พักจิต ผ่อนคลายใจ at MERIT Wellness & Mind Retreat Resort Samui

ถ้าใครตามเพจนุทจะเห็นว่านุทมักจะบ่น อยากไปพัก อยากไปฟื้นฟูสภาพจิตใจ บางทีเริ่มเหนื่อยล้าจากงาน จากความกดดันต่างๆที่ได้รับมาในช่วงเวลาหนึ่ง มันทำให้ไม่สดชื่นรู้สึกห่อเหี่ยว นุทว่าเพื่อนหลายๆคนคงเป็นเช่นนี้เหมือนกัน ถึงโอกาสแล้วคะที่นุทจะได้ไปพัก ครั้งนี้ไปไกลถึงสมุย กับสถานที่ที่เราจะสามารถไปพักจิต ใช่คะเพื่อนๆได้ยินไม่ผิด การพักจิตที่โรงแรม MERIT Wellness & Mind Retreat Resort Samui

สำหรับการเดินทางไปสมุย เดี๋ยวนี้เดินทางสะดวกคะ เพื่อนๆจะเลือกบินตรงไปที่สมุยเลย หรือจะบินไปลงที่สุราษฎร์ธานี แล้วไปต่อเรือที่ท่าเรือดอนสัก ข้ามไปสมุยต่อ แต่ขอแนะนำนะคะ บินตรงเลยจะได้ไม่เหนื่อย

เริ่มแรกเลยที่นุทรู้สึกล้าจากการทำงาน ต้องการไปพักผ่อนก็เปิดหาที่พักบนเกาะสมุยไปเรื่อยๆจาก Traveloka ซึ่งมีดีลพิเศษราคาถูกมากๆ แต่บังเอิญได้รับการติดต่อจากทาง MERIT Wellness & Mind Retreat Resort Samui ให้ไปรีวิวพอดีเลย อดไปโรงแรมที่แอบเล็งๆไว้ เดี๋ยวคราวหน้าจะต้องไม่พลาดแน่ๆ

merit

โรงแรม MERIT Wellness & Mind Retreat Resort Samui เป็นที่พักบนเกาะสมุยสไตล์คล้ายบังกะโลเลย ไต่ไปตามหน้าผา ได้บรรยากาศใกล้ชิดกับธรรมชาติมากๆ ตอนที่นุทไปโรงแรมกำลังปรับปรุงอยู่เลยอดนอนห้องที่เป็น Sea View

merit

merit

merit

เห็นแค่บรรยากาศก็รู้สึกตื่นเต้นละคะ แม้ว่าเราจะไม่ได้ห้อง sea view แต่ห้องที่ทางโรงแรมจัดให้ก็วิวสวยเช่นกัน  ถือว่าเป็นที่พักบนเกาะสมุยที่วิวดีมากอีกที่หนึ่งเลยทีเดียว มาดูบรรยากาศภายห้องพักกันเถอะ

merit

merit

merit

merit

merit

ห้องพัก เมื่อตื่นยามเช้ามองออกไปก็จะเห็นวิวทะเล คือเหมาะกับการมาพักผ่อนจริงๆคะ บรรยากาศดีมากๆ

merit

merit

ห้องน้ำนี่เห็นแล้วก็แบบ วิด…วิ้ว นอนแช่ในอ่างไป ชมวิวไป เหมาะกับผู้ที่ไม่อยากออกไปผจญอากาศร้อนนอกห้อง แต่สำหรับนุท แหมๆมาถึงทะเลแล้ว เราจะอุดอู้อยู่แต่ในห้องได้เช่นไร มันต้องออกไปสูดอากาศธรรมชาติกัน อย่าไปกลัวแดด ดำบ้างเป็นเรื่องธรรมดา มาถึงทะเลทั้งที

แต่ถ้าเพื่อนๆไม่อยากจะออกไปตากแดด หรืออากาศร้อนๆกัน แนะนำอีกกิจกรรมที่เชื่อสิว่าเพื่อนๆจะแฮปปี้มากๆ นั่นคือการนวด ซึ่งการนวดของที่นี่ไม่ธรรมดา มาดูกันคะว่าเป็นแบบไหน

merit

ดูหน้าสิ รู้สึเหมือนจะเป็นเหยื่อยังงัยยังงั้นเลย อิอิ

การนวดของที่นี่ไม่เหมือนที่อื่นๆเพราะเป็นการนวดสลายไขมัน ซึ่งเชื่อไหมคะว่า เพียงแค่ 1 ชม. เพื่อนๆจะเห็นผลได้อย่างชัดเจน แถมเป็นการนวดที่ไม่เจ็บเลยแถมสบายตัวด้วยซ้ำ

merit

หลังจากนั้นเพื่อนๆจะเห็นสัดส่วนลดลงได้ชัดเจน อย่างเห็นได้ชัด ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำการนวด ใน 1 ชั่วโมง

merit

เพื่อนๆจะเห็นว่าขอบเอวเห็นชัดขึ้น ซึ่งหลังจากการนวด เพื่อนๆจะตด เรอ จนถึงการถ่ายท้อง   ซึ่งของนุทเองนวดเสร็จนี่ตดตลอดเลย จนสักพักก็แบบถ่ายท้องแบบท้องเสียเลยล่ะ คราวนี้ท้องแบนราบสมใจ

ป่ะ จากนี้ไปหาของอร่อยๆกันดีกว่า ต้องบอกก่อนว่าที่สมุย ส่วนใหญ่ผู้ที่มาเที่ยวมักจะออกไปหาของกินกันนอกที่พัก แต่ถ้าเพื่อนๆขี้เกียจไม่อยากออกไปไหนร้อนๆ ทาง Merit ก็มีไว้ให้บริการ เป็นแบบตามสั่ง หรือจะเป็นอาหารชุด สำหรับ 2 ท่าน ก็โอเคอยู่นะคะ

merit

อาหารในชุดก็จะมียำวุ้นเส้น ปลาหมึกทอดกระเทียม แกงส้มผักรวม ต้มข่า รวมข้าว 1 โถ สำหรับราคาขึ้นกับวัตถุดิบ แต่บอกเลยว่าราคาไม่แพงอย่างที่คิด

merit

merit

รสชาติอาหารของที่นี่นุทว่าธรรมดาๆ   แกงส้มก็ไม่ได้แบบรสชาติใต้มาก    ค่อนข้างจะมีรสชาติกลางๆมากกว่า แต่วิวในการทานอาหารนี่แหละสุดยอด ทำให้อาหารอร่อยขึ้นอีกนิดนึง

merit

เมื่อมา Merit  ไม่น่าเชื่อว่านุทได้มาพักจิตจริงๆ ที่นี่เค้ามีสอนให้ฝึกจิต ทำให้รู้สึกเข้มแข็ง รู้ถึงวิธีการที่ไม่ทำให้เราหวั่นไหวไปกับสิ่งรอบข้าง ซึ่งไม่น่าเชื่อเลยว่านุทกลับมาเข้มแข็งได้อีกครั้งจากการไปฝึกจิตครั้งนี้

merit

เมื่อแดดร่มลมตก นุทพาเพื่อนๆมาเที่ยวดูริมทะเลที่ Merit ซึ่งที่นี่ไม่มีหาดให้ลงเล่นน้ำแบบที่พักบนเกาะสมุยอื่นๆแถบหาดเฉวง แต่จะเป็นโขดหิน ซึ่งนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจะมานอนอาบแดดและลงเล่นน้ำ

merit

merit

merit

merit

merit

merit

merit

มีสิ่งหนึ่งที่อยากเอามาให้เพื่อนๆดู นั่นคือเกลือธรรมชาติ  อยู่ตามร่องโขดหิน นุทได้ลองชิมแระ เค็มจริงๆด้วยละ เชื่อสิ ว่า ที่พักบนเกาะสมุยที่อื่นๆเพื่อนๆจะไม่ได้เห็นแบบนี้แน่นอนmerit

ภายใน Merit ยังไม่ได้มีกิจกรรมเพียงเท่านี้นะคะ แต่ยังมีการสอนโยคะให้กับผู้ที่สนใจอีกด้วย

merit

merit

merit

merit

ซึ่งไม่น่าเชื่อว่านุทสามารถทำ head stand ได้ด้วย คือก่อนนี้นุทเคยฝึกโยคะมาสักพัก แล้วก็หยุดไปนาน ครั้งนี้ได้กลับมาเริ่มใหม่ที่ Merit แถมสามารถทำท่ายากๆได้ด้วย มันทำให้เรารู้สึกดีกับตัวเองมากๆ

merit

merit

merit

ที่ Merit จะมีอาหารเช้าที่เพื่อนๆสามารถสั่งได้ ไม่ว่าจะเป็นชุดอาหารเช้า ข้าวต้ม ขนมปัง ไม่ต้องห่วงนะคะ แม้จะไม่ได้มี buffet ที่ชัดเจนแต่รับรองว่าเพื่อนๆสามารถสั่งได้ไม่อั้น กินได้เรื่อยๆ ส่วนนุทกินนิดๆก็อิ่มแล้วละคะ

merit

สำหรับที่ Merit มีห้องพักรวมทั้งหมด 48 ห้อง ราคาเริ่มต้นที่ คืนล่ะ 2000-6000บาท

Beach Front Villa Sea View จำนวน 6 ห้อง

Deluxe Sea View จำนวน 30 ห้อง (tripple room 3 ห้อง)

Deluxe  จำนวน 12 ห้อง (เตียงคู่ 6 ห้อง เตียงเดี่ยว 6 ห้อง)

merit

merit

ข้อแนะนำเพิ่มเติม

  • ไม่เหมาะสำหรับผู้สูงอายุ เพราะลักษณะรีสอร์ทเป็นแบบไต่เขา พื้นที่เดินมีความลาดชันและบันไดสูง
  • เป็นรีสอร์ทที่เน้นการมาพักแบบเงียบสงบ ดังนั้นสายปาร์ตี้อาจจะไม่เหมาะ
  • ควรบินตรงมายังสมุยเลย เพื่อไม่เหนื่อยในการเดินทาง

เพื่อนๆที่สนใจอยากมาพักบนเกาะสมุย สามารถเลือกหาที่พักที่อื่นๆได้ที่ Traveloka.com พร้อมดีลสุดพิเศษที่เพื่อนๆหาจากที่อื่นไม่ได้แน่นอน

merit

merit

แต่เพื่อนๆที่สนใจอยากไปพักจิตสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Merit

211/1 Moo 4 , T.Maret, Koh Samui, Suratthani
Thailand, 90990

E-mail : info@meritsamui.com
Call : +66 (0) 77 448-545-53

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *