พาชม AIS DC พื้นที่สร้างสรรค์แห่งใหม่ของคนไทยใจกลางกรุงเทพฯ

เปิดแล้ว AIS D.C. พื้นที่สร้างสรรค์แห่งใหม่ ที่ผสาน เทคโนโลยี ดีไซน์ และธุรกิจ พร้อมต่อยอดการเรียนรู้ จัดเต็มครบทุกฟังก์ชั่น สนันสนุนการสร้างผลงานของเหล่าสตาร์ทอัพ และครีเอเตอร์ ภายในเป็นยังงัยบ้าง ตามมาชมกันคะ

AIS ผนึก TCDC (Thailand Creative and Design Center) ร่วมสร้างสรรค์ Creative Space แห่งใหม่ เพื่อคนไทย ใจกลางกรุงเทพฯ ที่ศูนย์การค้าเอ็มโพเรียม ชั้น 5 (TCDC เดิม) ครั้งนี้ “AIS D.C.” (AIS Design Centre) เป็นพื้นที่สร้างสรรค์เพื่อการเรียนรู้ ด้านเทคโนโลยี ดีไซน์ และธุรกิจ เพื่อคนไทย ให้คนรุ่นใหม่ ผู้ประกอบการสตาร์ทอัพ และเหล่าครีเอเตอร์ ได้มาแบ่งปันแรงบันดาลใจ ต่อยอดไอเดีย บ่มเพาะความรู้และ เพิ่มขีดความสามารถในการสร้างสรรค์ผลงานและธุรกิจใหม่ๆ สนับสนุนแนวคิด Digital for Thais ของเอไอเอสที่ตั้งใจสร้างสังคมแห่งคนรุ่นใหม่

เมื่อเดินเข้าไปเพื่อนๆจะรู้สึกถึงความยิ่งใหญ่ของสถานที่มากๆคะ ซึ่งแบ่งเป็นโซนต่างๆ ตามการใช้งานแต่ละจุด

จุดแรกจะพบกับประชาสัมพันธ์ ถ้าเพื่อนๆมีปัญหาใดๆ ต้องการความช่วยเหลือในการใช้งานจุดต่างๆสามารถติดต่อพนักงานได้ตลอดนะคะ

ถ้าต้องการจิบชากาแฟ กินขนม รองท้องเบาๆที่นี่ก็มี ร้านกาแฟชื่อดัง “ไล-บรา-ลี่” มาเปิดบริการด้วยคะ ซึ่งบอกเลยว่าที่นี่ขนมอร่อยมาก ใครมาไม่ควรพลาด

สำหรับภายใน AIS D.C. เนื่องจากพื้นที่กว้างขวางมาก จึงแบ่งเป็นโซนต่างๆประกอบด้วย 6 โซน ดังนี้

Library : ห้องสมุดที่รวบรวมหนังสือ และวารสารเกี่ยวกับเทคโนโลยี และดีไซน์ทั้งใน และต่างประเทศ กว่า 10,000 เล่ม ทั้งแบบรูปเล่ม และ Digital Platform ซึ่งหนังสือเหล่านี้จะมีการหมุนเวียนระหว่างที่ TCDC และไม่อนุญาตให้ยืมกลับนะคะ แต่เพื่อนๆสามารถทำการสำเนาได้ ถ้าสนใจ

มีจุดให้ค้นหาข้อมูลต่างๆในกรณีที่ไม่ได้พกคอมพิวเตอร์มาเอง

บริเวณจุดนี้จะมีที่ให้นั่งอ่านหนังสือ นั่งทำงาน นั่งพัก เหมือนดั่ง Co-Working Space เลยคะ ที่นั่งก็มีให้เลือกหลากหลาย จะนั่งโซฟาริมกระจกชมวิวสวนสาธารณะข้างๆก็ได้นะคะ

แต่ถ้าเพื่อนๆต้องการอ่านหนังสืออย่างสงบๆ ที่ AIS D.C. ก็มี  Quite Zone ให้บริการด้วยคะ เป็นห้องที่เงียบมากๆ ตัดเสียงรบกวนภายนอกอย่างดี แถมด้วยวิวสวนสวยๆอีกด้วย

Meeting Room : ห้องประชุมที่สามารถมาใช้พบปะพูดคุย แชร์ไอเดีย และทำงานร่วมกับทีมได้อย่างสะดวก และเป็นส่วนตัว โดยมีหลายขนาดไว้รองรับทั้งห้องเล็ก ห้องกลาง ห้องใหญ่ พร้อมอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง และอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน

Exhibition : โชว์นวัตกรรมสุดล้ำ รวมถึงเทรนด์ต่างๆ ที่กำลังมาแรงให้ได้สัมผัสก่อนใคร จุดนี้จะมีการหมุนเวียนเปลี่ยนทุกๆ 2 เดือน ถ้าเพื่อนๆคนไหนสนใจที่อยากเอาผลงานของตัวเองมานำเสนอก็สามารถติดต่อได้นะคะ

Seminar/ Workshop : อัดแน่นด้วยคอร์สเรียนที่น่าสนใจสำหรับ Startup และคนรุ่นใหม่ ทั้งเรื่อง Technology Design และ Business จาก Speaker ที่มีชื่อเสียงมากมาย รวมถึง Meet Up Event ที่จะได้พบปะเหล่าผู้เชี่ยวชาญในด้านต่างๆ และ Startup ที่ประสบความสำเร็จ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนสิ่งที่น่าสนใจ สร้าง Connection เพิ่มแรงบันดาลใจ และศึกษาเทคนิคต่างๆ ในการทำธุรกิจจากประสบการณ์ตรง

Studio : ห้องสตูดิโอที่ถูกออกแบบเพื่อการสร้างสรรค์โปรดักชั่นหลายรูปแบบ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก ครบครัน สามารถใช้ถ่ายภาพ Product และ Service ได้ โซนนี้คือดีงามอะ ไม่ต้องไปเช่าสตูแพงๆ ที่นี่อุปกรณ์ให้ครบเลยรวมกล้องถ่ายรูปด้วยนะ ซึ่งในอนาคตจะมีสตูดิโอถ่ายทำ VDO ด้วยละคะ

Playground : ที่แรกในประเทศไทย และครั้งแรกของเอเชีย ที่ให้ Startup ได้ทดสอบระบบเชื่อมต่อ API บน Product & Service กับ AIS digital platform ที่รองรับการทำ Digital Business ที่หลากหลาย อาทิ ระบบชำระค่าใช้บริการ, ระบบสิทธิพิเศษ Privilege, ระบบส่งข้อความถึงลูกค้า เป็นต้น

AIS D.C. จะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ สำหรับประชาชน ตั้งแต่วันที่ 13 ก.ค. 2560 เป็นต้นไป ณ ศูนย์การค้าเอ็มโพเรียม ชั้น 5 (TCDC เดิม) ในรูปแบบสมาชิกรายปี สำหรับบุคคลทั่วไป ราคาเพียง 1,200 บาท/คน/ปี และนักเรียน/นักศึกษา ราคา 600 บาท/คน/ปี

ทั้งนี้ สมาชิก AIS D.C. สามารถเข้าใช้บริการที่ TCDC ได้ทุกสาขา โดยสามารถสมัครสมาชิกได้ที่ https://aisdc.ais.co.th หรือติดตามข้อมูลเพิ่มเติม Facebook Fanpage : AIS D.C.

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *