Tinee Eatery Workshop กับค่ำคืนพิเศษๆ Exclusive Dinner Night for Lucky Winners

ต้องบอกก่อนว่าเป็นครั้งแรกที่ได้ไปร่วมดินเนอร์น่ารักๆจากการเล่นเกมส์ผ่าน facebook อีกทั้งทางร้านก็ไม่ได้ทราบว่านุทเป็น blogger จึงบอกได้เลยว่าได้ไปเพราะโชคช่วยจริงๆ

เกมส์ครั้งนี้ก็คงคล้ายๆกับแฟนเพจหลายๆที่ที่ให้ร่วมสนุกด้วยการ like page และแชร์ไปยังหน้า wall ของตนเอง ซึ่งครั้งนี้ก็ได้เห็นจากโพสของ @wan_nam ซึ่งเพื่อนๆหลายๆคนที่ชอบเรื่องอาหารการกินต้องรู้จักกับเธอคนนี้แน่นอน ครั้งนี้นุทเลยชวนว่านน้ำไปร่วมดินเนอร์กับเราด้วยซึ่งทางร้านก็ให้นุทพาเพื่อนๆไปได้อีก 3 คน เลยขอพาเพื่อนๆพี่ๆที่ทำงานไปเปิดหูเปิดตาด้วยกัน ร้านนี้ตั้งอยู่ใน town in town

เมื่อมาถึงตามนัดร้านเล็กๆก็ถูกจัดให้มีบรรยากาศน่ารักๆ ดูเรียบหรู อบอุ่นอย่างบอกไม่ถูก แม้จะเป็นการมาครั้งแรกของนุท แต่ว่าได้รับการต้อนรับจากพนักงานในร้านอย่างเป็นกันเองมากๆ ขอบอกว่าพนักงานในร้านที่มาบริการนั้นเป็นเจ้าของร้านนะคะ น่ารักจริงๆเลย

สำหรับค่ำคืนพิเศษนี้มีผู้ได้รับรางวัล 5 คน ดังนั้นเราก็จะมีเพื่อนร่วมโต๊ะคร้ังนี้ถึง 20 คนเลยทีเดียวคะ แต่สำหรับโต๊ะนุทนั้น พวกเราพร้อมลุยกับอาหารในค่ำคืนนี้กันแล้วคะ

ทางร้านต้อนรับพวกเราด้วย welcome drink ที่ทางร้านเตรียมไว้ให้เป็นชาโรสแมรี่ พีช น้ำผึ้ง หวานหอมกันเลยทีเดียวคะ

เมื่อทุกอย่างพร้อม เริ่มต้นกันด้วยเครื่องดื่ม แม้เราจะไม่ได้เตรียมอะไรมากันแต่ทางร้านก็จัดเต็มมากคะ เตรียมไวน์มาให้เราได้ลิ้มลองกันด้วย

มีทั้งไวน์แดงและไวน์ขาวให้เลือก นุทเองเลือกไวน์แดงนะคะ แต่ก็ได้แอบชิมไวน์ขาวจากว่านน้ำบ้างเล็กน้อย รู้สึกไวน์ขาวจะไม่ค่อยถูกคอเท่าที่ควร จึงกลับมาจิบไวน์แดงของตัวเองต่อไป

เริ่มต้นกันก่อนคะกับขนมปังที่ทางร้านอบเอง ออกจากเตาร้อนๆ หอมๆจากกลิ่นฟักทองและโฮลวีท ทานคู่กับน้ำมันมะกอก กับอีกถ้วยเป็นอะไรบดไม่รู้แต่คล้ายๆพวกถั่ว อร่อยดีนะคะ

เริ่มที่อาหารจานแรกกันคะ Tuna Ceviche,Pickled Beetroots & Shaved Fennel จานนี้ปลาทูน่ามาชิ้นใหญ่เบิ้มเนื่องจากทางเชฟใจปล้ำจัดหนัก จัดเต็ม เนื้อทูน่าอร่อยคะ แต่เนื่องจากเชฟหั่นชิ้นใหญ่เกินทำให้ตัวน้ำไม่สามารถซึมลงไปทั่วเนื้อปลาได้ แต่บีทรูทที่ทางร้านทำเองนั้นขอบอกอร่อยมาก ไม่เปรี้ยวเกิน หวานชุ่มฉ่ำ เมื่อทานรวมๆกันจานนี้ถือว่าอร่อยคะ

Chicken Liver Pate, Charred Brioche & Baby Carrots จานนี้นุทชอบมาก แม้ปกติตัวเองจะไม่กินพวกเครื่องในสัตว์เท่าไร แต่เจ้าตับไก่จานนี้มันสุดยอดจริงๆคะกินคู่กับขนมปังที่อบมาจากเตาร้อนๆ หอมเนย ช่างเข้ากันมากๆ แกล้มกับ เบบี้แครอทที่ดองมากรอบๆช่างเข้ากันมากๆ ขนาดเพื่อนนุทที่ไม่กินผักยังชอบเจ้าเบบี้แครอทจานนี้มากๆเลยคะ

ก่อนจะเข้าสู่ Main ต้องล้างปากกันสักนีสกับ Smoked Tomato and Plum Sorbet อร่อยคะ หอมหวาน มีเปรี้ยวเล็กๆ ทำให้เราพร้อมกับอาหารจานหลักจานต่อไปกันแล้วคะ

Pan – Roasted Sea Perch, Pork Fat Potato, Chorizo Fricassee เมนูนี้ปลาสดมากๆ เนื้อขาวจั๊ว น่าเจี๊ย อย่างยิ่ง ทานคู่กับไส้กรอก มะกอกดอง บีทรูทสด อืม เลิฟเลย เพียงแค่จานนี้ก็ฟินแระ

Lamb Ragu, Homemade Papardelle, Shallot Confit เนื้อแกะนี่เปื่อยมากๆคะไม่หลงเหลือกลิ่นคาวเลย ส่วนตัวเส้น papardelle นี่ทางร้านทำเองรีดเองกันเลยนะคะ รวมๆจานนี้รสชาติกลมกล่อมคะ เวลาทานต้องทานเนื้อและเส้นพร้อมๆกันนะคะ นัวฝุดๆ

Sautéed Green beans, Harissa, Goat’s Ricotta อาจจะดูว่าเป็นการผัดถั่วธรรมดา แต่ต้องบอกว่าเค้าคัดที่สดและกรอบจริงๆคะ ผัดถั่วไม่ถึงกับสลบแต่ก็ไม่อ่อนไฟเกินจนเหม็นเขียวนะคะ จานนี้ที่ไม่ธรรมดาเลยคือชีส ที่ทางร้านทำเองคะ ชีสที่ทำมาจากนมแพะสดๆกันเลยทีเดียวเชียว

Polenta, Brie, Sage Oil เมนูนี้เหมือนคล้ายๆพวกข้าวบด ออกเละๆ แหยะๆไปหน่อย แต่รสชาติอร่อยนะคะ แต่นุทก็ไม่ค่อยชอบอยู่ดี เพราะปกติไม่กินอะไรที่เละ

มาตบท้ายกันด้วยของหวานอย่าง Rhubarb & Ginger Crumbed Bar, Brandy Angliase แค่เห็นบรรดาเบอรี่ต่างๆก็กรี๊ดกันแล้วใช่ไหมคะสาวๆ ทานกับ crumbed bar ที่อบออกมาอย่างหอมกรุ่น ละมุนละไม ภายในที่หวานหอม มันแบบอร่อยมากอ่ะ บรรยายไม่ถูกเลย ต้องลองๆ

Earl Grey & Dark Chocolate Mousse, Lavender Jelly แค่เห็นหน้าตาก็น่าทานกันแล้วนะคะ มันเนื้อมูสนิ่มๆเนื้อเด้งๆหอมๆหวานเล็กๆ ทานคู่กับเจลลี่กลิ่นลาเวนเดอร์ อุ๊แม่เจ้า มันช่างหอมหวานเสียนี่กระไร ความหอมมันอบอวนอยู่ภายในปากจริงๆ

ปิดท้ายค่ำคืนนี้กับกาแฟและชาจากบาริสต้าหนุ่มรูปหล่อ ที่เป็นอาหารให้กับพวกสาวๆอย่างเรายิ่งนอกเหนือจากอาหารปาก

ไม่เพียงแต่อาหารตา อาหารปากเท่านั้นทางร้านจัดเต็มมากคะ ระหว่างที่เรารับประทานอาหารค่ำกันอย่างเอร็ดอร่อยนั้นก็มีดนตรีบรรเลงขับกล่อมให้เราได้เพลิดเพลิน เป็นอาหารหู อาหารใจเพิ่มขึ้นด้วยคะ

และแล้วเวลาที่สำคัญก็มาถึง ทางร้านมาเปิดตัวเชฟผู้ที่ทำอาหารอร่อยๆให้กับพวกเรายามค่ำคืนนี้กันคะ

คุณ Tinee เชฟที่สรรสร้างอาหารพิเศษๆให้กับพวกเรายามค่ำคืนนี้ แอบอิจฉาคะ เชฟ สวยน่ารักและมีเสน่ห์มากๆ ซึ่งจากการพูดคุยคุณ Tinee ได้จบการทำอาหารจากออสเตรเลีย และได้เปิดร้านอยู่ที่นั่นถึงสองปี แต่เนื่องจากทนคิดถึงบ้านไม่ไหวเลยกลับมาที่ประเทศไทยและได้เปิดร้านนี้ขึ้นมาโดยรวมๆกลุ่มเพื่อนๆพี่ๆน้องๆมาร่วมกัน ซึ่งในปัจจุบันทางร้านเปิดแบบร้าน cafe เล็กๆตั้งแต่ช่วงสายๆถึงเย็นๆเท่านั้น และเริ่มที่จะเปิดดินเนอร์ในวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ซึ่งทางร้านเป็นร้านเล็กๆดังนั้นถ้าใครสนใจจะมาทานอาหารที่ร้านอาจจะต้องรบกวนโทรมาจองที่กันสักนิดนึงคะ และทางร้านให้ความสำคัญกับผู้ที่แพ้อาหารในบางประเภทสามารถ request กับทางร้านได้เลยคะว่าอาหารประเภทไหนทานได้หรือไม่ได้ เชฟตามใจทุกอย่าง

ร้านนี้น่ารักจริงๆคะ ขอบอกเลย บรรยากาศเหมาะกับคู่รักมากๆโรแมนติกสุดๆ หรือจะมาสังสรรค์ในแบบบรรยากาศชิลๆกับเพื่อนฝูง จิบไวน์ไป คุยกันไป ก็โอเคนะคะ แนะนำเลย หรือถ้าท่านที่อยากจัดงานพิเศษๆเล็กๆทางร้านก็สามารถจัดให้ได้ ไม่ว่าจะปาร์ตี้วันเกิด งาน pre-wedding หรืองานเลี้ยงฉลองต่างๆ

อีกทั้งที่นี่ก็รับสอนการทำอาหาร และรับจัดงานนอกสถานที่ด้วยนะคะ เป็นอีกร้านนึงที่นุทแนะนำเลยคะ ถ้าคุณต้องการที่ๆเงียบสงบเป็นส่วนตัว น่ารักๆ แนะนำคะว่าคุณต้องไม่ควรพลาดร้านนี้ เพื่อนๆที่สนใจข้อมูลเพิ่มเติมของทางร้านสามารถแวะไปดูได้ที่ https://www.facebook.com/tineeeateryworkshop ขอบคุณนะคะสำหรับกิจกรรมดีๆที่ให้นุทได้มีโอกาสเข้าร่วมครั้งนี้ หวังว่าจะโชคดีได้มาร่วมชิมอาหารอร่อยๆอีกนะคะ

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published.