ชวน Chill ชม Pattaya @ The Glass House

อากาศร้อนๆแบบนี้ไม่ค่อยอยากทำงานเลยเนอะ มาหาที่เที่ยว ที่ชิลพักผ่อนคลายร้อนกันดีกว่าคะ สำหรับผู้ที่ไม่ได้มีเวลาว่างมาก ไม่อยากเดินทางไกล แนะนำคะ พัทยา ทะเลที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เดินทางสะดวก ยิ่งถ้าบางคนไม่อยากจะค้างคืนด้วยยิ่งง่ายเลย ไปเช้าเย็นกลับ 

วันนี้เลยมีร้านมาแนะนำ สำหรับผู้ที่อยากไปนั่งชิลริมทะเล บรรยากาศดี อาหารก็ถือว่าโอเคเลยคะ อาจจะไม่ได้อร่อยมากมายเลิศเลอ แต่โดยรวมแล้วถือว่ามันที่สุดอ่ะกับอารมณ์ที่อยากพักผ่อนกับใครสักคน ไม่ว่าจะเป็น คนรัก เพื่อน หรือครอบครัว

ร้านนี้ ชื่อ The Glass House ดังนั้นชุดเด่นของร้านก็คือเจ้าบ้านกระจกนี่เองซึ่งตั้งอยู่กลางร้านอย่างโดดเด่น เป็นส่วนของเบเกอรี่ ส่วนบรรยากาศโดยรวมของร้านแบ่งเป็นหลากหลายโซน สามารถเลือกได้ตามชอบ

สำหรับนุทเลือกวิวโซฟาตรงนี้เพราะมองเห็นบรรยากาศร้านได้โดยรอบ นั่งสบาย ใกล้ริมทะเล มันเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขจริงๆเลยคะ ที่ได้ผ่อนคลายอารมณ์ และดื่มด่ำกับบรรยากาศสบายๆเช่นนี้ เฮ้อ คิดแล้วก็อยากไปอีก เมื่อดูบรรยากาศภายในร้านมาแล้ว เราก็มาถึงเรื่องของอาหารกันบ้างดีกว่า นุทสั่งมาไม่กี่อย่างนะคะ ลองมาดูกันคะ

จานนี้เป็นข้าวผัดสัปปะรดทะเล สีสันสดใส น่าทานมากๆขอติหน่อยตรงที่ผงกะหรี่เยอะเกิน ใครที่ไม่ชอบพวกเครื่องเทศชนิดนี้ไม่แนะนำคะ

จานนี้กุ้ง the glass house ในจานจะประกอบด้วย แครอทชุบแป้งทอด กุ้งแม่น้ำทอดราดซอสพริกไท เสริฟพร้อมกับเส้นหมี่ จานนี้โดยรวมรสชาติกลางๆคะ ไม่โดดเด่น จริงๆมาทะเลควรจะเป็นกุ้งทะเลเนอะ อิอิ

จานนี้สิเด็ด ส้มตำปูม้า รสชาติ เปรี้ยวหวานครบจริงๆ ไม่ได้เผ็ดจัดนะคะ จานนี้นุทชอบสุดๆ กุ้งแห้งกับถั่วใหม่ยิ่งทำให้รสชาติอร่อยมาก ชอบๆอ่ะ อยากกินอีก

เมื่อจบอาหารคาวกันแล้ว เราก็มาถึงเวลาของอาหารหวานกันแล้วคะ ที่นี่เค้าว่าเด็ด เค้าว่าดังใครมาแล้วไม่ควรพลาด

Choc Co La Va ใครมาไม่ควรพลาดคะ จานนี้เค้า make by order ดังนั้นต้องรอเวลาในการทำแต่ละชิ้นราวๆ 20-30 นาทีคะ แล้วเพื่อนๆจะพบกับลาวาช๊อกโกแลตอุ่นๆทานพร้อมกับไอศรีมรสวนิลา มันช่างเข้ากันยิ่งนัก ไม่รู้สึกเลี่ยนเลย อร่อยอ่ะ ชอบๆ

เป็นงัยบ้างคะ สำหรับร้านอาหารบรรยากาศชิลๆกับอาหาร ต้องบอกนะคะว่าร้านนี้ไม่ได้จ้างนุทเขียนนะ แต่มาแล้วชอบเลยอยากแนะนำเพื่อนๆ ถ้ามาพัทยาก็มิควรพลาด สำหรับการเดินทางมาร้านนั้น สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ ที่นี่

แล้วอีกอย่าง เพื่อนๆคงอยากรู้ว่าเราจะมาร้านนี้ช่วงเวลาไหนวิวถึงจะสวย ก็ต้องบอกก่อนว่าคนละแบบ สำหรับวิวกลางคืนก็โรแมนติกไปอีกแบบ

เห็นอย่างนี้แล้วเพื่อนๆคงจะทราบแล้วนะคะ ว่าเราจะเลือกมาเสพสุขกันเวลาไหน ขอให้ทุกคนใช้เวลาแห่งความสุขอย่างเต็มที่คะ

Loading Facebook Comments ...

1 Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *