ผจญภัยสนุกสุดมันส์ที่ Hanuman World (หนุมานเวิลด์)

พูดถึงเรื่องไปเที่ยว ใครๆก็คงชื่นชอบ แล้วถ้าไปเที่ยวเล่นอะไรที่ adventure  กันละ นั่นแหนะ อยากรู้กันแล้วใช่ไหมเอ่ยว่านุทจะพาเพื่อนๆไปไหนกัน ครั้งนี้เราเดินทางไปสู่จังหวัดที่มีชื่อเสียงด้านการท่องเที่ยวระดับโลกกันคะ “ภูเก็ต” แค่ได้ยินชื่อก็ต้องร้องว้าวแล้วเนอะ แหมก็ที่นี่เค้ามีชื่อเสียงมากๆ ทะเลสวย ที่พักสุดหรู อาหารใต้รสเด็ด ยังมีอีกมากมายคะ

ครั้งนี้นุทขอพาเพื่อนๆมาเปิดหูเปิดตากับแหล่งแท่งเที่ยวแห่งใหม่ ณ ภูเก็ต ซึ่งพึ่งเปิดได้ไม่นาน อาจจะยังไม่โด่งดังในหมู่คนไทยเท่าไรนัก แต่ต่างชาตินี่แบบ ถ้ามาถึงภูเก็ตที่นี่ เป็นอีกที่ที่ต้องห้ามพลาด อยากรู้กันแล้วใช่ไหมคะว่าคือที่ไหน

ที่นี่คือ Hanuman World หรือ หนุมานเวิลด์ เป็นโลกแห่งการผจญภัยแบบไร้ขีดจำกัดกับกิจกรรมแบบแอดเวนเจอร์ที่สามารถเล่นได้ทั้งครอบครัว ต้องบอกเลยว่าปลอดภัยมาก ระบบ safety ยอดเยี่ยมได้มาตรฐานสากล

ก่อนอื่นใดมาดูบรรยากาศโดยรอบเมื่อเข้ามากันก่อนคะ

เริ่มด้วยส่วนต้อนรับ reception ส่วนนี้จะให้ความรู้ แนะนำสถานที่ แนะนำแพคเกจค่าเล่นต่างๆรวมถึงแนะนำกิจกรรมภายในของ Hanuman World

img_4747

 

ต้อนรับด้วย welcome drink เก๋ๆเป็นน้ำสมุนไพร นุทได้ลองชิมน้ำสละ อร่อยมากๆ ชอบๆ เพิ่มความสดชื่นให้มากๆในช่วงอากาศร้อนๆ

img_4750

img_4767

บรรยากาศโดยรวมก็คล้ายกับเรามาเข้าป่าดงดิบ ยังงัยยังงั้นเลย แบบได้ฟิลจูราสิคปาร์คมากๆ เริ่มตื่นเต้นแล้วสินะ  ไปเข้าห้องน้ำกันเถอะ

ดูบรรยากาศทางเดินที่จะไปเข้าห้องน้ำสิ ธรรมชาติมากๆ ป่าสุดๆ มันแบบได้ฟิลจริงๆนะนี่ ร่มรื่นมากๆ

ห้องน้ำก็ตกแต่งแบบโปร่งๆ ใช้วัสดุจากธรรมชาติมาใช้ในการตกแต่งหลังจากปฏิบัติภาระกิจส่วนตัวเป็นอันเรียบร้อยเราก็มาเตรียมตัวกันดีกว่าคะ ว่าจะเล่นอะไรกันบ้าง

สำหรับกิจกรรมผจญภัยภายใน Hanuman World มีดังนี้

img_5094

1. โหนสลิงจากต้นไม้หนึ่งไปอีกต้นไม้หนึ่ง 30 สถานี (08.00/10.00/13.00/15.00)

– โหนสลิง 16 เส้น

– โรยตัว 3 จุด

– เดินสะพาน 3 จุด

– บันไดวน 2 จุด

– เส้นฮันนีมูน 1 จุด

 

2. โหนสลิงจากต้นไม้หนึ่งไปอีกต้นไม้หนึ่ง 16 สถานี (08.00/10.00/13.00/15.00)

– โหนสลิง 9 เส้น

– โรยตัว 3 จุด

– เดินสะพาน 1 จุด

– บันไดวน 1 จุด

– เส้นฮันนีมูน 1 จุด

 

3. โหนสลิงจากต้นไม้หนึ่งไปอีกต้นไม้หนึ่ง 7 สถานี (08.00/15.00)

– โหนสลิง 3 เส้น

– โรยตัว 2 จุด

– บันไดวน 1 จุด
โรเลอร์กิจกรรมผจญภัย ที่มีระยะทางกว่า 800 เมตร ใช้เวลาเพียงแค่ 3 นาที คุณก็จะได้สัมผัสกับความมันอันไร้ขีดจำกัด

สกายวอร์ค (เดินสะพาน)ที่มีระยะทางกว่า 200 เมตร คุณจะได้สัมผัสกับธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ และในขณะที่คุณเดินชมธรรมชาติ คุณก็จะได้เห็นการเล่นกิจกรรมการโหนสลิงอย่างใกล้ชิด

img_5093

ซึ่งถ้าเพื่อนจะเลือกกิจกรรมแบบไหนก็สามารถเลือกให้เหมาะสมกับเวลาที่มี แต่ถ้าให้ดี บอกเลยหาเวลาว่างๆสักวันจะเริ่ดมาก ส่วนราคา ถ้าเพื่อนๆเล่นทุกกิจกรรม แนะนำเลือกเป็นแบบแพคเกจ จะคุ้มสุด

img_4775

แต่ละจุดจะมีสายรัดข้อมือเพื่อเป็นการบ่งบอกว่ากิจกรรมที่เพื่อนๆเลือกไว้มีอะไรบ้าง เริ่มแรกนุทจะพาเพื่อนๆไปเดิน sky walk กันก่อนคะ เพื่อชมบรรยากาศโดยรอบ

img_4776

ระหว่างที่เราเยี่ยมชมจะมีเจ้าหน้าที่คอยแนะนำให้ความรู้เราตลอดการเดินทาง เพื่อนๆจะได้พบพืชพรรณไม้ท้องถิ่น พืชโบราณแปลกๆ และเส้นทางของ zipline , rollerzipline ที่ลัดเลาะไปตามป่า ระหว่างทางก็แวะถ่ายรูปกับบรรยากาศชิลๆ

img_4837

img_4784

img_4788

เดินๆกันมาถึงครึ่งทาง อากาศร้อนๆ มาถึงจุดแวะพัก แวะดื่มน้ำสมุนไพร กินผลไม้ นั่งพักคลายร้อนกันก่อนที่จะเดินต่อ

img_4832

img_4815

img_4828

แนะนำให้เพื่อนๆลองชิมน้ำทุกแบบ อร่อยทุกรสชาติจริงๆคะ นุทชอบน้ำมะขามมากๆ แต่ไม่กล้ากินเยอะกลัวจู๊ดๆ หลังจากหายเหนื่อย เราก็เดินกันต่อคะ

img_4811

หลังจากจบ skywalk เดี๋ยวเรามาเตรียมตัวไปเล่น zipline กันเถอะ ก่อนอื่นเพื่อความปลอดภัยเราต้องสวมชุดป้องกันและอุปกรณ์ให้เรียบร้อยก่อน

img_4959

เมื่อแต่งตัวเรียบร้อย ก็ไปฟังการเตรียมตัวในการเล่นกันเถอะ เพื่อความปลอดภัย ทุกอย่างเราต้องเชื่อฟังตามที่เจ้าหน้าที่แนะนำมากๆ

img_4849

ช่วงเวลาที่เจ้าหน้าที่อธิบาย เรายังอาจจะไม่เข้าใจเพราะมองภาพไม่ออก แต่เดี๋ยวเมื่อไปถึงที่จริง น้องจะธิบายอย่างละเอียดอีกทีนึงคะ เครคะ เมื่อพร้อมแล้ว ออกเดินทางไปยังฐานกันเถอะคะ

img_4962

จุดแรกนี่แบบโคตรสูงอะ แค่ขึ้นบันไดก็เสียวแล้ว แถมตอนเดินขึ้นบันไดมีโยกเยกน่าหวาดเสียวยิ่งนัก

img_4967

เมื่อติดอุปกรณ์ พร้อมลุย บอกเลยว่าฐานแรก ทั้งสูง ทั้งระยะทางก็ยาวที่สุด คิดแล้วก็แบบ เอางัยดีหว่า จะเล่นดีไหม แต่ก็แบบ เอาน่ะ ไหนๆแล้ว มาถึงขนาดนี้ โดดหอก็ผ่านมาแล้ว ยังจะกลัวอะไรอีก

img_4963

ออกไปแล้วจ้า สนุกมากๆ เวลาที่เราลองลอยอยู่กลางอากาศ มันช่างรู้สึกถึงอิสระเอามากๆ ผ่านฐานแรกไปความหวาดกลัวเริ่มลดลง หลังจากนั้นก็มีการโรยตัวลงเพื่อไปต่อฐานต่อไปกันคะ

img_4972

จากนี้เราก็จะเล่น zipline ได้อย่างสนุกมากขึ้นเรื่อยๆ โดยไม่กลัวอีกต่อไปแล้วคะ แถมจะรู้สึกด้วยซ้ำว่า ทำไมฐานหลังๆระยะทางมันสั้นจัง

img_4969

img_4968

นุทได้เล่น zipline ทั้งหมด 7 ฐาน ต่อจากนี้เราจะไปสู่ไฮไลท์ ที่สุดของ hanuman world กันคะ นั่นคือ roller zipline เราต้องกลับมาเปลี่ยนชุดอุปกรณ์

สำหรับ roller zipline เป็นที่แรกของประเทศไทยคะ บอกเลย ถ้าเพื่อนๆมา hanuman world อันนี้ต้องเล่น

ดูเส้นทางสิว่ามันน่าหวาดเสียวขนาดไหนโค้งวนไปมา

img_4919

คือแบบ อย่าถามว่าพร้อมไหม ชั้นตอบเลยว่าไม่ คือมันหวาดเสียวมากๆ คือถ้าแค่ไปแบบเส้นทางตรงๆคงไม่เป็นไร แต่มาถึงขนาดนี้แล้วอะเนอะ ลุยก็ลุย

คือมันเร็วมาก เสียวมาก น้องพินนี่ถ่าย vdo ไว้ให้บอกว่านุทกรี๊ดอย่างเดียวเลย ร้องตลอดเส้นทาง สำหรับภาพการเล่นชัดๆเป็นแบบนี้

img_4989

แรงเหวี่ยงจะขึ้นอยู่กับน้ำหนักตัวผู้เล่น ถ้าน้ำหนักตัวมากแบบนุทนี่เหวี่ยงรุนแรง เหมือนตัวจะหลุดออกมา

img_4976

จบการเล่นเครื่องเล่นทั้งหมด บอกได้คำเดียว ว่าพี่ยังไหว  เหนื่อย เสียว สนุก มันส์หลุดโลก

บอกได้คำเดียวว่าถ้ามาภูเก็ต ต้องมาที่ Hanuman World ให้ได้ อย่าได้พลาดเชียว เห็นแบบนี้แล้วจองตั๋วแล้วไปภูเก็ตกันเถอะ นุทมี code พิเศษให้กับเพื่อนๆที่จองผ่าน jetradar เพียงกรอกโค้ด “JETRADARXNOOT” เพื่อนๆจะได้รับส่วนลดเพิ่ม 75 บาทสำหรับสายการบินภายในประเทศ และ 100 บาท สำหรับสายการบินระหว่างประเทศ แบบนี้แล้ว ออกไปท่องโลกกว้างกันเถอะ

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *