หนีรักไปพักร้อน แถวเกาะทางตอนใต้ ตามสไตล์ Nutchillday

เข้าสู่หน้าร้อนอย่างเต็มตัว ความรู้สึกในการทำงานก็ลดลงอย่างเห็นได้ชัด จากงานที่ผ่านมา ภาวะความตึงเครียด กับปัญหาชีวิตตัวเองที่มาให้ได้คิดอยู่ตลอด  นุทว่า ถึงเวลาแล้วล่ะ ที่เราจะต้องหาเวลาไปพักกันสักที

traveloka

อากาศร้อนๆแบบนี้อะ ที่แรกที่นุทคิดเลยคือทะเล ทะเลในเมืองไทยสวยๆเยอะแยะ ถ้ามีเวลาไม่มากนุทก็จะเลือกไปใกล้ๆอย่างชะอำ หัวหิน แวะไปกินอาหารทะเล นอนพักสบายๆสักคืน ก็มีเวลาหยุดแค่เสาร์ อาทิตย์ก็คงไปไหนไกลไม่ได้ แต่ทะเลที่วาดฝันไว้ก็ต้องเป็นทะเลทางภาคใต้นี่แหละที่ฝันหา น้ำทะเลสีฟ้าใส ทรายขาวละมุน หมู่มวลปลาหลากหลายแหวกว่ายท่ามกลางเหล่าปะการัง โอ๊ย แค่คิดก็อยากไปวันนี้พรุ่งนี้เลยทีเดียว

ส่วนตั๋วเครื่องบินหนะหรอ แหม พวกโปรก็ออกมากันเยอะแยะนะ แต่โดยนิสัยส่วนตัวก็ไม่ใช่พวกที่จะมาอดหลับอดนอนจองตั๋วราคาพิเศษ แต่เราก็ไม่อยากจะจ่ายแพงๆ ซึ่งช่วงหลังๆเพื่อนๆ blogger หลากหลายคนแนะนำให้ลองไปเชคตั๋วเครื่องบินได้ที่ Traveloka.com เว็บนี้เค้ามีเป็น application ด้วยมีทั้ง IOS และ Android สะดวกดี เพราะชีวิตส่วนใหญ่ของนุทก็จะอยู่บน smartphone เป็นหลัก จะเชคเมล โพส social ก็ใช้บนมือถือนี้แหละ เลยจะชอบใช้บริการที่มีเป็นแบบ application

traveloka

แล้ว Traveloka.com คืออะไรเหรอ? จากที่นุทได้ลองๆดูแล้ว มันเป็นแอพที่รวบรวมตั๋วเครื่องบินและโรงแรมหลากหลายที่ หลากหลายราคาที่เราสามารถนำมาเปรียบเทียบได้ทันที เออ แบบนี้สิ ที่เรารอมานาน สะดวกมาก แค่เลือกสถานที่เป้าหมาย วันเวลาที่จะเดินทางทั้งไปและกลับ แค่นี้สายการบิน ก็ขึ้นมาให้เราเลือกครบเลย คือดีงามมาก!! (เท่าที่ดู ก็น่าจะครบทุกสายการบินแล้วนะ) สะดวกมาก

เท่าที่รู้คือเป็นแอพช่วยให้นุทเชคตารางบินของทุกสายการบินได้ง่ายดี ไม่ต้องมานั่งเสียเวลาเปิดทีละเว็บเหมือนเมื่อก่อนแล้ว และที่สำคัญนุทเชคราคาแล้ว ราคาของ Traveloka ก็จะเท่ากัน หรือถูกกว่าหน้าจากสายการบินตรงๆ Traveloka น่าจะเป็นเจ้าเดียวที่ราคาที่โชว์ให้เราดูหน้าเวป เป็นราคาที่จ่ายเลย เห็น Travelokaโปรโมทเรื่องนี้เยอะมาก ราคาหน้าเว็บของบางสายการบินก็บอกว่าถูกกว่าแต่พอตอนกดไปกดมาจะจ่ายเงินกลับแพงกว่า Traveloka ซะงั้น นุทเสียเวลากดมากค่า… ยังไงเดี๋ยวลงล็อควันเวลาที่ต้องการเมื่อไร จะมาเล่าเรื่องราวในทริปให้เพื่อนๆฟังกันอีกทีนะคะ

ว่าแต่พูดถึงทะเลทางภาคใต้ของเราก็เยอะแยะมากมายนะคะ แล้วจะเลือกไปที่ไหนยังงัยดี?

อย่างแรกๆต้องถามตัวเองก่อนคะว่าเราจะไปทำอะไร เช่น เน้นไปกิน เน้นไปดำน้ำ รึขอแค่ไปพักผ่อนชิลๆ คือเยอะแยะมากมาย แต่สำหรับนุทคงแบบขอเน้นไปว่ายน้ำ ดำน้ำดูปะการังบ้าง ถ้าได้กินอาหารอร่อยๆด้วยก็ยิ่งดีใหญ่

ที่ๆนุทคิดเป็นอันดับแรกเลยคะคือที่เกาะตาชัย ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน เกาะนี้มีความสวยงามมากจนเป็นที่กล่าวขวัญไปทั่ว ถึงชายหาดที่มีทรายขาวละเอียดทอดยาว และถ้ามีเวลาเพิ่มก็ยังมีเกาะที่ควรต้องไปอย่างเกาะสิมิลัน และ เกาะสุรินทร์ ซึ่ง2เกาะหลังนี่คนที่ไปมาแล้วจะชื่นชมถึงความสวยของปะการัง น้ำใสมากกว่าที่เกาะตาชัยอีกนะ   ก็ขอไปยลโฉมด้วยสายตาตัวเองสักครั้งหนึ่งก็ยังดี เอาจริงๆหมู่เกาะสุรินทร์นี่ถ้าจำไม่ผิดนุทเคยไปมานานมากแล้วตั้งแต่ยังเป็นเด็กน้อยมากๆ ก็นานจนจำไม่ได้ พอโตก็ยังไม่มีโอกาสได้ไปอีกเลย ก็ได้แต่หวังว่าจะมีโอกาสได้ไปเยือนอีก

traveloka

สำหรับเพื่อนๆที่มีเป้าหมายเดียวกับนุทแล้วไม่ทราบว่าเดินทางยังงัย นุทไปหาข้อมูลมาให้ละคะ ถ้าไม่อยากนั่งรถนานๆเราสามารถเดินทางด้วยเครื่องบิน บินไปลงที่ภูเก็ตจะใกล้สุด สำหรับการเดินทางเพื่อความสะดวกแนะนำให้ซื้อทัวร์ไว้ล่วงหน้านะคะ จะได้แพลนที่พัก การเดินทางได้ถูก จากที่หาข้อมูลบางทัวร์จะมารับถึงที่สนามบินเลยคะ (อันนี้แนะนำให้เชคกับทัวร์ที่เราจองไว้ก่อนนะคะ) จะได้ไม่พลาดทริปกัน

การไปทริปดำน้ำนี่หลายๆบริษัททัวร์ก็จะพาไปคล้ายๆกัน ที่เดียวกัน ไม่ค่อยต่าง จะต่างก็พวกเวลาในการเดินทาง ซึ่งถ้าไม่อยากเสียเวลา เราอาจจะเลือกบินแต่เช้า ไปถึงปุ๊บก็ออกเดินทางไปเกาะทันที หรือถ้าไม่อยากเหนื่อยเกินไปก็ไปถึงก่อนแล้วพักที่ภูเก็ตสักคืน ก่อนที่จะเดินทางไปเกาะตาชัย

สำหรับเกาะตาชัยไม่เปิดให้พักค้างคืนดังนั้นควรตรวจสอบเวลา และที่พักให้เรียบร้อย จะได้ไม่คว้าง อย่าไปหวังเอาข้างหน้าเลยมันไม่คุ้ม ส่วนเกาะสิมิลันและเกาะสุรินทร์ เห็นว่ามีที่พักนะคะ แต่จะเป็นเต็นท์และบ้านพักของอุทยานแห่งชาติก็แนะนำอีกคะว่าตรวจสอบเพื่อสำรองที่พักไว้ก่อนจะดีที่สุด

การซื้อทัวร์ควรตรวจสอบดีๆนะคะว่าเค้ามีอะไรให้ ไม่มีอะไรให้ เราจะได้เตรียมตัวได้ถูก ที่สำคัญเลย หาข้อมูลบริษัททัวร์แต่ละที่ไว้พิจารณาก่อนเลือกเยอะๆ อย่าคาดหวังสูงเกินไปในสิ่งอำนวยความสะดวก คิดถึงเป้าหมายที่เราเลือกไปที่นี่เพราะเราต้องการไปชื่นชมธรรมชาติ ก็จงดื่มด่ำกับมันให้เต็มที่ และอย่าลืม ช่วยกันอนุรักษ์ รักษาธรรมชาติให้อยู่กับเราไปนานๆจะได้ให้ลูกหลานเราได้เห็นสิ่งมหัศจรรย์ที่โลกนี้สร้างขึ้นมาดั่งที่เราได้เห็นมาแล้วนะคะ

traveloka

traveloka

traveloka

traveloka

traveloka

traveloka

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *