน่นอนคะ ใหญ่จริงๆ คุ้มจริง ราคาก็ไม่แพง ถ้าเพื่อนๆสนใจอยากลองชิมบ้าง สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.facebook.com/sweettweetbar แล้วเป็นเช่นไรมาแชร์กันได้ที่ https://www.facebook.com/chomchimchill นะคะ

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published.